วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวร่ำไห้กอดศพ! สาวจีนฮ่อปิดร้านตั้งวงดื่ม ถูกกระสุนปริศนาเจาะหน้าผาก

สาวจีนฮ่อวัย 23 ปี ชะตาขาด นั่งสังสรรค์กับสามีและเพื่อนสาวในร้านขายของที่ระลึกกลางเมืองภูเก็ต ถูกกระสุนปริศนาเจาะหน้าผาก ดับคาวง สามีช็อกทำอะไรไม่ถูก ได้แต่ร้องไห้กอดศพ ตร.พบยิง 4 นัดคาดคนร้ายยิงข่มขู่-คึกคะนอง...

เมื่อเวลา 04.10 น. วันที่ 8 ก.ค. 59 พ.ต.ท.ทักษิณ ภิญโญเทพประทาน สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุเมืองภูเก็ต ว่า เกิดเหตุคนร้ายยิงใส่ร้านขายของที่ระลึกย่าน ถ.พังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.เชาว์ ผอมนะ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองภูเก็ต นำกำลังชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น 1 คูหา เปิดเป็นร้านขายของที่ระลึก และของใช้ต่างๆ หน้าร้านทำเป็นกระจกใสมีประตูปิดเปิด 1 บาน บริเวณพื้นหน้าร้านพบชายกลางคนนั่งร่ำไห้ ทราบชื่อ นายต้าเจ้อ แซ่ค้วง อายุ 31 ปี ชาวเชียงใหม่ เชื้อสายจีนฮ่อ ภายในร้านพบศพ น.ส.เหวีย หลาง อายุ 23 ปี ชาวไทยเชื้อสายจีนฮ่อ มีบาดแผลกระสุนที่หน้าผากเหนือคิ้วซ้าย เลือดไหลอาบร่าง และบริเวณจุดพบศพมีการตั้งวงสังสรรค์ ใกล้กันพบเก้าอี้พลาสติกมีรอยคล้ายคมกระสุนเฉี่ยว แพทย์ชันสูตรศพเบื้องต้นก่อนที่จะนำศพส่ง รพ.วชิระภูเก็ต

จากการตรวจสอบภายในร้านพบหัวกระสุนขนาด 9 มม. แบบหัวระเบิด 1 หัว ตกอยู่ใกล้กระจก ขณะเดียวกัน พบรูกระสุน 3 รู ที่กระจกหน้าร้าน และพบปลอกกระสุนขนาดเดียวกัน 4 ปลอก ตกเกลื่อนพื้นถนนห่างหน้าร้านราว 30 เมตร พร้อมกันนี้ประสานขอภาพจากกล้องวงจรปิดของสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ซึ่งยังไม่ได้เปิดบริการ ซึ่งคาดว่าอาจเห็นยานพาหนะของคนร้าย

สอบสวน นายต้าเจ้อ กล่าวว่า เป็นเจ้าของร้าน และเป็นไกด์จีนให้กับบริษัทท่องเที่ยวย่านศูนย์การค้าใน ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต โดยเซ้งร้านดังกล่าวมาจากชาวเวียดนามได้ไม่นาน ก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มกินกับ น.ส.เหวีย ซึ่งเป็นภรรยา และมีเพื่อนสาวของภรรยาอีก 2 คน ร่วมวงด้วย โดยปิดผ้าใบกันแดดลง ปิดประตูมิดชิด คนผ่านไปมาไม่สามารถมองเห็นในร้านได้ โดยตนนั่งบนเก้าอี้ ส่วน น.ส.เหวีย และเพื่อนสาวนั่งอยู่ที่พื้น ขณะที่กำลังนั่งคุยกันอย่างสนุกสนาน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3-4 นัด ต่อมารู้สึกเจ็บบริเวณหน้าท้อง เมื่อหันไปหาภรรยาพบว่าล้มลงไปนอนจมกองเลือดที่ไหลออกจากหน้าผาก จนทำอะไรไม่ถูกได้แต่ร้องไห้กอดร่างภรรยา เมื่อตั้งสติได้จึงแจ้งตำรวจ ทั้งนี้ ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน จึงไม่รู้ว่าคนร้ายเป็นใคร

ด้าน เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าได้ว่ามีรถจักรยานยนต์ขี่สวนเลนเข้ามา คนขับขี่และคนซ้อนท้ายเป็นผู้ชาย จากนั้นคนซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าไปภายในร้านผ่านผ้าใบกันแดดจำนวน 4 นัดซ้อน ทำให้กระสุน 1 ใน 4 เจาะหน้าผาก น.ส.เหวีย จนเสียชีวิต ส่วนบาดแผลบริเวณหน้าท้อง นายต้าเจ้อ อาจถูกกระสุนหนึ่งในนั้นเฉี่ยว โดยมือปืนอาจชำนาญการใช้อาวุธ

อีกทั้ง มีพยานบุคคลระบุว่า ก่อนเกิดเหตุมีชายฉกรรจ์ 1 คน ท่าทางเมาสุราเดินเข้าไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อหน้า บขส.ภูเก็ตเก่า ถ.พังงา ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 70 เมตร จากนั้นชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่ชายอีกคนที่เดินเข้ามาซื้อของ แต่ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้น ซึ่งคาดว่าชายดังกล่าวอาจจะยังโมโห และโกรธชายที่มองหน้ากันที่หน้าร้านสะดวกซื้อ จึงพาเพื่อนขี่รถตระเวนหาจนกระทั่งอาจมาพบรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านของ นายต้าเจ้อ จึงยิงเข้าใส่โดยไม่คิดว่าจะถูกผู้ใดก่อนจะขับรถออกไป อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง เพื่อติดตามจับกุมมือปืนที่ก่อเหตุอย่างอุกอาจมาดำเนินคดี

ต่อมา เวลา 12.00 น. พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของสถานบริการใกล้เคียงกับบริเวณที่เกิดเหตุ ปรากฏว่า ภาพที่พบเป็นชายจำนวน 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ สี และหมายเลขทะเบียน ขี่ออกมาจากด้านในของ บขส.ภูเก็ตเก่า ซึ่งเป็นการขี่ย้อนศร เนื่องจากถนนหน้าร้านวันเวย์ เมื่อมาถึงหน้าร้าน ชายที่ซ้อนท้ายใช้ปืนกราดยิงเข้าไปที่ร้านแล้วพากันขี่ออก ถ.พังงา ซึ่งเป็นถนนสายหลัก หลบหนีไป จึงทำให้ประเด็นที่มีการสอบพยานบุคคลไว้ในเบื้องต้น โดยระบุว่าพบเห็นชายฉกรรจ์โชว์อาวุธปืนที่หน้าร้านสะดวกซื้อ และขับรถยนต์อาจไม่ใช่คนร้าย

ทั้งนี้ อยู่ระหว่างการสอบปากคำ นายต้าเจ้อ อย่างละเอียดอีกครั้งว่า เคยมีเรื่องบาดหมางกับผู้ใดมาก่อนหรือไม่ อย่างไร เพื่อเป็นแนวทางการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้น ตั้งประเด็นการสืบสวนไปที่ 2 เรื่องหลัก คือ วัยรุ่นคึกคะนอง และเจ้าของร้านอาจมีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มคนร้าย.

สาวจีนฮ่อวัย 23 ปี ชะตาขาด นั่งสังสรรค์กับสามีและเพื่อนสาวในร้านขายของที่ระลึกกลางเมืองภูเก็ต ถูกกระสุนปริศนาเจาะหน้าผาก ดับคาวง สามีช็อกทำอะไรไม่ถูก ได้แต่ร้องไห้กอดศพ ตร.พบยิง 4 นัดคาดคนร้ายยิงข่มขู่-คึกคะนอง... 8 ก.ค. 2559 08:48 8 ก.ค. 2559 14:18 ไทยรัฐ