วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มองบวก! 'กิกส์' ชี้ เวลส์ร่วงยูโรเป็นแค่จุดเริ่มต้น

ไรอัน กิกส์ อดีตผู้ช่วยกุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า ผลงานอันยอดเยี่ยมของ เวลส์ ในศึกยูโร 2016 เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของวงการลูกหนังเวลส์ แม้จะต้องจอดป้ายเพียงรอบรองชนะเลิศก็ตาม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ค. ว่า ไรอัน กิกส์ อดีตผู้ช่วยผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เชื่อว่า ผลงานอันยอดเยี่ยมของ เวลส์ ในศึกยูโร 2016 เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของวงการฟุตบอลเวลส์

เวลส์ ทำผลงานหักปากกาเซียน ทะลุเข้าถึงรอบรองชนะเลิศของศึกยูโร 2016 ก่อนจะพ่าย โปรตุเกส ไป 0-2 ซึ่ง กิกส์ ยอมรับ เขาผิดหวังที่เห็นชาติบ้านเกิดต้องตกรอบ แต่ชี้ว่านี่คือจุดเริ่มต้นของวงการฟุตบอลเวลส์เท่านั้น

"แน่นอน เมื่อผมมองไปที่ฉากนั้น ผมผิดหวังมาก แต่เราสามารถพูดถึงสิ่งที่ดีเกี่ยวกับทีมชาติเวลส์ในสิ่งที่พวกเขาประสบความสำเร็จในสิ่งที่พวกเขาได้ทำในการแข่งขันครั้งนี้ มันคือจุดสิ้นสุดของทัวร์นาเมนต์ก็จริง แต่ผมคิดว่ามันคือจุดเริ่มต้นของวงการฟุตบอลเวลส์" กิกส์ กล่าว

ไรอัน กิกส์ อดีตผู้ช่วยกุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า ผลงานอันยอดเยี่ยมของ เวลส์ ในศึกยูโร 2016 เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของวงการลูกหนังเวลส์ แม้จะต้องจอดป้ายเพียงรอบรองชนะเลิศก็ตาม... 7 ก.ค. 2559 23:36 7 ก.ค. 2559 23:48 ไทยรัฐ