วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สืบบางบัวทองจับหนุ่มวัย 40 พบยาบ้า 2 พันเม็ด คาดมีเอี่ยวเอเย่นต์รายใหญ่

สืบบางบัวทองจับหนุ่มวัย 40 พบยาบ้า 2 พันเม็ด คาดมีเอี่ยวเอเย่นต์รายใหญ่

  • Share:

รวบเครือข่ายยาบ้าพร้อมของกลาง 2 พันเม็ด ผู้ต้องหาสารภาพมาส่งของให้ลูกค้าเป็นครั้งแรก เผยรู้จักกับเอเย่นต์ค้ายาในเรือนจำนนทบุรี ตร.บางบัวทอง เตรียมขยายผลหาตัวผู้บงการตัวจริง

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.59 พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.นนทบุรี พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก. พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ อัฑฒพงษ์ สว.สส. พ.ต.ท.ชัชพงษ์ ดวงดี สว.จร.เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายชัชวาลย์ หรือต่าย รัตนจันทร์ อายุ 40 ปี โดยจับกุมตัวได้ที่ ริมถนนสาย 340 บางบัวทอง-สุพรรณบุรี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 10 ถุง รวม 2,000 เม็ด รถยนต์กระบะสี่ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทะเบียน ฌษ 1053 กทม.จำนวน 1 คัน

พล.ต.ต.สุศักดิ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับว่าสามารถล่อซื้อยาบ้าจากเครือข่ายยาบ้า เจ้าหน้าที่พนักงานตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับสั่งซื้อยาบ้าจากนางนิ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ได้จำนวน 10 ถุง และตกลงกันในราคา 1 แสนบาท โดยนางนิ ได้ให้นายชัชวาลย์ นำมาส่งยาบ้ามาส่งให้กับสายลับโดยผู้ต้องหาใช้รถยนต์กระบะ สี่ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ เป็นยานพาหนะใช้ขับขี่ส่งยาบ้า เมื่อทราบยานพาหนะและจุดนัดส่งของร่วมกันวางแผนจับกุมขบวนการค้ายาบ้า

พ.ต.อ.อรรณพ กล่าวว่า หลังจากวางแผนการจับกุมได้นำกำลังเจ้าหน้าที่จราจรไปทำการตั้งด่าน ส่วนชุดจับกุมเฝ้าตามจุดต่างๆ เนื่องจากเราไม่แน่ใจว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะยอมให้จับแต่โดยดี และเป็นการป้องกันการสูญเสีย หากคนร้ายต่อสู้ขัดขวางการจับกุมตัว เมื่อรถยนต์ของผู้ต้องหามาถึง และเป็นช่วงจังหวะรถติดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้เข้าทำการจับกุมทันที จากการตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกางเกงของผู้ต้องหาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวมาดำเนินคดี ต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่ใช้ความระมัดระวังในการเข้าจับกุมเพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียทั้งประชาชน และเจ้าหน้าที่ ไว้ได้ ส่วน ผู้ต้องหา รับสารภาพว่ารับจ้างส่งยาบ้าจริงและทำเป็นครั้งแรก โดยยังไม่ปักใจเชื่อว่าทำเป็นครั้งแรก ได้ให้เจ้าหน้าที่ทำการขยายผลต่อไป

ด้าน นายชัชวาล ผู้ต้องหา กล่าวว่า ตนรับจ้างจากนางนิ นำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้า ได้ค่าจ้าง 5 พันบาทเพิ่งจะทำเป็นครั้งแรก ส่วนนางนิตนรู้จักหลังจากพ้นโทษออกมาพร้อมกับนางนิ ตนก็ยังติดต่อกันอยู่ จนนางนิ ติดต่อมาให้ตนนำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าเป็นครั้งแรก แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนางนิ  เป็นเจ้าของยาบ้า เคยติดคุกอยู่ในเรือนจำนนทบุรี พร้อมกับสามี หลังจากที่นางนิ พ้นโทษออกมา ก็ยังรับหน้าที่ในการส่งยาให้กับลูกค้า โดยสามีนางนิ จะเป็นคนติดต่อและสั่งยาบ้าให้กับเครือข่าย ก่อนจะให้นางนิ เป็นคนส่งแทน ซึ่งตอนนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อ นามสกุลจริง ของนางนิ แต่เตรียมออกหมายจับต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้