วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ทท.เชียงใหม่-ป่าไม้ ปูพรม 8 ชม.เจอตัวแล้วสาวมะกันหลงป่าดอยสุเทพ

ช่วยแหม่ม!! ตร.ท่องเที่ยวเชียงใหม่ พร้อมจนท.ป่าไม้ ระดมค้นหาสาวมะกันหลงป่าดอยสุเทพเกือบ 8 ชั่วโมง หลังเพื่อนชายต่างชาติแจ้งขอความช่วยเหลือ จนพบสัญญาณจีพีเอส ที่บ้านพักป่าไม้ และพบว่าปลอดภัยดี...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 7 ก.ค.59 พ.ต.ต.พิษณุ เตรียมดี สว.ทท.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากเพื่อนชายชาวต่างชาติ ว่า เพื่อนสาวสนิทชื่อ Miss Shautal Chahine อายุ 22 ปี สัญชาติอเมริกัน ได้ได้เดินทางไปเที่ยวชมเส้นทางธรรมชาติ ช่วงน้ำตกมณฑาธาร ทางขึ้นดอยสุเทพ ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย แล้วเดินลัดเลาะไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เมื่อเวลา 14.00 น. แล้วขาดการติดต่อไป เมื่อเวลา 17.38 น. โดยก่อนที่สัญญาณจะหายไป เพื่อนหญิงได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าได้หลงป่า และมีผู้ชายเดินตามหลังมาด้วย เกรงว่าเพื่อนสาวจะไม่ปลอดภัย จึงมาแจ้งความกับตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่

ต่อมาทาง พ.ต.ท.ยุทธสิทธิ์ บุญกล่ำ รอง ผกก.4 บก.ทท. ได้ประสานไปยังนายอำพร ปานมงคล หน.อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย และเจ้าหน้าที่ ปภ. เชียงใหม่ออกปูพรมระดมค้นหา เพราะเกรงว่าฝกจะตกและนักท่องเที่ยวสาวอาจได้รับอันตราย จนกระทั่งเวลาเกือบ 21.00 น. ทางเจ้าหน้าที่พบสัญญาณจีพีเอสของโทรศัพท์ผู้ที่พลัดหลงป่า ที่บ้านพัก เจ้าหน้าที่ป่าไม้ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ใกล้กับวัดดอยสุเทพ จึงไปตามหาจนพบ อยู่ในสภาพอิดโรยและหวาดกลัว จึงนำกลับมาสอบสวนที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่

 Miss Shautal Chahine ให้การว่า ได้เดินท่องเที่ยวชมตามธรรมชาติ โดยใช้จีพีเอสของโทรศัพท์มือถือนำทาง และต่อมาเกิดหลงทาง และแบตโทรศัพท์ใกล้จะหมด จึงรีบโทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนชายในตัวเมืองให้แจ้งตำรวจ จากนั้นตนก็เดินลัดเลาะไปตามลำห้วย จนเห็นแสงไฟบ้านพักของเจ้าหน้าที่จึงขึ้นไปขอชาร์ตแบตมือถือจนสัญญาณจีพีเอสไปปรากฏในเครื่องของเพื่อนชาย จึงพาเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้าช่วย.

ช่วยแหม่ม!! ตร.ท่องเที่ยวเชียงใหม่ พร้อมจนท.ป่าไม้ ระดมค้นหาสาวมะกันหลงป่าดอยสุเทพเกือบ 8 ชั่วโมง หลังเพื่อนชายต่างชาติแจ้งขอความช่วยเหลือ จนพบสัญญาณจีพีเอส ที่บ้านพักป่าไม้ และพบว่าปลอดภัยดี... 7 ก.ค. 2559 23:11 8 ก.ค. 2559 01:14 ไทยรัฐ