วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หฤษฎ์-ณัฏฐิกา'เฮ ศาลทหารไฟเขียวประกันตัว-'บุรินทร์' วืดโดนคุกต่อผัด 6

ศาลทหารฯให้ประกันตัว "หฤษฎ์-ณัฏฐิกา" คดี 112 หลังทนายขอยื่นเงินประกันคนละ 5 แสน ด้าน "บุรินทร์" คอตกฝากขังต่อผัด 6

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.59 ที่ศาลทหารกรุงเทพ นายวิญญัติ ชาญมนตรี ทนายความของ นายหฤษฎ์ มหาทน และ น.ส.ณัฏฐิกา วรธัยวิชญ์ 2 ผู้ต้องหาคดีผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 กล่าวว่า ในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ได้เดินทางมายื่นคำร้องขอฝากขังนายหฤษฎ์ และน.ส.ณัฏฐิกา เป็นผัดที่ 6 ซึ่งทางทนายความไม่ได้ยื่นคัดค้านการฝากขัง แต่ได้ยื่นขอประกันตัวทั้งสองคน ต่อมาคณะตุลาการศาลทหารฯได้พิจารณาอนุญาตให้ฝากขังผัดที่ 6 แต่ก็ได้อนุญาตให้ประกันตัวทั้งสองคนในวงเงินคนละ 5 แสนบาทโดยไม่มีเงื่อนไข แต่ทั้งนี้เมื่อครบกำหนดฝากขังในวันที่ 21 ก.ค. ทั้งสองคนจะต้องเดินทางมารายงานตัวต่อศาลทหารฯ

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะปล่อยตัวนายหฤษฎ์ และน.ส.ณัฏฐิกา ในช่วงเย็นวันนี้ (8 ก.ค.) ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพและทัณฑสถานหญิงกลาง โดยมีครอบครัวของทั้งสองคนจะมารอรับ

นายวิญญัติ กล่าวต่อว่า ส่วนนายบุรินทร์ อินติน ผู้ต้องหาคดีผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 อีกรายนั้น ในวันนี้ครบกำหนดฝากขังผัด 5 เช่นกัน แต่ศาลทหารฯได้พิจารณาแล้วเห็นควรให้อนุญาตฝากขังผัดที่ 6 ตามคำร้องของพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ซึ่งศาลทหารฯไม่อนุญาตให้ประกันตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝากขัง 'หฤษฎ์-ณัฏฐิกา' ผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูง ตามมาตรา 112

ศาลทหารฯให้ประกันตัว "หฤษฎ์-ณัฏฐิกา" คดี 112 หลังทนายขอยื่นเงินประกันคนละ 5 แสน ด้าน"บุรินทร์" คอตกฝากขังต่อผัด 6 8 ก.ค. 2559 14:29 8 ก.ค. 2559 14:57 ไทยรัฐ