วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มจีนถูกใบพัดสปีดโบ๊ต ยังโคม่า-วันนี้นำลูกเรือฝากขังศาลกระบี่

รอปาฏิหาริย์! แพทย์เผยอาการล่าสุด หนุ่มจีนวัย 18 ปี ถูกใบพัดเรือสปีดโบ๊ตฟันแขน-ขา ยังโคม่า สมองไม่รับรู้ ขณะตำรวจ แจ้งข้อหาลูกเรือสตาร์ตเครื่องยนต์ พร้อมนำฝากขังศาลกระบี่ วันนี้

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 59 นพ.สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ กล่าวถึงความคืบหน้า นายหลี ยี่ หัน สัญชาติจีน อายุ 18 ปี ถูกใบพัดเรือสปีดโบ๊ตฟันขาทั้ง 2 ข้าง และแขนขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะลงเล่นน้ำที่อ่าวปิเละ เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เมื่อวานที่ผ่านมา (หนุ่มจีนลงเล่นน้ำอ่าวปิเละ เกาะพีพี ถูกใบพัดสปีดโบ๊ตฟันแขน-ขา เหวอะ!) โดยถูกนำตัวส่ง รพ.เกาะพีพี โดยแพทย์ผ่าตัดช่วยชีวิตเนื่องจากเสียเลือดมาก

ทั้งนี้ มีการปั๊มหัวใจมาแล้ว 2 รอบ ทำให้อาการโคม่า ซึ่งหลังผ่าตัดเสร็จเมื่อประมาณ 21.00 น. คืนที่ผ่านมา ก็ได้นำเข้าห้องไอซียู เพื่อรักษาให้เลือดไปแล้ว 20 กว่าถุง แต่พบว่าสมองไม่มีอาการรับรู้ ความดันไม่ขึ้น ซึ่งถือว่าอยู่ในภาวะวิกฤติ แม้ทางแพทย์จะพยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ขณะนี้รอดูอาการ แต่ยอมรับว่ามีเปอร์เซ็นต์น้อยมาก

ทางด้านคดี พ.ต.ท.เสกสรร บุญเลิศ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ สาขาเกาะพีพี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุทำการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและจับกุมตัว นายนฤดล ทองดี อายุ 20 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งเป็นลูกเรือสปีดโบ๊ตลำดังกล่าว ในข้อหาประมาททำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ซึ่งผู้ต้องหาสตาร์ตเครื่องเรือเพื่อถอยหลังขณะที่เรือจอดให้นักท่องเที่ยวที่บาดเจ็บลงเล่นน้ำ เพื่อไม่ให้เรือไปโดนกับเรือลำอื่น แต่เมื่อสตาร์ตเรือทำให้ใบพัดถูกผู้บาดเจ็บที่ว่ายน้ำเข้ามาเกาะที่หลังเรือส่วนการประกันตัวได้แจ้งให้ญาติทราบว่า วันนี้จะนำไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกระบี่ และขอให้ไปประกันตัวในชั้นศาล เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวข้องกับนักท่องเที่ยวและอยู่ในความสนใจของประชาชน.

รอปาฏิหาริย์! แพทย์เผยอาการล่าสุด หนุ่มจีนวัย 18 ปี ถูกใบพัดเรือสปีดโบ๊ตฟันแขน-ขา ยังโคม่า สมองไม่รับรู้ ขณะตำรวจ แจ้งข้อหาลูกเรือสตาร์ตเครื่องยนต์ พร้อมนำฝากขังศาลกระบี่ วันนี้ 8 ก.ค. 2559 10:36 8 ก.ค. 2559 11:00 ไทยรัฐ