วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปณ.พิจิตรให้จระเข้กินไก่ ทายผล 'โปรตุเกส' จะซิวแชมป์บอลยูโร 2016

ปณ.พิจิตรให้จระเข้กินไก่ ทายผล 'โปรตุเกส' จะซิวแชมป์บอลยูโร 2016

  • Share:

ไปรษณีย์ จ.พิจิตร จัดกิจกรรมทายผลไปรษณียบัตรฟุตบอลยูโร 2016 เอาจระเข้ 2 ตัว มากินซากไก่ในถาดที่ติดธงชาติของฝรั่งเศสและโปรตุเกส เพื่อทายผล สุดท้ายผลออกมาว่าชาติที่ชนะเลิศคือ โปรตุเกส...

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 2559 ไปรษณีย์จังหวัดพิจิตร จัดกิจกรรมทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โดยให้จระเข้ในบ่อเลี้ยงภายในบึงสีไฟ กินซากไก่ทายผลฟุตบอลยูโร โดยมี นายจเร วิจารัตน์ หัวหน้าไปรษณีย์ จ.พิจิตร พร้อมเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ จ.พิจิตร และประชาชนที่สนใจร่วมกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนออกมาซื้อไปรษณียบัตร โดยให้จระเข้ที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดพิจิตร กินซากไก่เสี่ยงทายผลว่าชาติไหนที่จะชนะเลิศฟุตบอลยูโร 2016 โดยชาติที่เข้ารอบชิงชนะเลิศ คือ โปรตุเกส และ ฝรั่งเศส โดยใช้ธงชาติโปรตุเกส และธงชาติฝรั่งเศส เป็นสัญลักษณ์ และมีจระเข้ตัวใหญ่ตั้งชื่อว่า ไอ้กุ๊บ และมีจระเข้ตัวเล็กตั้งชื่อว่า ไอ้ด่าง มาร่วมกิจกรรม ผู้จัดงานใช้ซากไก่มาให้จระเข้กิน กว่าจะทายผลได้ใช้เวลาประมาณ 15 นาที มีกองเชียร์มาเชียร์กันอย่างสนุกสนาน สุดท้ายผลออกมาว่าชาติที่ชนะเลิศคือ โปรตุเกส


หัวหน้าไปรษณีย์ จ.พิจิตร เปิดเผยว่า กิจกรรมนี้ให้ชาวพิจิตรได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมทายผลไปรษณียบัตรฟุตบอลยูโร 2016 ของไทยรัฐ ว่าจระเข้เชียร์ทีมไหน ส่วนยอดจำหน่ายไปรษณีย์บัตรนั้น ยอดทั้งหมด 1,500,000 ฉบับ คาดว่าไปรษณีย์ของจังหวัดพิจิตรจะทำให้ถึงเป้าได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้