วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โบว์ ขอพับโครงการงานบันเทิง แอบห่วง มะลิ จะไปป่วนโรงเรียน

โบว์ ขอพับโครงการงานบันเทิง แอบห่วง มะลิ จะไปป่วนโรงเรียน

  • Share:

โบว์ แวนด้า เผย ที่บุรีรัมย์สร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่บ้านไร่นาป่าสงวนแล้ว คุณปู่เป็นคนสร้าง คุมทุกอย่างดูแลเองหมด คุณย่าเป็นคนดูแลเรื่องต้นไม้ดอกไม้ หน้าบ้านจะมีต้นมะลิ อาทิตย์หน้าจะเข้าไปทำความสะอาดเจดีย์ปอด้วย ส่วนเรื่องในวงการบันเทิง ยังไม่คืบหน้า เพราะตนเองยังไม่มีเวลา ไม่มีประสบการณ์ ตอนแรกทางผู้ใหญ่จะให้ทำ แต่ตนเองยังไม่มีความสามารถเรื่องนี้ แต่ถ้าตนเองพร้อมก็จะเข้าไปทำ...

มีโฟโต้บุ๊กเป็นของตัวเองแล้ว สำหรับน้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์ ซึ่งงานนี้เจ้าตัวน้อยสามจุกดุ๊กดิ๊กมาเปิดตัวพร้อมกับแจกลายเซ็น (แปะสติกเกอร์) ให้แฟนคลับด้วยตัวเองเลยทีเดียว มาพร้อมกับแม่โบว์ แวนด้า สหวงษ์ ในงานเปิดตัว photobook มะลิท่องโลก ณ ลานเอเทรียม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยในโฟโต้บุ๊กเล่มนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับมะลิน้อยและแม่โบว์ท่องโลกกว้าง โดยบินลัดฟ้าไปเก็บภาพสวยๆ จากเมืองขึ้นชื่อทั้ง 3 เมือง ได้แก่ มัลดีฟส์ หลวงพระบาง และฮอยอัน บอกเลยน่ารักมากๆ และในงานนี้แม่โบว์ได้พูดถึงการไปอัดเทปรายการตีสิบ เมื่อหลายวันที่ผ่านมา โดยทางรายการนั้นได้เปิดเทปที่พ่อปอ ทฤษฎี ได้มาออกรายการ เมื่อเจ้าตัวน้อยได้ยินเสียงพ่อปอ ก็วิ่งเรียกหาใหญ่เลย งานนี้ทำเอาคนดราม่าไปตามๆ กัน

หนังสือของหนู
ตกใจพี่จ๋ามาเยอะจัง

ในรายการตี 10 มีตอนที่น้องมะลิเรียกพ่อปอด้วย? "ในรายการจะเปิดเป็นรูปพี่ปอ ทุกครั้งที่ได้เห็นรูปพี่ปอเขาจะเรียกพ่อจ๋าๆ ถามว่าตกใจไหม ก็ไม่ แต่ใช้สมาธิเยอะหน่อย เพราะเขาก็จะเรียก แม่โบว์จ๋าๆ อย่างทุกครั้งที่เข้าบ้านเขาจะสวัสดีพี่ปอ แล้วที่นอน 3 คนนอนตรงไหน ก็จะนอนตรงนั้น ปกติถ้าเห็นรูปพี่ปอแล้วเรียกพี่ปอก็จะปกติ แต่ถ้าบางทีก็มีสวัสดีกับประตู บอกพ่อปอขา สวัสดีค่ะ พ่อปอจ๋า คอมมอนๆ ก็จะรู้แล้วว่าเขาอาจจะอยู่ ถ้าไม่ได้เห็นรูปพี่ปอ ตอนนี้ที่เขาเข้าใจคือ พ่อปอ หลับอยู่ เพราะว่า 70 วันที่พูดกับพ่อ คือ พ่อปอหลับ"

ไฮไฟว์กับแม่จ๋าหน่อย
หนูมีหนังสือแล้วนะพี่จ๋า

"แพลนที่จะไปบ้านบุรีรัมย์ ก็ไปพักผ่อน ที่เตรียมๆ กันก็คือ วันเกิดน้อง ก็คงจะกลับไปหาพี่ปอ ก็อาจจะมีแฟนคลับไปด้วย ไปทำบุญ ไปทำความสะอาดเจดีย์พี่ปอ อย่างน้อยก็ได้ทำความสะอาดเจดีย์พี่ปอ เวลาทุกครั้งที่โบว์ไปบุรีรัมย์พี่ปอจะพาไปบ้านไม้ ก็ไม่มีอะไรที่อำนวยความสะดวกสบายมาก คุณปู่ก็ให้บ้านใหม่เรามาแล้ว นอนได้เรียบร้อย ไปก็คงจะไปทานข้าว ทำกิจกรรมกันที่นั่น ตอนนี้บ้านที่บุรีรัมย์มีบ้านขึ้นมาแล้ว ตอนแรกที่พี่ปอเขาซื้อ เขาทำเป็นไร่เป็นอะไร ก็จะเป็นเหมือนบ้านกระต๊อบเล็กๆ ไว้ให้โบว์กับมะลิ หรือครอบครัวสหวงษ์ไปกินข้าวอะไรกัน และมีแพลนว่าตอนที่พี่ปอยังอยู่จะสร้างบ้านเล็กๆ เอาไว้ไปนอน ไปค้างคืนที่โน่น แต่พี่ปอก็ดันมาป่วยซะก่อน ไหนๆ ก็เป็นแพลนที่พี่ปอวางไว้แล้ว เราก็เลยคุยกับครอบครัวว่าตัดสินใจสร้าง ซึ่งคุณพ่อท่านก็ลงมือทำด้วยตัวเอง ทั้งออกแบบเอง ดูแลเอง ส่วนคุณแม่ก็จะดูแลในเรื่องของดอกไม้ นำดอกไม้มาปลูกที่แปลง ล่าสุด ก็เห็นแฟนคลับก็มาร่วมช่วยกันปลูกต้นไม้ ปลูกดอกมะลิ แล้วก็จะมีดอกแวนด้าอยู่บนเหนือแปลงมะลิ แล้วจะเอาเชือกมาผูกเป็นรูปปอ คุณย่าได้เล่าให้ฟัง ซึ่งโบว์จะเข้าไปดูอาทิตย์หน้า โบว์รู้สึกดีใจค่ะกับสิ่งที่พี่ปอตั้งใจไว้ และพี่ปอคงกำลังตั้งใจดูอยู่ เพราะโบว์ก็คิดถึงพี่ปอทุกวินาที"

"ส่วนโปรเจกต์ของวงการบันเทิง ตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้า งานผู้จัดก็คงพักไว้ก่อน ซึ่งโบว์ก็ได้ประเมินตัวเองไว้แล้วว่า ไม่มีเวลา ไม่มีประสบการณ์ ถ้าโบว์ลงไปทำก็คงไม่มีใครเชื่อว่าโบว์เป็นคนทำเอง ซึ่งทางผู้ใหญ่ท่านก็โอเค เพราะตอนแรกท่านจะลองให้เธอทำ แต่โบว์ก็บอกท่านไปว่าด้วยความที่เราไม่มีความสามารถในด้านนี้ เวลาจะไปดีลใครหรือนัดใคร เค้าคงไม่เชื่อ ซึ่งโบว์ยอมรับว่าไม่มีความสามารถในด้านนี้ แต่ถ้าในอนาคตโบว์มีโอกาส และคิดว่าตัวเองพร้อม ก็อยากจะลอง อยากให้ทุกคนได้รู้ว่า ถ้าเราทำละครสักเรื่องนึง อยากให้ประชาชนได้ดู และรู้ว่าเป็นฝีมือใครทำ"

แม่โบว์แอบห่วงลิจะไปป่วนเพื่อนๆ

"สิงหานี้แล้วค่ะ น้องมะลิจะเข้าโรงเรียน ทุกอย่างพร้อมมากแล้วค่ะ และข่าวดี เวลาปัสสาวะสามารถบอกได้แล้วค่ะ ถือว่าเป็นข่าวดีของคุณแม่ด้วย (หัวเราะ) เวลาถ่ายเบาก็บอกฉี่ ถ่ายหนักก็บอกฉี่ ก็ยังดีค่ะที่ยังบอก ส่วนพัฒนาการ ก-ฮ ก็อาจจะมีหลงๆ ลืมๆ ไปบ้าง แต่ A-Z ได้ครบ นับเลข วัน ทู ทรี ได้ครบ ตอนนี้สามารถร้องเพลงภาษาอังกฤษได้ แต่ที่โบว์ห่วงกลัวว่ามะลิจะไปป่วนที่โรงเรียน ซึ่งตอนนี้โบว์ว่าน้องพร้อมที่จะเข้าโรงเรียน และสนุกกับเพื่อนๆ แต่ในส่วนของคุณแม่ บอกตรงๆ ก็ยังห่วงและกลัวคิดถึงลูก".

มีความแอ็กติ้งสูงมาก
มีความทะเล้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้