วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบพิรุธ! 'พงศพัศ'สั่งจเรฯตรวจสอบ พนง.สส.ประชาชื่น ทำคดี'หญิงไก่'

ทนายสงกานต์ พาเหยื่อ "หญิงไก่" ให้ข้อมูลเพิ่มเติมทางคดีกับตำรวจ ด้านรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น มีพิรุธจริง มอบหมายจเรตำรวจตรวจสอบคาดอีกไม่นานจะทราบผล...

วันนี้ 8 ก.ค.59 นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และคณะทนายความ รวม 6 คน จะพาเหยื่อของหญิงไก่ รวม 8 คน ที่ถูก นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือหญิงไก่ แจ้งความดำเนินคดีฐานลักทรัพย์นายจ้าง เข้าพบ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 และพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้ตรวจสอบการทำงานของพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า นโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้กำหนดให้พนักงานสอบสวนไตร่ตรองและตรวจสอบกับผู้ที่ถูกกล่าวหาในหลายๆ มิติ เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ในส่วนกรณีพนักงานสอบสวนของ สน.ประชาชื่นนั้น ที่ทำการรับแจ้งความในคดีที่เกี่ยวข้องกับหญิงไก่ จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น มีพิรุธจริง ซึ่งรายงานข่าวทางลับได้มอบหมายให้จเรตำรวจแห่งชาติและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว เชื่อว่าอีกไม่นานจะทราบผลการตรวจสอบ พร้อมกันนี้ได้ขอให้พนักงานสอบสวนดำเนินการอย่างรอบคอบรัดกุม ตระหนักถึงข้อมูลพื้นฐานของผู้ถูกกล่าวหาที่อาจไม่มีโอกาสต่อสู้ได้ 

นอกจากนี้ยังได้กล่าวขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่มาช่วยกันตรวจสอบการทำงานตำรวจสถานีตำรวจนครบาลประชาชื่น ซึ่งในวันนี้จะมีการหารือกับรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาลในกระบวนการรือฟื้นคดีให้เป็นไปอย่างโปร่งใส ถูกต้องตามขั้นตอน

ขณะที่นายสงกานต์เตรียมเจ้าพบ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมของคดี รวมทั้งกรณีล่าสุดที่ได้รับแจ้งว่ามีบุคคลสูญหาย 2 คน เป็นเศรษฐินีภาคอีสาน และลูกจ้าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป.ส่งฟ้องผิดม.112 หญิงไก่! วืดประกันนอนคุก 

นอนคุก! ศาลไม่ให้ประกัน หญิงไก่ ชี้โทษสูง ส่งฝากขังทัณฑสถานหญิงกลาง 

ทนายสงกานต์ พาเหยื่อ "หญิงไก่" ให้ข้อมูลเพิ่มเติมทางคดีกับตำรวจ ด้านรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น มีพิรุธจริง มอบหมายจเรตำรวจตรวจสอบคาดอีกไม่นานจะทราบผล 8 ก.ค. 2559 11:41 11 ก.ค. 2559 20:06 ไทยรัฐ