วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เช็ก' สารภาพ ผิดหวังในฤดูกาลแรกกับ 'ปืนใหญ่'

ปีเตอร์ เช็ก นายด่านจอมหนึบของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยอมรับว่าเขาผิดหวังกับฤดูกาลแรกในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียม เนื่องจากการไม่มีแชมป์ติดมือ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ค. ว่า ปีเตอร์ เช็ก นายประตูจอมเก๋าของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยอมรับว่าการไม่ได้แชมป์ของต้นสังกัดในฤดูกาลที่ผ่านมาเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังของเขากับฤดูกาลแรกในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียม

มือกาววัย 34 ปี ย้ายจาก เชลซี มาเล่นให้กับอริร่วมเมืองลอนดอนอย่าง "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เมื่อซัมเมอร์ที่แล้วด้วยค่าตัว 10 ล้านปอนด์และช่วยพาขุนพลเดอะ กันเนอร์ส คว้าแชมป์คอมมิวนิตี ชิลด์ ได้เป็นรายการแรกโหมโรงก่อนเริ่มตะบันแข้งในฤดูกาล 2015/16

อย่างไรก็ตาม อาร์เซนอล กลับล้มเหลวกับการคว้าแชมป์ใดใดในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยจบเพียงอันดับสองในศึกพรีเมียร์ลีกและตกรอบบอลถ้วยทุกรายการ ไม่ว่าจะเป็น แชมเปียนส์ลีก, เอฟเอคัพ และ ลีกคัพ ด้วยน้ำมือของ บาร์เซโลนา, วัตฟอร์ต และ เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ ตามลำดับ

"เราผิดหวัง" เช็ก กล่าวผ่านสกายสปอร์ต "เราคิดว่าเราทำได้ดีพอที่จะท้าชิงแชมป์และลุ้นแชมป์กระทั่งถึงเกมสุดท้าย มันไม่น่าเชื่อ เลสเตอร์ทำได้ดีอย่างน่าทึ่งและมันเป็นความสำเร็จในประวัติศาสตร์ของพวกเขา

"เราไม่ได้แพ้พวกเขาแต่เราชนะสองครั้งซ้อนซึ่งเป็นการจบอันดับสูงสุดของอาร์เซนอลในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีเรื่องดีหลายเรื่องในฤดูกาลที่ผ่านมาของเราแต่เห็นได้ชัดว่าเราอยากทำให้ได้ต่อเนื่องและพัฒนามากขึ้นอีกในฤดูกาลหน้าเพราะเราจบด้วยมือเปล่าและนั่นไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ

"เราเริ่มได้ดีกับคอมมิวนิตีชิลด์แต่เห็นได้ชัดว่าคุณต้องการได้แชมป์ที่สำคัญเพิ่มกว่านี้ เป้าหมายในฤดูกาลหน้าคือการคว้าแชมป์เพิ่มใส่ตู้และแน่นอนเราจะทำเรื่องนั้นให้ได้"

ปีเตอร์ เช็ก นายด่านจอมหนึบของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยอมรับว่าเขาผิดหวังกับฤดูกาลแรกในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียม เนื่องจากการไม่มีแชมป์ติดมือ... 7 ก.ค. 2559 22:54 7 ก.ค. 2559 23:24 ไทยรัฐ