วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมย์ วอนหยุดถาม เจ เรื่องรัก แจงแท็กรูปชุดแต่งงานแค่คิดถึง

เมย์ วอนหยุดถาม เจ เรื่องรัก แจงแท็กรูปชุดแต่งงานแค่คิดถึง

  • Share:

เมย์ พิชญ์นาฏ แจงแท็กรูปชุดแต่งงานในไอจีถึงเจ ชนาธิป แค่ให้อีกฝ่ายรู้ว่าคิดถึง ไม่มีเจตนาส่งสัญญาณพร้อมแต่ง ไม่ซีเรียสคนจับผิดตลอด วอนอย่าถามฝ่ายชายเรื่องข่าวเพราะอยากให้อีกฝ่ายโฟกัสเรื่องฟุตบอล ดีใจพ่อฝ่ายชายปลื้มดูแลดี

แม้ต่างคนต่างทำงานไม่ค่อยได้เจอ แต่คู่เลิฟสุดฮอตอย่างนักแสดงสาวเซ็กซี่ เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร และนักฟุตบอลหนุ่มทีมชาติ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือเมสซีเจ ก็ยังหวานกันได้ตลอด ถึงจะมีเวลาน้อยนิดก็แบ่งเวลามาเจอกันได้ ท่ามกลางกระแสทั้งบวกและลบที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ที่ทำเอาฮือฮาก็เห็นจะเป็นเรื่องที่เมย์ลงรูปถ่ายแฟชั่นชุดแต่งงานในไอจีและแท็กถึงเจ จนหลายคนแอบคิดไปว่าที่เจ้าตัวแท็กแบบนี้ต้องการจะสื่ออะไรถึงฝ่ายหนุ่มเจรึเปล่า แถมฝั่งพ่อของเจเองก็คอมเมนต์ไอจีถึงลูกชายว่ามีคนดูแลดีก็ดีใจด้วย ได้เจอเมย์มาร่วมงานฉลองครบรอบ 35 ปี “The Mall Blooming Smiles 35th Anniversary” ที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ เลยถามทุกประเด็น

เห็นลงรูปไปกินข้าวกับเจ? “เค้าแวะมากินข้าวด้วยกันตอนเที่ยง นานๆ เจอกันทีเพราะเค้าไม่ค่อยว่าง” เรียกว่ามีเวลาปุ๊บก็เทให้กันตลอด? “เค้าไม่มีเวลาเลยจริงๆ เก็บตัวซ้อมเดินทางต่างจังหวัด” เราเข้าใจเค้าเรื่องเวลามั้ย? “เข้าใจๆ เพราะตัวเราเองก็งานไม่เป็นเวลา คือที่ผ่านมามีแฟน แฟนก็ไม่ค่อยเข้าใจ อันนี้เราเข้าใจความรู้สึกของคนก่อนๆ ละ เพราะเจอคนไม่มีเวลาเหมือนกัน แต่เราก็โอเคเพราะเมย์อยู่ตรงนี้มานาน เมย์ไม่ได้เป็นคนติดแฟนด้วย เราชอบอยู่กับเพื่อนด้วยซ้ำ วันนึงแค่วิดีโอคอลกันแป๊บๆ ก็โอเคแล้ว” เราไม่มีเวลาด้วยกันทั้งคู่หรือเจไม่มีเวลาให้เรามากกว่า? “ไม่มีทั้งคู่เลย อาทิตย์นี้ไปจนถึงอาทิตย์หน้าเมย์ว่างวันเดียวคือวันจันทร์ มีทั้งละคร ร้านอาหาร ธุรกิจที่จะทำ อีเวนต์” หลายคนมองว่าเมย์จะเข้าใจแบบนี้ไปได้นานๆ ใช่มั้ยหรือเข้าใจแค่ช่วงแรกๆ? “คือทุกคนพยายามจะขยี้ว่าเดี๋ยวก็เลิกกัน เดี๋ยวก็ฟอร์มตก เมย์บอกหลายทีแล้วนะ ว่าเมย์แอบคบมานานแล้ว (ยิ้ม) ฉะนั้นมันเป็นอย่างนี้มานานแล้ว”

เวลาเจได้ยินข่าวเค้าบั่นทอนหรือเสียกำลังใจมั้ย? “เมย์ไม่รู้เหมือนกัน ข่าวก็คือข่าว เราควรให้กำลังใจกันมากกว่า บางทีเราไม่ได้เจอกัน เราก็ไม่รู้ว่าเราจะเอาตรงไหนไปให้เค้าฟอร์มตกเนอะ เราไม่ได้เอาเค้าออกมาจากเวลาซ้อมเลย เราไม่ได้เจอกันเลย ถ้าคนดูฟุตบอลจริงๆ ก็น่าจะรู้ว่าเค้าเล่นกันเป็นทีม ไม่ใช่ว่าแพ้ทีนึงแล้วมานั่งด่าคนๆ เดียว แพ้ก็แพ้ทั้งสิบคน เมย์รู้สึกว่าอยากขอความเป็นธรรมนิดนึงว่าทำไมต้องมาด่าแฟนเมย์คนเดียว แล้วอีก 9 คนที่มีแฟนมีลูกมีเมีย ไม่โดนด่าเหรอคะ เค้าเป็นคนเก่ง เมย์เข้าใจว่าทุกคนเห็นเค้าตัวเล็กเลยเอ็นดูเค้า พยายามเรียกเค้าเป็นลูกเป็นเด็กน้อยตลอดเวลา เค้ามีความคิดเป็นผู้ใหญ่นะ ถ้าคนรู้จักเค้าจริงๆ จะรู้ว่าความคิดของเค้ามันน่าทึ่ง ไม่งั้นเราไม่คบหรอก เราไม่ชอบเด็กๆ แบบไม่มีสาระไปวันๆ ความคิดเค้ามันเจ๋ง ทำให้เราคุยกันรู้เรื่อง” ช่วงหลังเมย์เลี่ยงไม่ค่อยไปเชียร์ที่สนาม เจว่าไงบ้าง? “ไม่เคยไปเชียร์ เมย์ดูพรีเมียร์ลีกไทย แต่เมย์ไม่เคยไปสนามอยู่แล้ว เคยไปนัดเดียวเมื่อนานแล้ว ตอนนั้นเค้ายังไม่ได้ย้ายมาด้วย ส่วนใหญ่จะดูเป็นทีมชาติไทยมากกว่า อยากไปแต่ตอนนี้ข่าวก็เยอะอะ ไปทุกงานก็ถามกันหมด เข้าใจว่าทุกคนอยากรู้ เลยอยากให้มันนิ่งๆ ก่อน ถ้าเมย์ไปก็จะเล่นแต่ข่าว เดี๋ยวเค้าเสียสมาธิ เมย์ขอเชียร์อยู่บ้าน”

เครียดมั้ยคนจับผิดตลอด? “ไม่เครียด อยู่มานานแล้วเลยชิลๆ ถามว่ามีเบื่อมั้ยมันก็มีบ้างนิดๆ หน่อยๆ แต่ก็พยายามเข้าใจ อยากให้ทุกคนให้กำลังใจ อยากให้เชียร์ ถ้ารักกันจริงยิ่งตอนแพ้ยิ่งต้องเชียร์ จะมานั่งสาปแช่งว่าฟอร์มตกเพราะเรา มันจะตกก็เพราะคนด่านี่แหละ ตอนนี้เรารักกันดีและไม่เคยทะเลาะกัน” เจมีอ้อนขอให้ไปเชียร์ข้างสนามมั้ย? “เค้าไม่เคยอย่างนั้นอยู่แล้ว เค้าน่าจะรู้ว่าเราอยู่ตรงนี้มันวุ่นวาย แต่ทุกครั้งก่อนแข่งเค้าก็จะไลน์มาว่าขอกำลังใจหน่อย” อย่างไปแข่งฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ต่างประเทศเราวางแผนไปเชียร์บ้างมั้ย? “ถ้าเมย์ว่างนะอยากไปนะ เมย์ชอบ จริงๆ เมย์ไม่ได้เชียร์แค่ฟุตบอลนะ เมย์ชอบกีฬา เมย์เล่นกีฬาได้หลายอย่าง และเมย์ก็เชียร์กีฬาทุกประเภทเลยด้วยซ้ำ” ล่าสุดที่เจโดนสัมภาษณ์แล้วเราขึ้นไอจีว่าเหนื่อยหน่อยนะ อยู่กับฉัน? “เมย์สงสารเค้านะ เห็นเค้าเป็นคนเฟรนด์ลี่อย่างนี้ แต่เค้าเป็นคนมีโลกส่วนตัวนะ เค้าไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวายกับเค้า เค้ามีความอินดี้อยู่ในตัวเยอะ อยากให้มาถามเมย์แล้วกัน อย่าไปรบกวนเค้ามาก เมย์อยากให้เค้าโฟกัสเรื่องฟุตบอล” เจบอกว่าเมย์ดูแลดีไม่ห่าง? “ก็พยายามทำให้ดี เมย์เป็นคนเต็มที่กับทุกอย่าง”

ล่าสุดถ่ายแฟชั่นชุดแต่งงานแล้วแท็กไปหาเจ? “จริงๆ เค้าติดต่อมาก่อนที่เราจะบอกว่าเป็นแฟนกัน ก็เป็นความโชคดีของสื่อนั้นไป เราแท็กทุกรูปนะไปดูดีๆ คือเราไม่ได้เจอกันน่ะ เรารู้สึกว่าถ้าจะมาลงรูปคู่ทุกวัน คนก็รำคาญ คนก็หมั่นไส้เยอะ คนเกลียดขี้หน้าเราก็เยอะ คนอกหักทำใจไม่ได้ก็เยอะ เวลาอยู่คนเดียวก็เลยแท็กหาเค้า ให้เค้ารู้ว่าเราก็คิดถึงเค้าอยู่นะ เค้าก็จะแท็กหาเรา” รูปชุดแต่งงานไม่มีส่งสัญญาณอะไร? “ไม่มี เมย์ไม่รีบ” เค้าถามมั้ยว่าแท็กไปสื่ออะไรรึเปล่า? “โน เค้ารู้อยู่แล้ว” หลายคนลุ้นเพราะมีการแท็ก? “มันก็ลุ้นทุกอย่าง ลุ้นไปหมด จนจากที่ชิลๆ เลยต้องลุ้นด้วย” มีคุยเรื่องอนาคตมั้ย? “คุยมั้ย เค้าก็จะพูดว่ามาขนาดนี้แล้ว อย่าเลิกกับเค้านะ ไม่เลิกค่ะ แช่งไปเถอะ ไม่เลิกค่ะ” คุยกันมั้ยว่ากี่ปีแต่ง? “ตอบไม่ได้ เอาเป็นว่าเมย์เข้าใจนะ เมย์ขอโทษแล้วกันถ้าทำให้ใครยังอกหักและทำใจไม่ได้ แต่เอาเป็นว่าถ้าเมย์จะเลิกกันมันก็ต้องเป็นเพราะคนสองคน ไม่ใช่เพราะคนมาสาปแช่ง” ถ้าเจให้รอ รอไหวมั้ย? “ก็รอได้ค่ะ แต่ถ้าแก่มากก็ไม่ต้องแต่ง” ล่าสุดพ่อเจคอมเมนต์ถึงลูกชายเค้าว่ามีคนดูแลดีก็ดีใจด้วย? “ก็ดีใจที่ทุกคนไม่มีใครขัดขวาง คนรอบข้างที่รักเราจริงๆ ทุกคนให้กำลังใจเราหมด ยังไม่มีโอกาสได้เจอครอบครัวเค้าเลย แต่วันนึงก็คงต้องเจอ เมย์โอเคอยู่แล้ว”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้