วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้ำชา' รับไม่มีเวลาให้ไฮโซ 'พก' โดนบ่นน้อยใจ แอบลุ้นหนักมาก! หวังซ้ำรอยอาถรรพ์รัก 2 ปีครึ่ง

เบรกความแซ่บทะลุ 3 โลก สาว น้ำชา–ชีรณัฐ ยูสานนท์ ขอรีแลกซ์ ปลดล็อกความเครียดกับซีรีส์วัยรุ่น “Lovey Dovey แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์” ค่ายจีเอ็มเอ็มทีวี ทางช่องวัน สวมบทสาวเสน่ห์แรงแต่ตกหลุมรักหนุ่มรุ่นน้อง อย่าง มาร์ช จุฑาวุฒิ ทั้งๆที่ลั่นวาจาไม่นิยมกินเด็ก แถมงานนี้ทำฟินกระจาย น้ำชา จุ๊บจริง จูบจริง เล่นเอาเขินหน้าแดงไปไม่เป็น เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งดีกว่าได้รางวัลการันตี เสื้อผ้าแบรนด์ Sheranut จ่อขึ้นรันเวย์ “สิงคโปร์ แฟชั่นวีค” ปลายปี เล่นเอาหัวหมุนติ้ว ส่วนความรักกับนักธุรกิจหนุ่ม พก-ประธานวงศ์ พรประภา ยังเป็นรักต้องลุ้น กับ “ช่วงเวลา” 2 ปีครึ่งสุดอาถรรพณ์ ...เอาใจช่วยจริงๆนะ

ซีรีส์ฯ เรื่องนี้หวานจุ้งจิ้งหนักมาก

“เป็นซีรีส์อีกเรื่องนึงที่จีเอ็มเอ็มให้ชาได้เล่น เลิฟคอมเมดี้ ตลกดีเบาสมอง ส่วนคาแรกเตอร์ เป็นผู้หญิงมั่นใจ กลับมาจากนอก ชอบถ่ายภาพ มีความเจ้าชู้ แต่ในที่นี้มีลิมิตเช็กเรตติ้งตามประสาผู้หญิงนิดนึง สนุกดี มีสนธิสัญญาจะไม่ชอบผู้ชายที่เด็กกว่า” จากดราม่ามาเล่นแนวนี้ต้องปรับตัวยังไงบ้าง “รู้สึกผ่อนคลายมาก (หัวเราะ) เหมือนได้มาพักผ่อน จะมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรเยอะ กลับสนุก และทุกคนน่ารัก” ร่วมงานกับบี้ เคพีเอ็น แฟนเพื่อนด้วยนิ “ชาก็เป็นเพื่อนกับกุ๊บกิ๊บ พอแฮงก์เอาต์กับกุ๊บกิ๊บก็จะเจอบี้ด้วย ก็ได้ทำงานเรื่องนี้เรื่องแรก เบาใจเพราะเป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว พอทำงานก็สนุกดีเล่นกันจนพี่ผิน ผู้กำกับบอกว่าฟังเค้าก่อน (หัวเราะ) เราจะเล่นกันตลอดเวลา ติดเม้าท์ แล้วบี้เค้าเป็นคนตลกมาก ชอบเล่นมุกอะไรสดๆ แล้วเราไม่ได้เตรียมจะรับมุก พอ 5-4-3 บี้หยิบอาหารมายัดปากเราโดยที่เราไม่ตั้งตัวก็ต้องกินเข้าไป ในใจรออย่าให้คัตนะ แต่มันก็ตลกดี”

มีแต่คนอิจฉาน้ำชา เรื่องนี้เล่นคู่กับมาร์ช จุฑาวุฒิ วัยต่างกันเยอะเปล่า

“ห่างกัน 5 ปีค่ะ แต่เหมือนเพื่อนกันมากกว่า แรกๆน้องเค้ามียกมือไหว้ เหมือนกันแต่ชาบอกเค้าเองไม่ต้องไหว้หรอกเป็นเพื่อนกัน ชาไม่ค่อยชินคนมายกมือไหว้ อยากเป็นเพื่อนกันมากกว่าเหมือนทำลายกำแพง เพราะไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน แล้วมีฉากกุ๊กกิ๊กนวดหน้ากัน เวลาเล่นละครแต่ละเรื่องชาเรียนรู้การได้คุย ได้รู้จัก สนิทสนมเป็นการส่วนตัวพอทำงานจะทำได้ดีกว่า วันแรกที่ต้องเข้าฉากกับมาร์ช เกร็งมากเพราะต้องเล่นเลิฟซีนกันเลย ชาอยู่วงการเล่นละครมาก็ไม่เคยเลิฟซีนเลย พอต้องเล่นเราค่อนข้างอาย เขิน ก่อนเลิฟซีนเหงื่อออกพลั่กๆ กลัวเล่นแล้วไม่เป็นธรรมชาติ” เขินแรงมันขัดแย้งกับลุคส์ของน้ำชาที่เป็นสาวมั่นๆ “ลุคส์ชาภายนอกอาจจะดูเป็นสาวมั่น เป็นผู้หญิงเปรี้ยวๆ แต่อยู่ๆไปจูบกับผู้ชายที่เราไม่เคยร่วมงานมาก่อนก็เขินจริงๆ พอเทก 2-3 ดีขึ้นแต่ก็เขินอยู่ดี คัตปุ๊บเงียบจะไม่คุยเข้ามุมไปเลย ค่อนข้างเกร็ง ส่วนตัวเป็นคนหวงตัว ถึงเราดูเปรี้ยว เซ็กซี่แต่เป็นคนหัวโบราณเรื่องพวกนี้นิดนึง แต่น้องเค้าก็น่ารัก ขอโทษนะก่อนเล่นด้วยค่ะ”

ระยะหลังๆจะเห็นน้ำชาการทำงานจริงจังการแสดงมากขึ้นยึดเป็นอาชีพหลักรึเปล่า

“ก็ใช่นะคะ ตอนแรกไม่คิดว่าจะทำได้แต่ผู้ใหญ่ให้โอกาสชา อาจจะเห็นอะไรในตัวเราว่าทำได้ เราก็ลองดูเราก็รู้ตัวเองว่าทำได้ โอเคเป็นอีกอาชีพที่เราทำได้ เริ่มเปิดตัวเองมากขึ้น พอเล่นละครทำให้ชาโตขึ้น เมื่อก่อนคิดว่าจะไม่เล่นละคร ไม่ชอบไปไกล ห้องน้ำก็ไม่สะอาด ต้องตื่นตี 3 ตี 4 แดดก็ร้อน ยุงก็กัด ชาชอบอยู่ชิลๆ ไม่ชอบมานั่งรอไม่รู้จะเสร็จเมื่อไหร่แต่ก็รู้สึกพอผ่านเพียงชายคนนี้ฯ จริงๆมีแง่ดีทำให้เรารู้จักบุคคลที่น่าสนใจหลายคน เป็นสิ่งที่ดี ดีกว่าอยู่คนเดียว เหมือนได้เปิดโลกได้เรียนรู้ เป็นความรับผิดชอบอย่างนึง การถ่ายละครต้องมีระเบียบวินัย ตื่นเช้า ห้ามนอนดึก ไม่ไปเที่ยว คือคนอื่นทำได้เราก็ต้องทำได้ สิ่งที่ทำให้เราได้เรียนรู้มีวินัย และมองโลกในแง่ดี เมื่อก่อนจะมีบ่นเล่นละคร ทุกครั้งไปกองจะเป็นมนุษย์ขี้บ่นจะไม่รู้สึกสนุกแต่พอเล่นมาเรื่อยๆ เริ่มเห็นคนอื่นพอจบเรื่องนี้ไปก็สนิทกันยาว ก็เป็นเพื่อนกันได้ คือชาเป็นคนโลกส่วนตัวสูง เพื่อนสนิทส่วนใหญ่อยู่นอกวงการ เรารู้สึกอยู่แบบนี้มีความสุข ไม่ต้องทำตัวให้อยู่ในกระแส ชาอยากทำอะไรก็ทำ อย่างอินสตาแกรมอยากจะลงภาพอะไรก็ลง คนตามไม่ล้านก็ไม่ได้ซีเรียส พอโตเราก็เข้าใจ มีแฟนๆ สำคัญ การงานมันช่วยซัพพอร์ตเรา แต่เราไม่มีตรงนี้ เราก็ได้เรียนรู้ เป็นคนคุยกับแฟนคลับไม่เป็น ไม่ใช่ไม่รักเค้าแต่เราเป็นคนนิ่งๆ ไม่ว่ากับใคร เราชอบเค้าแต่เราไม่รู้จะแสดงออกอย่างไรมากกว่า”

กับธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้าเป็นอย่างไรบ้าง

“ใช่ค่ะ เป็นร้านเสื้อผ้าของชาเอง ได้เรียนรู้การทำงานจริงจัง เป็นสิ่งที่ทำด้วยมือมาตั้งแต่แรก ทำมา 2 ปีครึ่ง ตอนนี้ดีขึ้นเรื่อยๆ เดี๋ยวจะมีโปรเจกต์ไปสิงคโปร์แฟชั่นวีคด้วย มันเป็นงานที่ชารัก เป็นงานศิลปะที่ชาชอบ” เป็นมายังไงถึงได้ไปร่วมงานสิงคโปร์แฟชั่นวีค “ชาเคยทำโชว์ที่เซนแล้วกระแสดีมาก เค้าก็สนใจอยากให้เราทำโชว์ที่สิงคโปร์ฯ กำหนดจะไปเดือน ต.ค. พอรู้ว่าเค้าเลือกแบรนด์ของเราไปโชว์ ชาตื่นเต้นและภูมิใจมาก ภูมิใจในสิ่งที่เราทำตั้งแต่แรก จากไม่รู้อีโหน่อีเหน่อะไรเลย เพราะเราเป็นนักร้องตั้งแต่เด็ก ไม่เคยใช้หัวในสิ่งที่เราเรียนมา ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เป็นอาชีพของเรา เราเป็นเจ้าของมัน มีคนให้โอกาสเราขนาดนี้ เป็นงานที่ลุย เราต้องเป็นหัวหน้าทุกคน แรกๆเหนื่อยมาก ความรู้ด้านบริหารไม่เก่ง เราชอบด้านศิลปะ แรกๆเหนื่อยมากทำไม่เป็นร้องไห้ แต่ตอนนี้รู้แล้วทำยังไง ปล่อยวางและชิล ในขณะที่งานด้านโน่นอยู่ได้ด้วยตัวเองเราแค่เช็กมันเป๊ะมั้ย มีอุปสรรคคุมคนให้ได้” อายุ 20 กว่าๆ บางคนมองเรายังเด็กไปเป็นอุปสรรคคุมคนบ้างมั้ย “ไม่เกรงใจเรา มีเยอะ โดนช่างดุเราก็มีนะ แต่จริงๆเราต้องดุเค้าให้เป็น ต้องคุมให้ได้ รู้จักหักเงินเดือน แต่ชาพยายามไม่ทำโทษพนักงานนะยกเว้นคนไหนไม่ไหวจริงๆ”

ความรักกับหนุ่มพก ก่อนหน้านี้มีข่าวทะเลาะกัน

“ตอนนี้ก็ปกตินะ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เจอเพราะชาทำงานเยอะมาก เวลาเจอกันแป๊บนึงชาต้องไปแล้ว ต้องรีบนอน ต้องตื่นเช้า” ก่อนหน้าทะเลาะกันเพราะเราไม่มีเวลาให้เค้าหรือเปล่า “เรื่องนั้นด้วยค่ะ แต่ชาทำงานด้านนี้เค้าต้องเข้าใจตารางชีวิตเราเป็นแบบนี้ เวลาชายุ่งมาก เวลาชางานจบก็ชิล สามารถใช้ชีวิตว่างๆ ไม่ค่อยบาลานซ์ เค้าก็พูดบ้างชาไม่ค่อยมีเวลา เราพูดไม่ได้เป็นงานของเรา ก็ทะเลาะกันเรื่องพวกนี้ด้วย และพอคนเราคบกันได้ 2 ปีกว่าเกือบ 3 ปี เป็นช่วงที่เราเห็นอะไรหลายๆอย่าง จาก ช่วงแรกๆคบกันไม่ค่อยเห็น แต่ชาไม่คบเกิน 2 ปีครึ่ง เป็นช่วงลุ้นของชาเหมือนกัน (หัวเราะ) เป็นช่วงอาถรรพณ์ของชามากเลยไม่เคยเกินนี้ได้เลยสักคนเดียว เป็นช่วงเวลาชาลุ้นตัวเอง เพราะที่ผ่านมาชาจะเป็นฝ่ายเดินออกมาเอง พออายุเราเริ่มใกล้เลข 3 อีกไม่กี่ปี เราถามตัวเองจะทำแบบนี้ไปตลอดเหรอคบกัน 2 ปีครึ่ง อีกกี่ปีจนอายุ 40 ซึ่งมันไม่ได้ ชาสังเกตตัวเองมันแปลกมาก ไม่ได้เจาะลง 2 ปีครึ่งเลิกนะ แต่เราย้อนประวัติ นี่ก็ 2 ปีครึ่งตลอด เราคิดน่าจะตัวเรา ช่วงเวลาเป๊ะขนาดนั้นตัวเราต้องปรับตัวเอง”

หากเราไม่มีเวลาจะทำให้เค้าเฉยชาจนกลายเป็นจืดจางมั้ย

“นี่แหละคือสิ่งที่เกิดขึ้น 2 ปีครึ่งของชา เรื่องความชินชา เรื่องความไม่น่าสนใจรึเปล่า ทำไมไม่สนุกเหมือนแต่ก่อน ทำไมดูเหมือนไม่มีอะไรตื่นเต้น หรือเราเด็กต้องการความตื่นเต้นตลอดเวลาไม่รู้เหมือนกัน สับสน ต้องช่วยชาลุ้นต่อไป จะพ้นไปได้มั้ย” ชาเป็นคนให้ความสำคัญกับความรักมากน้อยแค่ไหน “ชาคบคนไหนให้ความสำคัญไม่อย่างนั้นอยู่ด้วยกันไม่ได้ คบกันอนาคตเราต้องมีแพลนต้องมั่นคง อยากแต่งงาน น่าจะมีวันนั้น แต่ตอนนี้ลุ้นตัวเองก่อนค่ะ”.

ทีมข่าวบันเทิง

เบรกความแซ่บทะลุ 3 โลก สาว น้ำชา–ชีรณัฐ ยูสานนท์ ขอรีแลกซ์ ปลดล็อกความเครียดกับซีรีส์วัยรุ่น “Lovey Dovey แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์” ค่ายจีเอ็มเอ็มทีวี ทางช่องวัน สวมบทสาวเสน่ห์แรงแต่ตกหลุมรักหนุ่มรุ่นน้อง อย่าง มาร์ช จุฑาวุฒิ... 8 ก.ค. 2559 14:38 8 ก.ค. 2559 14:39 ไทยรัฐ