วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ท่าเทียบเรือประมงสงขลาคึกคัก! หลังหยุดฮารีรายอ สัตว์น้ำทะลักส่ง ตปท.

ท่าเทียบเรือประมงสงขลาคึกคัก! หลังหยุดฮารีรายอ สัตว์น้ำทะลักส่ง ตปท.

  • Share:

เปิดท่าเรือประมงวันแรกที่สงขลา หลัง ปิดท่าเรือช่วงเทศกาลฮารีรายอ 2 วัน สุดคึกคัก! เรือประมงเข้าเทียบท่าขนถ่ายสัตว์น้ำจำนวนมาก ขณะที่ บรรดาแม่ค้าคอยรับซื้อปลา เตรียมส่งต่อตลาดสินค้าสัตว์น้ำมาเลเซีย-สิงคโปร์ ...

วันที่ 8 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันแรกของการเปิดทำการท่าเทียบเรือประมงสงขลา เพื่อให้เรือประมงขนถ่ายสินค้าสัตว์น้ำขึ้นท่า หลังจากที่ปิดท่าเรือในช่วงเทศกาลฮารีรายอ 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 6–7 ก.ค.59 เพื่อหยุดให้ไต้ก๋งและลูกเรือประมงได้หยุดพักผ่อนอยู่กับครอบครัว และเที่ยวช่วงวันหยุดเทศกาลฮารีรายอ หลังเหน็ดเหนื่อยจากการทำประมงออกเรือหาปลามาตลอด รวมไปถึงธุรกิจต่อเนื่องประมง ทั้งแพปลาและโรงงานแปรรูปสัตว์น้ำก็หยุดในช่วงนี้เช่นเดียวกัน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ พนักงานและคนงานได้พักผ่อน

เรือประมงต่างนำเรือเทียบท่าขนถ่ายสัตว์น้ำเป็นจำนวนมาก

บรรยากาศการเปิดท่าเรือประมงวันแรกคึกคัก มีสินค้าสัตว์น้ำทะลักเข้าจำนวนมาก เรือประมงต่างนำเรือเทียบท่าขนถ่ายสัตว์น้ำเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ เป็นเรือประมงอวนดำ เรือประมงอวนล้อม ซึ่งจับปลาได้เป็นจำนวนมาก โดยมีรถห้องเย็น จากโรงงานแปรรูปสัตว์น้ำ มารับปลาโอ เพื่อนำส่งโรงงานแปรรูปสัตว์น้ำ ขณะเดียวกัน ยังมีแม่ค้า มาคอยรับซื้อปลาจะละเม็ด จากแพปลา นำแพ็กใส่ลัง เพื่อส่งต่อให้เอเย่นต์ตลาดสินค้าสัตว์น้ำ ที่ประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ ก็เปิดตลาดรับซื้อสินค้าสัตว์น้ำวันแรกเช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีปลาอินทรีย์ ปลาสีกุน หรือที่ชาวบ้านเรียกปลาเต็กล้า ที่ตลาดมาเลเซียและสิงคโปร์ต้องการบริโภคมากที่สุดอีกด้วย

รถห้องเย็น จากโรงงานแปรรูปสัตว์น้ำ มารับปลาโอ

ส่วนสภาพอากาศในทะเล มีลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้นทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน มีกำลังแรงโดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

แม่ค้า มาคอยรับซื้อปลาจะละเม็ด จากแพปลา นำแพ็กใส่ลัง เพื่อส่งต่อให้เอเย่นต์ตลาดสินค้าสัตว์น้ำในต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้