วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นอยเออร์' สุดเซ็ง! รับแพ้ตราไก่นัดนี้ ย่ำแย่สุดในอาชีพ

มานูเอล นอยเออร์ นายด่านจอมหนึบทีมชาติเยอรมนี สุดเซ็ง ยอมรับว่าการพ่ายแพ้ต่อ ฝรั่งเศส 0-2 ในรอบตัดเชือกยูโร 2016 คือความย่ำแย่สุดในอาชีพการเป็นนักฟุตบอลของเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ค. ว่า มานูเอล นอยเออร์ นายด่านทีมชาติเยอรมนี ยอมรับว่าการพ่ายแพ้ในรอบรองชนะเลิศในศึกยูโร 2016 ต่อฝรั่งเศส 0-2 มันรู้สึกแย่ที่สุดในอาชีพการเป็นนักฟุตบอลของเขา

อองตวน กรีซมันน์ เหมาสองประตูให้กับ "เจ้าภาพ" ฝรั่งเศส เปิดบ้านไล่ต้อนทีมชาติของ นอยเออร์ 2-0 พร้อมกับคว้าตั๋วเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศของศึกยูโร 2016 กับโปรตุเกสต่อไป

โดยหลังเกม นายทวารจากถ้ำเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิก สุดผิดหวังที่ทีมของเขาน่าจะเข้ารอบต่อไป พร้อมกับไม่พอใจกับสองประตูที่เสียไปเพราะมันไม่ยุติธรรมเอาเสียเลย

"มันเป็นรอบรองชนะเลิศ ไม่มีอะไรย่ำแย่ไปกว่าการแพ้ในเกมนี้แล้วล่ะ ผมไม่ต้องการบอกว่าเราเหนือกว่าแต่ 2-0 มันเป็นผลการแข่งขันที่ไม่แฟร์เอาเสียเลย" นอยเออร์ ให้สัมภาษณ์หลังเกมผ่าน บีบีซี สปอร์ต

"แน่นอนจุดโทษมันสำคัญ แต่เราเหลืออีกครึ่งนึงที่จะตีเสมอ เรามีโอกาสแต่ทำไม่ได้ แต่พวกเขาคว้าโอกาสของพวกเขาได้ มันเป็นหายนะกับเกมที่เลวร้ายที่นี่ แต่โดยรวมแล้วมันก็เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ดีสำหรับเรานะ"

มานูเอล นอยเออร์ นายด่านจอมหนึบทีมชาติเยอรมนี สุดเซ็ง ยอมรับว่าการพ่ายแพ้ต่อ ฝรั่งเศส 0-2 ในรอบตัดเชือกยูโร 2016 คือความย่ำแย่สุดในอาชีพการเป็นนักฟุตบอลของเขา... 8 ก.ค. 2559 04:57 8 ก.ค. 2559 05:22 ไทยรัฐ