วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กันเนอร์สเซ็ง! 'แรมซีย์' รับอาจชวดช่วยทีมช่วงต้นฤดูกาล

อารอน แรมซีย์ มิดฟิลด์สุดหล่อของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล หวั่นจะฟิตไม่ทันช่วยต้นสังกัดในช่วงต้นฤดูกาล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ค. ว่า อารอน แรมซีย์ ห้องเครื่องขวัญใจแม่ยกของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยอมรับว่าหวั่นจะฟิตไม่ทันช่วยต้นสังกัดในช่วงต้นฤดูกาล หลังกรำศึกหนักกับทีมชาติเวลส์ในศึกยูโร 2016 ตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา

ดาวเตะวัย 25 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมนำทัพเวลส์ ไม้ประดับของรายการผงาดเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศของศึกยูโร 2016 ก่อนจะพ่ายต่อ โปรตุเกส อย่างน่าเสียดาย 0-2 และเกมนัดนั้นตัวเขาก็ไม่ได้ลงเล่นเนื่องจากติดโทษแบน

โดยหลังจบศึกยูโรครั้งนี้ แรมซีย์ เตรียมพักผ่อนในวันหยุดของเขาก่อนจะกลับมารวมกับทัพปืนใหญ่ในช่วงปรีซีซั่นต้นเดือนหน้าและทำให้เขามีเวลาเพียงแค่ 2 สัปดาห์ที่จะเรียกความฟิตกลับมาก่อนนัดเปิดสนามพรีเมียร์ลีก กับลิเวอร์พูล ในวันที่ 14 สิงหาคมนี้

อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของปืนใหญ่เคยขาดทรีโอ เยอรมนี ชุดแชมป์โลก 2014 ในช่วงต้นฤดูกาล 2014/15 ประกอบด้วย เมซุต โอซิล, ลูคัส โพดอลสกี และ แพร์ เมอร์เตซักเกอร์ ซึ่งแรมซีย์เชื่อว่าเขาอยู่ในสถานการณ์ที่คล้ายกัน

"ผมจะกลับมาในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ ดังนั้นผมมีเวลาไม่มาก แต่ฤดูกาลจะเริ่มขึ้นในสองสัปดาห์หลังจากนั้น เมื่อสองปีที่แล้ว เยอรมนีได้แชมป์ฟุตบอลโลกและนักเตะเยอรมันก็กลับมาแค่ไม่กี่วันก่อนเกมแรกของฤดูกาลจะเริ่มและพวกเขาก็ชวดลงเล่น

"เขา (เวนเกอร์) อยากให้นักเตะพักเบรกเล็กน้อยและผมจะได้รับกับสถานการณ์นั้นเช่นเดียวกัน ดังนั้นผมรู้สึกว่าผมต้องการเวลาสักพักในตอนนี้"

อารอน แรมซีย์ มิดฟิลด์สุดหล่อของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล หวั่นจะฟิตไม่ทันช่วยต้นสังกัดในช่วงต้นฤดูกาล... 7 ก.ค. 2559 23:52 8 ก.ค. 2559 00:17 ไทยรัฐ