วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฉบรรยิน-ป้อนข้าว มีลูก'3เดือน' DNAยันสัมพันธ์

ดีเอ็นเอยันลูกสาวป้อนข้าว วัย 3 เดือน เป็นลูกของ “บรรยิน” หลังกองปราบฯ เข้าตรวจค้นบ้านพักอดีตโบรกเกอร์สาว ย่านพระรามเก้า พบเครื่องใช้เด็กแรกเกิดส่งให้ พฐ.ตรวจดีเอ็นเอผลตรงกับ พ.ต.ท.บรรยิน และ น.ส.อุรชา คำนวณอายุเด็กปฏิสนธิช่วงเวลาเดียวกับที่เสี่ยจืดประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ และยังสอดคล้องกับคำให้การของน้องชายป้อนข้าว เคยเห็น พ.ต.ท.บรรยินมาหาพี่สาวที่บ้านไม่ต่ำกว่า 4 ครั้ง แย้งคดีการโอนหุ้นที่ปฏิเสธไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว

จากกรณี พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ผู้ต้องหาฆาตกรรมนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ ตามหมายจับข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อจะเอาหรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์ อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดเพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน จับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถหน้า อาคารทาวน์สแควร์ โรงแรมทอซคาน่า สวีทวัลเลย์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยมี น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล หรือป้อนข้าว อดีตโบรกเกอร์อยู่ด้วย

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 7 ก.ค. มีรายงานข่าวว่า หลังมีการจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. ได้สั่งการให้ตำรวจนำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านของ น.ส.อุรชา ในหมู่บ้านบางกอกบลูเลอวาร์ด ย่านพระราม 9 พบเครื่องใช้เด็กแรกเกิด และหลักฐานต่างๆ โดยตำรวจได้ยึดไว้พร้อมกับนำส่งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ตรวจสอบหาดีเอ็นเอเพื่อพิสูจน์ความสัมพันธ์ระหว่าง พ.ต.ท.บรรยิน และ น.ส.อุรชา
หลังจากเจ้าหน้าที่ พฐ.นำเครื่องใช้ของเด็กไปตรวจสอบได้ประสานทางวาจากับ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งผลการตรวจสอบเครื่องใช้เด็กที่พบภายในบ้านของ น.ส.อุรชาว่า มีดีเอ็นเอตรงกับ น.ส.อุรชา และ พ.ต.ท.บรรยิน ทั้งนี้ ดีเอ็นเอของ พ.ต.ท.บรรยิน เจ้าหน้าที่ พฐ.ได้ตรวจเก็บไว้ก่อนหน้านั้นแล้ว ส่วนดีเอ็นเอของ น.ส.อุรชา หลังจาก น.ส.อุรชา เข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวน บก.ป.ตามหมายเรียกตำรวจได้ประสาน พฐ.เพื่อมาเก็บดีเอ็นเอของ น.ส.อุรชาในวันนั้นด้วย ผลที่ได้มาทำให้ตำรวจรู้ความสัมพันธ์ระหว่าง พ.ต.ท.บรรยิน และ น.ส.อุรชาว่าคบหากันฉันชู้สาว

คำนวณจากอายุเด็กที่คลอดมาได้ 3 เดือน ทำให้รู้ว่ามีการปฏิสัมพันธ์ระหว่าง พ.ต.ท.บรรยินและ น.ส.อุรชา ตั้งแต่ช่วงเดือน มิ.ย.58 ใกล้เคียงกับวันที่นายชูวงษ์เสียชีวิต คือวันที่ 26 มิ.ย. 58 เหตุเกิดในท้องที่ สน.อุดมสุข ก่อนที่อีก 3 เดือน ญาติของนายชูวงษ์จะร้อง บก.ป.เพื่อให้ตรวจสอบการโอนหุ้นโดยมีพิรุธของนายชูวงษ์ ครั้งนั้น พ.ต.ท.บรรยินปฏิเสธว่าไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวกับ น.ส.อุรชา แต่หลักฐานที่ปรากฏสามารถยืนยันความสัมพันธ์ลึกซึ้งของทั้งสองคนได้ สอดคล้องกับคำให้การของนายชัยพรรณ์ วชิรกุลฑล น้องชายของ น.ส.อุรชา ที่ให้การว่า พี่สาวมีลูกสาวแล้ววัย 3 เดือน 1 คน แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นพ่อ รวมทั้งยังระบุว่าเคยเห็น พ.ต.ท.บรรยินมาหาพี่สาวที่บ้านไม่ต่ำกว่า 4 ครั้ง สอดคล้องกับแนวทางที่ตำรวจกำลังสืบสวนอยู่

ขณะที่รถปอร์เช่ พานาเมล่า สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ศ-9972 กรุงเทพมหานคร ที่ตำรวจยึดมาในวันจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน จากการตรวจสอบพบว่าเมื่อวันที่ 29 ก.ค.58 น.ส.อุรชา และนางศรีธรา พรหมา มารดา ได้นำเงินสด 6 ล้านบาท ไปซื้อรถคันดังกล่าวที่เต็นท์รถ ย่านพระราม 9 การซื้อไม่มีการระบุให้โอนกรรมสิทธิ์เป็นชื่อใคร

นอกจากนี้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. ได้ประสานกับ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.4 บก.ป. ให้ตรวจสอบคดีเก่าเมื่อครั้ง พ.ต.ท.บรรยิน ดำรงตำแหน่ง ร.ต.ท. ที่ จ.นครสวรรค์ แล้วเกิดอุบัติเหตุรถชนจนทำให้ น.ส.รสรินทร์ ศรีนุกูล ภรรยาเสียชีวิต เนื่องจากรถสิบล้อสวนทางมา และหักหลบจนชนต้นไม้ จากการตรวจสอบพยานที่สนิทกับ น.ส.รสรินทร์ ทุกคนต่างเคลือบแคลงสงสัยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของ น.ส.รสรินทร์ เนื่องจากว่า น.ส.รสรินทร์ขับรถไม่เป็น แต่ในบันทึกประจำวันเมื่อครั้งเกิดเหตุ กลับระบุว่า น.ส.รสรินทร์เป็นผู้ขับรถ รวมไปถึงสภาพบาดแผลพบว่า คอหักไม่สอดคล้องกับการเกิดอุบัติเหตุ รวมทั้งหลังเกิดอุบัติเหตุ มีการฌาปนกิจศพอย่างเร่งรีบ ในส่วนนี้ตำรวจได้นำมาเป็นโมเดลในการทำคดีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ พบว่ามีลักษณะพฤติการณ์ที่คล้ายกันด้วย

ดีเอ็นเอยันลูกสาวป้อนข้าว วัย 3 เดือน เป็นลูกของ “บรรยิน” หลังกองปราบฯ เข้าตรวจค้นบ้านพักอดีตโบรกเกอร์สาว ย่านพระรามเก้า พบเครื่องใช้เด็กแรกเกิดส่งให้ พฐ.ตรวจดีเอ็นเอผลตรงกับ พ.ต.ท.บรรยิน และ น.ส.อุรชา 8 ก.ค. 2559 07:25 8 ก.ค. 2559 08:19 ไทยรัฐ