วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โบโร่' คอนเฟิร์มคว้า 'บัลเดส' เฝ้าเสาไร้ค่าตัว เซ็น 2 ปี

"เดอะ โบโร่" มิดเดิลสโบรห์ น้องใหม่ศึกพรีเมียร์ลีก ประกาศคว้าตัว บิคตอร์ บัลเดส อดีตนายด่านบาร์เซโลนาและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยด้วยสัญญา 2 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ค. ว่า "เดอะ โบโร่" มิดเดิลสโบรห์ ประกาศคว้าตัว บิคตอร์ บัลเดส อดีตนายประตูชื่อดังทีมชาติสเปน มาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวเป็นที่เรียบร้อย พร้อมมอบสัญญาเฝ้าเสาในถิ่นริเวอร์ไซด์ สเตเดียม 2 ปีด้วยกัน

มือกาววัย 34 ปี นับตั้งแต่หมดสัญญากับบาร์เซโลนา ก็ย้ายมาเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่กลับคว้าน้ำเหลวเมื่อไม่มีชื่อติดชุดใหญ่ของผีแดงก่อนจะตัดสินใจแยกทางจนกลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา

กระทั่งล่าสุดทาง "เดอะ โบโร่" มิดเดิลสโบรห์ ก็ประกาศชุบชีวิตมือกาวรายนี้อีกครั้งด้วยการมอบสัญญาเฝ้าเสาในถิ่นริเวอร์ไซด์ สเตเดียมเป็นเวลา 2 ปี

"คุณไม่สามารถจะจินตนาการได้ว่าผมดีใจเพียงใดเพราะมันไม่ใช่เรื่องปกติที่จะนำนักเตะอย่างเขามาทีมที่เพิ่งเลื่อนชั้นมาสดๆ ร้อนๆ

"ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งเพราะเขาเป็นนักเตะที่ทุ่มเทมากจริงๆ ทุกคำสนทนาเขารู้ว่าทำไมเขาอยู่ที่นี่และเขาจะมาเพิ่มเติมในสิ่งที่เรามี

"เขารู้ว่าทีมนี้แข็งแกร่งอย่างไร มันเป็นเกียรติสำหรับเราที่สามารถนำนักเตะเช่นนี้มาสู่สโมสร" ไอตอร์ คารันกา กุนซือโบโร่ให้สัมภาษณ์

สำหรับ บัลเดส สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองกับการเป็นผู้รักษาประตูจอมหนึบให้กับหนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกอย่างบาร์เซโลนาตลอด 12 ปี พร้อมกับเป็นส่วนสำคัญพาทีมคว้าแชมป์มากมาย ประกอบด้วย แชมป์ลาลีกา สเปน 6 สมัย, แชมเปียนส์ลีก 3 สมัย

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ สโมสรมิดเดิลสโบรห์ : https://twitter.com/Boro

"เดอะ โบโร่" มิดเดิลสโบรห์ น้องใหม่ศึกพรีเมียร์ลีก ประกาศคว้าตัว บิคตอร์ บัลเดส อดีตนายด่านบาร์เซโลนาและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยด้วยสัญญา 2 ปี... 8 ก.ค. 2559 01:12 8 ก.ค. 2559 01:41 ไทยรัฐ