วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียงใหม่ ดังก้องโลก! นิตยสารสหรัฐฯ ยกเมืองน่าเที่ยวมากสุดอันดับ 2 ปี 59

เชียงใหม่ ดังก้องโลก! นิตยสารสหรัฐฯ ยกเมืองน่าเที่ยวมากสุดอันดับ 2 ปี 59

  • Share:

นครพิงค์เวียงเชียงใหม่ มนต์เสน่ห์ขจรขจาย...นิตยสารสหรัฐฯ จัดอันดับให้เป็นเมืองน่าเที่ยวมากที่สุดอันดับ 2 ของโลก รองจากเมืองชาร์ลสตัน ในสหรัฐฯ ขณะที่กรุงเทพฯ ติดอันดับ 14 ตามหลังเมืองเสียมราฐ ในกัมพูชา

เว็บไซต์ของนิตยสาร Travel and Leisure (ทราเวล แอนด์ เลซเซอร์) ของสหรัฐฯ ประกาศผลการจัดอันดับเมืองน่าท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก 20 อันดับแรก ประจำปี 2559 จากการสอบถามผู้อ่านและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ปรากฏว่า เมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์ แคโรไลนา ในสหรัฐฯ ได้คะแนนมากสุด 91.66 คะแนน เป็นเมืองน่าเที่ยวมากที่สุดอันดับ 1 ของโลก ขึ้นจากอันดับ 2 ของปีที่แล้ว โดยนักท่องเที่ยวมีความเห็นว่า เมืองชาร์ลสตัน เป็นเมืองที่มีความเงียบสงบอย่างไม่น่าเชื่อ นอกเหนือจากการเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่เคยผ่านการสู้รบนองเลือด 

ขณะที่เมืองเชียงใหม่ของไทย ได้รับเลือกให้เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวมากที่สุดอันดับ 2 ได้คะแนน 91.25 คะแนน เนื่องจากเป็นเมืองที่รักษาวัฒนธรรมประเพณีที่งดงาม  แม้จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก แต่ก็ยังรักษาบรรยากาศที่เงียบสงบ อันดับ 3 เมืองซาน มิกูเอล อัลเลนเด ประเทศเม็กซิโก ได้ 91.19 คะแนน อันดับ 4 เมืองฟลอเรนซ์ ในอิตาลี อันดับ 5 เมืองหลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

ความสวยงามของพระบรมมหาราชวัง กรุงเทพฯ

ส่วน อันดับ 6 เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น อันดับ 7 เมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา อันดับ 8 เมืองบาร์เซโลนา ของสเปน  นอกจากนั้น กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของไทย ติดอันดับที่ 14 เมืองน่าเที่ยวมากที่สุดในโลก ตามหลังเมืองเสียมราฐ ของกัมพูชา ซึ่งอยู่อันดับ 13.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้