วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งทวงหนี้โหด บุกบ้านเหยื่อสาวปาหิน-ขวดใส่ ต้องพึ่ง ตร.เข้าช่วย

โหดไปมั้ย!! แก๊งเงินกู้ดอกโหดป่วนบุกบ้านสาววัย 36 ลูกหนี้ที่กู้เงินไป หลังทวงไม่ได้ระดมสิงห์มอเตอร์ไซค์ มาหน้าบ้านตะโกนด่าปาหิน-ขวดใส่ จนต้องพึ่งตำรวจ เพื่อหาอันธพาลก๊วนนี้มาดำเนินคดี...
 
เมื่อวันที่ 7 ก.ค.59 ร.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ปัณนิตามัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รับแจ้งจาก นางนันทนา เพ็งมูล อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74/444/1 ซอยทานสัมฤทธิ์ 15/2 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ว่า หลังกลับจากไปทำธุระพบว่าประตูรั้วหน้าบ้านถูกเปิดออก และที่หน้าต่างห้องนอนถูกหินปาจนได้รับความเสียหาย สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องเงินกู้นอกระบบที่ไปกู้มาประมาณ 2 เดือน เนื่องจากจำเป็นต้องใช้เงินเพื่อมาใช้จ่ายภายในครอบครัว ได้โทรศัพท์ตามแผ่นประกาศที่ติดตามเสาไฟฟ้า ตนจึงได้ติดต่อขอกู้เงินจำนวน 10,000 บาท ทางผู้ให้กู้ตกลงให้ตนส่งเงินวันละ 500 บาท เป็นเวลา 24 วัน รวมเป็นเงิน 12,000 บาท และส่งมาตลอดไม่เคยติดค้าง

ต่อมาทางที่ทำงานได้เลิกจ้างแม่บ้าน ทำให้ต้องตกงาน จึงหาเงินมาส่งไม่ตรงเวลา ก็ถูกกลุ่มเงินกู้ส่งคนมาติดตามทวง จึงตัดสินใจไปกู้เงินจากเจ้าใหม่เพื่อมาจ่ายของเก่า จนมีหนี้สินเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยรวมกว่า 70,000 บาท ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาส่ง จึงหลบอยู่แต่ในบ้าน

กระทั่งเมื่อวันที่ 2 ก.ค.59 คนเก็บเงินกู้ขับรถจักรยานยนต์มาที่หน้าบ้านประมาณ 7-8 คน ตะโกนด่า และเรียกให้ออกมาจากบ้าน แต่ด้วยความกลัวไม่กล้าออกมา จึงถูกกลุ่มดังกล่าวใช้ขวดและก้อนหินปาใส่บ้าน ก่อนแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ และวันนี้ก็ถูกเอาก้อนหินปาใส่กระจกจนแตกอีก

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังรับแจ้งได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณใกล้เคียง เพื่อหาตัวแก๊งเงินกู้นอกระบบเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

โหดไปมั้ย!! แก๊งเงินกู้ดอกโหดป่วนบุกบ้านสาววัย 36 ลูกหนี้ที่กู้เงินไป หลังทวงไม่ได้ระดมสิงห์มอเตอร์ไซค์ มาหน้าบ้านตะโกนด่าปาหิน-ขวดใส่ จนต้องพึ่งตำรวจ เพื่อหาอันธพาลก๊วนนี้มาดำเนินคดี... 7 ก.ค. 2559 23:49 8 ก.ค. 2559 01:16 ไทยรัฐ