วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกจับโจรหน้ากากเขียว ขี่ จยย.ปาดหน้า ชิงทรัพย์พี่สาวร้อยตำรวจเอก

บุกจับโจรหน้ากากเขียว ขี่ จยย.ปาดหน้า ชิงทรัพย์พี่สาวร้อยตำรวจเอก

  • Share:

ตำรวจกองปราบบุกเข้าจับ โจรหน้ากากเขียว 1 ราย ก่อเหตุใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์พี่สาวของนายตำรวจกองปราบนายหนึ่ง บนถนนสายตลิ่งชัน-จะนะ หมู่ 3 ต.ตลิ่งชัน สงขลา ได้ทรัพย์สินหลายรายการ ตร.เร่งไล่ล่าคนร้ายที่เหลืออีก 1 ราย 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 8 ก.ค. พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. นำกำลังตำรวจกองปราบ กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปรามจำนวนหนึ่ง บุกเข้าจับกุม นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี คนร้ายก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ได้คาบ้านพักใน อ.จะนะ จ.สงขลา พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีฟ้า-ขาว ทะเบียนสงขลา เสื้อแจ็กเก็ตสีฟ้า และรองเท้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ โดยคดีนี้ยังมีผู้ต้องหาอีก 1 คน ที่ร่วมก่อเหตุคือ นายบี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี อยู่ระหว่างหลบหนี

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ขณะที่ นางสุนันทา พรหมใหม่ ผู้เสียหายซึ่งเป็นพี่สาวของนายตำรวจกองปราบยศ ร.ต.อ.นายหนึ่ง ขับรถจักรยานยนต์มาตามเส้นทางสายตลิ่งชัน-จะนะ หมู่ 3 ต.ตลิ่งชัน เมื่อมาถึงหน้า อบต.ตลิ่งชัน ได้มีคนร้าย 2 คนสวมหน้ากากสีเขียวปิดอำพรางใบหน้า ขับรถจักรยานยนต์ปาดหน้า ก่อนใช้อาวุธมีดจี้บังคับให้ส่งกระเป๋าสะพายให้ ซึ่งภายในมีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เงินสด 1,300 บาท สมุดบัญชีธนาคารและเอกสาร จากนั้นคนร้ายได้ขี่รถหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้พยายามแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อหาเบาะแสคนร้ายทั้งสองคน จนพบเบาะแสและเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่บุกรวบตัวคาบ้านพักดังกล่าว

จากการสอบสวน นายเอ ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ชาวบ้านในพื้นที่ อ.จะนะ มาแล้ว 2 ครั้ง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ มีอาวุธ และใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด จึงคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.จะนะ และเร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่เหลืออีก 1 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้