วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สระแก้วฝนถล่มหลายวัน ดินสไลด์รถเกิดอุบัติเหตุ เฝ้าระวังน้ำป่าหลาก

สระแก้วฝนตกหนักหลายวัน เกิดดินสไลด์หล่นลงมาบนถนนบริเวณคลองหาด ทำให้รถที่สัญจรเกิดอุบัติเหตุ พ่อเมือง สั่งให้หน่วยงานต่างๆ เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มหลายพื้นที่ทั่วจังหวัด พร้อมจัดคนเฝ้าระวังแจ้งเตือนภัยตลอด 24 ชม.

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 7 ก.ค. นายชัยพร แพภิรมย์รัตน์ นายอำเภอคลองหาด ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูคลองหาด ว่าหลังจากฝนตกหนักต่อเนื่อง เกิดดินสไลด์จากเขาบริเวณบ้านเขาผาผึ้ง ม.2 ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ส่งผลให้ถนนเต็มไปด้วยดินเลน ถนนลื่น มีรถยนต์เกิดอุบัติเหตุ ตอนนี้หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูคลองหาดได้นำรถไถมาเกรดดินออกแล้ว คาดว่ายังคงมีดินสไลด์ลงมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคนที่ขับรถผ่านบริเวณดังกล่าวมาด้วยความเร็วไม่ได้ระมัดระวังทำให้เกิดอุบัติเหตุหลายคัน

ต่อมา ร.ต.ท.สุชัย จันทร์หนองสา รอง สว.(สอบสวน) สภ.คลองหาด ได้รับแจ้งจากศูนย์แจ้งเหตุ 191 ว่า มีรถเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง พอได้รับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นได้นำกำลังตำรวจพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูคลองหาด รุดไปที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน บจ-8971 สระแก้ว อยู่ในที่เกิดเหตุ พบนายรุต คันสอน อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 4 ต.ชับมะกรูด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนได้ขับรถบรรทุกเฟอร์นิเจอร์ จากร้านวังน้ำเย็นชุมเปอร์มาส่งที่โรงพยาบาลคลองหาด ขากลับได้ขับรถผ่านมาไม่รู้ว่ามีดินสไลด์ทำถนนลื่น รถเสียหลักตกลงไปข้างถนน โชคดีตรงที่รถมีดินสไลด์รถจึงหยุด ตนจึงไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ในพื้นที่ทางอำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้สั่งการให้มีการเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด โดยจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและพร้อมแจ้งเตือนภัยตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้เนื่องจากทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกแจ้งเตือนว่า ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่องในระยะนี้ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดข้างเคียง โดยเตือนให้ประชาชนในบริเวณที่มีจุดเสี่ยงระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก รวมทั้งปริมาณฝนที่ตกสะสมด้วย.

สระแก้วฝนตกหนักหลายวัน เกิดดินสไลด์หล่นลงมาบนถนนบริเวณคลองหาด ทำให้รถที่สัญจรเกิดอุบัติเหตุ พ่อเมือง สั่งให้หน่วยงานต่างๆ เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มหลายพื้นที่ทั่วจังหวัด พร้อมจัดคนเฝ้าระวังแจ้งเตือนภัยตลอด 24 ชม. 8 ก.ค. 2559 00:41 8 ก.ค. 2559 01:43 ไทยรัฐ