วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เคลียร์หินถล่มออกเส้นทางเขาเจ็ดยอด นอภ.สิเกา สั่งเฝ้าระวัง อาจเกิดซ้ำ

เคลียร์หินถล่มออกเส้นทางเขาเจ็ดยอด นอภ.สิเกา สั่งเฝ้าระวัง อาจเกิดซ้ำ

  • Share:

(ภาพจากปลัดอำเภอสิเกา)

ฝนตกหนักและลมกระโชกแรงหลายวัน ทำหินภูเขาก้อนใหญ่ น้ำหนัก 3-5 ตัน และก้อนเล็กหลายสิบก้อน ร่วงลงมาทับเส้นทางท่องเที่ยวบริเวณเขาเจ็ดยอด ด้าน นอภ.สิเกา สั่งเคลียร์ออก เผยมีโอกาสเกิดซ้ำอีก สั่งเฝ้าระวัง

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 59 นายสมเกียรติ ดวงมณี นายอำเภอสิเกา พร้อมด้วย นายจอมรวย เกลี้ยงช่วย นายก อบต.บ่อหิน และเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่เกิดเหตุหินภูเขาทั้งก้อนเล็กและใหญ่จำนวนหลายสิบก้อน หล่นลงมาทับเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศบริเวณเขาเจ็ดยอด รอยต่อระหว่างหมู่ที่ 3 กับหมู่ที่ 4 บ้านไสต้นวา-ดุหุน ต.บ่อหิน อ.สิเกา ตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยนำรถแบ็กโฮมาเกลี่ยก้อนหินทั้งหมดออกจากเส้นทาง เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถผ่านได้ โดยพบว่ามีหินภูเขาก้อนใหญ่ 2 ก้อน น้ำหนักตั้งแต่ 3-5 ตัน และก้อนเล็กน้ำหนักตั้งแต่ 1-10 กิโลกรัม อีกหลายสิบก้อน

หินก้อนใหญ่-เล็ก ถล่มทับเส้นทาง

ซึ่งในวันที่ 24 ก.ค. 59 นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง จะใช้เป็นเส้นทางปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งในปีที่ผ่านมา ก็เคยเกิดหินภูเขาที่จุดนี้ถล่มลงมาแล้ว และไม่มีผู้บาดเจ็บเช่นเดียวกัน ซึ่งในบริเวณดังกล่าวเป็นช่องลมทำให้มีกระแสลมแรงมากกว่าปกติ ประกอบกับอยู่บนยอดเขาและมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้หินภูเขาถล่มลงมา

หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำแบ็กโฮเข้าเคลียร์พื้นที่

นายสมเกียรติ กล่าวว่า หากมีฝนตกลงมาอีกก็มีโอกาสที่หินภูเขาที่เหลืออยู่ถล่มลงมาซ้ำได้ เนื่องจากพบสภาพเป็นดินร่วนปนทราย จึงมีโอกาสสูงที่หินภูเขาทั้ง 2 ด้าน จะร่วงหล่นลงมาซ้ำอีก จึงให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดตลอดสัปดาห์นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้