วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 08/07/59

ฉีดสเปรย์ฆ่าหวัดซิกา

วอชิงตัน-ศูนย์ควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อสหรัฐฯ (ซีดีซี) เผยเมื่อ 6 ก.ค.ว่า เชื้อไข้ไวรัสซิกาซึ่งมียุงเป็นพาหะกำลังแพร่ระบาดอย่างหนักที่เปอร์โตริโก จึงเรียกร้องให้ประชาชนซึ่งถือเป็นเครือรัฐของสหรัฐฯ ใช้วิธีพ่นสเปรย์เพื่อฆ่าและกำจัดประชากรยุงลายอันเป็นสาเหตุทั้งโรคซิกา โรคไข้เลือดออกเดงกี และโรคชิคุนกุนยา หลังพบหญิงตั้งครรภ์หลายพันคนติดเชื้อไวรัสซิกา.

ดานอนฮุบออแกนิกมะกัน

ปารีส-เมื่อ 7 ก.ค. บริษัทผลิตภัณฑ์นมยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศส ดานอน ตกลงเข้าควบคุมกิจการทั้งหมดของบริษัท ไวท์เวฟ ฟู้ดส์ ผู้ผลิตอาหารออแกนิกของสหรัฐฯ ด้วยมูลค่า 12,500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (เกือบ 440,000 ล้านบาท) พร้อมตั้งเป้าเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์อาหารออแกนิกของโลก คาดว่าสรุปขั้นตอนการเจรจาครั้งสุดท้ายเสร็จสิ้นช่วงสิ้นปี 2559 ส่งผลให้ราคาหุ้นของดานอนเพิ่มขึ้นทันทีเกือบ 7%.

นครวัดเข้มเรื่องแต่งตัว

พนมเปญ-หน่วยงานอัปสรา ซึ่งทำหน้าที่ดูแลสถานที่โบราณทางประวัติศาสตร์นครวัด ในกรุงพนมเปญ เผยเมื่อ 7 ก.ค.ว่า นับแต่วันที่ 4 ส.ค.นี้ กลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศจะต้องสวมใส่กางเกงขายาวหรือกระโปรงปิดถึงเข่าและเสื้อที่มีความยาวแขนเลยบ่าลงไป สำหรับบุคคลที่แต่งกายไม่เหมาะสมก็จะถูกสั่งให้เปลี่ยนเสื้อผ้าให้เรียบร้อยก่อนเข้าไปภายในศาสนาสถานเพราะถือว่าไม่เคารพต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด.

8 ก.ค. 2559 00:12 8 ก.ค. 2559 00:13 ไทยรัฐ