วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมียรุดเยี่ยม 'ขวัญชัย ไพรพนา' เผยเจ้าตัวกลัวติดเชื้อในกระแสเลือด

เมียรุดเยี่ยม 'ขวัญชัย ไพรพนา' เผยเจ้าตัวกลัวติดเชื้อในกระแสเลือด

  • Share:

เมียรุดเยี่ยม ‘ขวัญชัย’ ที่เรือนจำกลางอุดรธานี เผยเจ้าตัวถูกคุมขังอยู่แดน 4 ยอมรับสภาพและปรับตัวได้ กินข้าวดื่มน้ำได้มากขึ้น แต่กังวลกลัวติดเชื้อในกระแสเลือด

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. นางอาภรณ์ สาราคำ อายุ 54 ปี ภรรยาของนายขวัญชัย สาราคำ หรือ ขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร และประธานชมรมคนรักภาคอีสาน 20 จังหวัด เดินทางมาเยี่ยม นายขวัญชัย หลังจากถูกควบคุมตัวเข้าเรือนจำกลางอุดธานีเมื่อวันที่ 6 ก.ค. 59 ที่ผ่านมา ซึ่งศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 2 ปี ปรับนายประกัน 500,000 บาท ไม่รอลงอาญา หลังนำคนเสื้อแดงบุกทำร้ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จ.อุดรธานี

ทั้งนี้ พบว่ามีสมาชิกชมรมคนรักอุดรเดินทางมาด้วยประมาณ 10 คน โดยนั่งรออยู่เรือนเยี่ยมญาติระหว่างรอเข้าเยี่ยม นายขวัญชัย นั้น มีสมาชิกชมรมคนรักอุดรโทรศัพท์เข้ามาสอบถามไม่ขาดสาย กระทั่งเวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ได้เรียกให้นางอาภรณ์และสมาชิกเข้าไปเยี่ยมนายขวัญชัยในห้องเยี่ยม ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

นางอาภรณ์ กล่าวว่า นายขวัญชัย ถูกคุมขังอยู่แดน 4 ตอนนี้ยอมรับและปรับสภาพได้แล้ว หน้าตาดูดีกว่าเมื่อวานนี้ (7 ก.ค.) สภาพอยู่ในห้องขังเหมือนคนอื่น ส่วนอดีตนายกทักษิณ ชินวัตร ไม่ได้โทรมาสอบถาม เพราะไม่ได้ติดต่อกับท่านมานาน ทางพรรคเพื่อไทยไม่มีใครโทรมาสอบถาม เพราะคงยุ่งกับการเมือง ในอนาคตคงจะออกมาเล่นการเมืองเหมือนเดิม เพราะคนมีอุดมการณ์ และยังฝากพ่อแม่ให้รักกัน ดูแลกัน ให้ดูแลสถานีให้ดี หยุดวิพากษ์วิจารณ์การเมือง ให้รักษาสถานี รักษามวลชนเอาไว้แค่นั้น

“เมื่อวานรับประทานอาหารไม่ได้ ดื่มน้ำได้เล็กน้อย เพราะยังกังวลว่าจะไม่ปลอดภัย กลัวติดเชื้อในกระแสโลหิต แต่วันนี้รับประทานข้าวได้ ดื่มน้ำได้มากไม่กังวลแล้ว เพราะทำใจได้แล้ว และใช้ชีวิตเหมือนผู้ต้องโทษทั่วไป แต่เพราะมีอายุมาก จึงได้อยู่แดนกับคนสูงอายุ ส่วนเรื่องหลบหนีไม่มาขึ้นศาลได้ถามคุณขวัญชัยแล้ว จริงๆ แล้วไม่เคยคิดหนี เพราะเป็นนักต่อสู้อยู่แล้ว เพียงแต่ไปตั้งหลัก นั่งสมาธิ เตรียมตัว ทำใจ ไม่ได้คิดหนี เมื่อพ้นโทษออกมาแล้ว ตนจะทำบุญบ้านและสถานี และสั่งให้สมาชิกผูกใจรวมกันให้แน่น และออกไปหามวลชนบ้าง ในแต่ละวันสมาชิกได้โทรศัพท์มาให้กำลังใจ โดยยังมาเยี่ยมไม่ได้เพราะดำนาอยู่” นางอาภรณ์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้