วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกือบไป! ฝนตกกระบี่ต่อเนื่อง ต้นละมุดล้มทับ จยย. เฒ่าโดดหนีทัน

เกือบไป! ฝนตกกระบี่ต่อเนื่อง ต้นละมุดล้มทับ จยย. เฒ่าโดดหนีทัน

  • Share:

กระบี่ฝนยังตกต่อเนื่องใน อ.คลองท่อม - อ.ลำทับ ชายวัย 71 ปี ขี่จักรยานยนต์ไปซื้อของ หวิดบาดเจ็บ หลังเจอต้นละมุดโค่นทับรถ โชคดีกระโดดหนีทัน ด้านรองผู้ว่าฯ สั่ง จนท.เฝ้าระวัง เตรียมพร้อมช่วยเหลือ

เมื่อ 12.00 น. วันที่ 8 ก.ค. 59 เกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ อ.คลองท่อม และ อ.ลำทับ จ.กระบี่ อีกทั้งมีเหตุต้นไม้ล้มทับรถและบ้านได้รับความเสียหาย โดยพื้นที่เกิดเหตุเป็นถนนในหมู่บ้าน ข้างบ้านเลขที่ 173 ม.4 ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จึงไปตรวจสอบ พบ นายกมล มากผล อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านเกิดเหตุ ส่วนที่ข้างบ้านพบต้นละมุดขนาดใหญ่ ล้มขวางถนนและทับรถจักรยานยนต์ นอกจากนี้ ต้นละมุดดังกล่าวยังทับหลังคาบ้านบริเวณห้องครัวด้วย ทำให้กระเบื้องและไม้ได้รับความเสียหาย

จากการสอบถาม นายคนึง มากผล อายุ 71 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์ อยู่บ้านเลขที่ 63 ม.4 ต.ทุ่งไทรทอง บอกว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่มีฝนตก ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกจากบ้านฝ่าสายฝนเพื่อจะไปซื้อของที่ร้านค้า ขณะมาถึงที่เกิดเหตุจู่ๆ ต้นละมุดก็ล้มลงมาใส่ จึงกระโดดจากรถวิ่งหนีออกมาได้ทัน ทำให้ต้นละมุดล้มทับรถและบ้าน

ด้าน นายศิริชัย ศรีเหนี่ยง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้ออกประกาศแจ้งเตือน หลังมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้น ตั้งแต่วันที่ 8-13 ก.ค. 59 ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง และเพื่อเตรียมความพร้อม ได้สั่งการให้หน่วยงานต่างๆ สำรวจ จัดเตรียมทรัพยากร อุปกรณ์ และเจ้าหน้าที่ให้พร้อมรับมือสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้น พร้อมกำชับให้ตรวจสอบต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา สิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรง และให้มิสเตอร์เตือนภัยเฝ้าดูสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด ป้องกันน้ำป่าและดินโคลนถล่ม

ส่วนสถานการณ์ใน จ.กระบี่ ตั้งแต่เช้าที่ผ่านมายังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง หลายพื้นที่ยังคงมีน้ำท่วมขัง เช่นที่ ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม ที่รับน้ำมาจาก อ.ลำทับ น้ำยังหลากท่วมสวนของชาวบ้านเป็นบริเวณกว้าง ส่วนถนนหมู่ 3 บ้านหนองพูด ต.ทับปริก ที่ถูกน้ำซัดขาด ทำให้หลายครอบครัวไม่สามารถสัญจรได้ ล่าสุด ยังไม่สามารถใช้การได้ เนื่องจากยังมีน้ำไหลลงมาเป็นอุปสรรคต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้