วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชช.ทั่วไทย แห่ส่งไปรษณียบัตรร่วมทายผลยูโรคึกคัก ก่อนวันที่ 9 ก.ค.

ปชช.ทั่วไทย แห่ส่งไปรษณียบัตรร่วมทายผลยูโรคึกคัก ก่อนวันที่ 9 ก.ค.

  • Share:

ปชช.ทั่วไทย แห่ส่งไปรษณีย์ เพื่อชิงโชคจากการทายผลฟุตบอลยูโร 2016 คึกคัก หลายพื้นที่จัดกิจกรรมให้ร่วมสนุก พร้อมทั้งเตรียมรองรับกับปริมาณไปรษณียบัตรที่จะหลั่งไหลมาไปจนถึงวันที่ 9 ก.ค. 59 เวลา 18.00 น. ...

ชาวบ้านบางสะพานน้อย แห่ซื้อไปรษณียบัตรทายผลบอลยูโรเกลี้ยง ต้องขอจาก ปณ.ใกล้เคียง

ด้าน บรรยากาศการขายไปรษณียบัตรทายผลการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร 2016) ที่ทำการไปรษณีย์บางสะพานน้อย อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบมีชาวบ้านเดินทางมาซื้อไม่ขาดระยะ โดยที่ทำการไปรษณีย์จัดเจ้าหน้าที่พิมพ์ชื่อที่อยู่ ในไปรษณียบัตรทายผลให้กับลูกค้า ทั้งนี้ ไปรษณีย์บางสะพานน้อยได้รับโควตาขายไปรษณียบัตรทายผล จำนวน 40,000 ใบ ในเทศกาลฟุตบอลยูโรครั้งนี้ ไปรษณีย์บางสะพานน้อย ต้องขอไปรษณียบัตรจาก ไปรษณีย์ข้างเคียงมาขายเพิ่มอีกจำนวน 4,000 ใบ เนื่องจากไปรษณียบัตรที่ได้รับโควตาหมดตั้งแต่วันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา และยืนยันว่ากระบวนการจัดส่งจะแล้วเสร็จเร็ว เนื่องจากหลังเที่ยงวันของวันนี้ไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโรหมด หลังขอยอดเพิ่มจากไปรษณีย์ข้างเคียง

ไปรษณีย์กรุงเก่า สร้างสีสันช้างเตะฟุตบอลเสี่ยงทายได้โปรตุเกสแชมป์

ขณะที่ นายมูซาคาน เดเช ผู้จัดการฝ่ายไปรษณีย์เขต 1 และไปรษณีย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับปางช้างอโยธยา ตลาดน้ำอโยธยา จัดกิจกรรมเพื่อเป็นการเอาใจคอฟุตบอลที่ต้องการทายผลก่อนการแข่งขัน โดยนำช้างพลายโดเรมอน อายุ 20 ปี เป็นช้างแสนรู้ แต่งกายชุดออกศึก ซึ่งช้างเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และชูการท่องเที่ยวของจังหวัด พร้อมด้วยพนักงานแต่งตัวแฟนตาซีชุดนักกีฬา สร้างสีสันให้กับประชาชนที่มาใช้บริการไปรษณีย์และส่งเสียงเชียร์ช้างเตะบอล

จากนั้นได้ทำนายเสี่ยงทายทีมชนะเลิศ โดยควาญช้างนำช้างหันหลัง และพนักงานได้นำผลไม้ต่างๆ เช่น กล้วย แตงกวา มันแกว ใส่ไว้ในโตกขนาดใหญ่เท่าๆ กันทั้ง 2 โตก แล้วนำไปวางไว้บนโต๊ะ โตกแรกติดธงและป้ายทีมชาติโปรตุเกส โตกที่ 2 ติดธงและป้ายทีมชาติฝรั่งเศส เสร็จแล้วควาญช้างนำช้างหันมาแล้วให้เดินไปข้างหน้า ช้างพลายโดเรมอนเดินตรงไปที่โตกแรกเป็นของทีมชาติโปรตุเกส กองเชียร์และประชาชนได้ส่งเสียงดังลั่น เพราะถูกใจทีมที่เชียร์

นายมูซาคาน กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นโค้งสุดท้าย คนไทยและคนทั่วโลกอยากรู้ว่าทีมชาติใดได้เป็นแชมป์ฟุตบอลยุโรป สำนักงานไปรษณีย์เขต 1 รวม 6 จังหวัด ได้แก่ อยุธยา อ่างทอง ลพบุรี สิงห์บุรี ชัยนาท และสระบุรี มียอดตั้งเป้าไว้ 9 ล้านฉบับ วันนี้ได้จำหน่ายไปรษณียบัตรไปแล้ว 84.62% หมดเขตส่งคำทายภายในวันที่ 9 ก.ค. 59 เวลา 18.00 น. คาดว่าจำหน่ายไปรษณียบัตรได้ทะลุเป้า 9 ล้านฉบับแน่นอน ขอให้ประชาชนรีบๆ ส่งเข้ามา มีรางวัลรออยู่กว่า 40 ล้านพร้อมของรางวัลอีกมากมาย

ปชช.สวรรคโลก ทยอยส่งไปรษณียบัตรทายผลบอลยูโร 2016

นอกจากนี้ บรรยากาศบริเวณที่ทำการไปรษณีย์ สาขา อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นไปอย่างคึกคัก ได้มีประชาชนเดินทางนำไปรษณียบัตรทายผลบอลยูโร 2016 หลังจากได้คู่เข้าชิงชนะเลิศในวันที่ 10 ก.ค. 59 ระหว่างทีมชาติฝรั่งเศส และทีมชาติโปรตุเกส มาส่งเพื่อร่วมสนุกกับทาง นสพ.ไทยรัฐ โดยส่วนใหญ่แล้วจะแบ่งทายผลบอลอย่างละครึ่ง

จากการสอบถาม นายงาม สินธุ์สิริวัตร อายุ 36 ปี พ่อค้าขายขนมถ้วยใบเตยในตลาดสดสวรรคโลก ทราบว่าตนได้มาสั่งซื้อไปรณียบัตรเพื่อร่วมสนุกทายผลบอล จำนวน 200 ใบ และหลังจากที่ทราบผลว่าทีมชาติฝรั่งเศสและทีมชาติโปรตุเกส เป็นคู่ชิงแชมป์บอลยูโรในปีนี้ จึงได้เขียนผลบอลทายทีมชาติฝรั่งเศส 100 ใบ และทีมชาติโปรตุเกส 100 ใบ เพื่อร่วมสนุกชิงเงินรางวัลใหญ่ถึง 10 ล้านบาท

ด้าน นายสมจิตร ไชยวงค์ เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์และฝ่ายการเงินของไปรษณีย์ สาขาสวรรคโลก กล่าวว่า ยอดจำหน่ายไปรษณียบัตรในปีนี้ ทางไปรษณีย์สาขาสวรรคโลก ได้นำไปรษณียบัตรมาจำหน่ายจำนวนทั้งสิ้น 356,000 ใบ และขณะนี้ได้มียอดจำหน่ายไปแล้วกว่า 300,000 ใบ และตลอดทั้งวันก็ได้มีประชาชนเดินทางมาสั่งจองไปรษณียบัตรเป็นจำนวนมาก และคาดว่าน่าจะหมดเนื่องจากพรุ่งนี้จะครบกำหนดการส่งไปรษณียบัตรทายผลบอลในเวลา 18.00 น. ของวันที่ 9 ก.ค. 59

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้