วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประท้วงด่าตำรวจที่ดัลลัส นองเลือด! สไนเปอร์ ซุ่มยิง ตร.ดับ 4 เจ็บ 7

ประท้วงด่าตำรวจที่ดัลลัส นองเลือด! สไนเปอร์ ซุ่มยิง ตร.ดับ 4 เจ็บ 7

  • Share:

อเมริกาฆ่ากันเอง...ตำรวจเมืองดัลลัส ถูกสไนเปอร์ซุ่มยิงดับสลด 4 นาย เจ็บอีก 7 นาย ระหว่างควบคุมสถานการณ์ชาวอเมริกันผิวสีออกมาเดินขบวนประท้วงในเมือง เรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่ชายผิวสี 2 รายถูกตำรวจทำรุนแรงเกินกว่าเหตุจนสิ้นชีพ

เมื่อ 8 ก.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุการณ์ชาวอเมริกันในเมืองดัลลัส รัฐเทกซัส ในสหรัฐฯ ออกมาร่วมชุมนุมประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่ นายอัลตัน สเตอร์ริง และนายฟิแลนโด คาสไทล์ ชายอเมริกันผิวสี 2 คนในรัฐลุยเซียนา และมินเนโซโตา ซึ่งถูกตำรวจผิวขาวกระทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ ยิงจนเสียชีวิตเมื่อไม่กี่วันก่อนว่า การประท้วงได้ลุกลามบานปลาย เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ออกมาควบคุมสถานการณ์ประท้วงในเมืองดัลลัส ถูกยิงถึง 11 นาย ในจำนวนนี้ เสียชีวิตแล้ว 4 นาย ซึ่งทางสำนักงานตำรวจเมืองดัลลัส คาดว่า เป็นฝีมือของสไนเปอร์หรือนักแม่นปืน 2 คน ที่คอยแอบซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะเดียวกัน สำนักงานตำรวจในเมืองดัลลัส ยังได้ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ พร้อมกับโพสต์ภาพของชาย ซึ่งถูกต้องสงสัยว่าเป็นสไนเปอร์คนหนึ่งที่แอบส่องยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า นี่คือหนึ่งในผู้ต้องสงสัยที่ยิงตำรวจ โปรดช่วยตำรวจติดตามเขาด้วย

ตำรวจเมืองดัลลัส ยืนควบคุมสังเกตสถานการณ์ประท้วงต่อต้านตำรวจ
ชุมนุมประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่ชายผิวสี 2 รายล่าสุดที่ถูกตำรวจทำรุนแรงเกินกว่าเหตุจนเสียชีวิต

ทั้งนี้ ชาวอเมริกันในหลายรัฐได้ลุกฮือออกมาประท้วงเรียกร้องความยุติธรรมให้แก่ นายสเตอร์ริง ชายผิวสี วัย 37 ปี ซึ่งถูกตำรวจ 2 นายยิงเสียชีวิตที่เมืองบาตัน รูจ รัฐลุยเซียนา เมื่อวันอังคารที่ 5 ก.ค. และนายคาสไทล์วัย 32 ปี ในเมืองเซนต์ ปอล รัฐมินเนสโซตา ที่ถูกตำรวจลากตัวเขาลงมาจากรถและทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส กระทั่งเสียชีวิตในที่สุดเมื่อคืนวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา

ชาวอเมริกันผิวสี ถือป้ายเรียกร้อง จงช่วยกันหยุดตำรวจ‘วิสามัญฆาตกรรม’

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับกดพื้น ก่อนลั่นไก! 2 ตร.อเมริกันโหด ยิงชายผิวสีดับอีกราย (ชมคลิป)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้