วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อองรี' เชื่อ 'ป็อกบา' จะกลายเป็นกองกลางเจ๋งสุดในประวัติศาสตร์ลูกหนัง

เธียร์รี อองรี ตำนานดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศส เชื่อว่า พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมยูเวนตุส อาจจะก้าวขึ้นไปเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการลูกหนังโลก...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ค. ว่า เธียร์รี อองรี อดีตกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส และ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เชื่อว่า พอล ป็อกบา ดาวเตะของทีม "ม้าลาย" ยูเวนตุส อาจจะก้าวขึ้นไปเป็นหนึ่งในกองกลางที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการลูกหนังโลก

สำหรับ ป็อกบา ถูกวิจารณ์อย่างหนักหลังโชว์ฟอร์มได้ต่ำกว่ามาตรฐานในศึกยูโร 2016 ในรอบแบ่งกลุ่ม ก่อนจะกลับมาเรียกความมั่นใจได้อีกครั้ง ด้วยฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมและทำประตูได้ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดที่ฝรั่งเศส ชนะ ไอซ์แลนด์ 5-2 และตอนนี่ก็ตกเป็นข่าวอย่างหนักเกี่ยวกับการจะย้ายไปค้าแข้งกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกด้วย

อองรี กล่าวว่า "ลืมเรื่องเกี่ยวกับผลงานกับทีมชาติฝรั่งเศสไปเลย ผมคิดว่าเขาสามารถเป็นหนึ่งในกองกลางที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ได้ เขามีคุณภาพที่จะไปถึงจุดนั้น เขาจำเป็นต้องทำให้แน่ใจว่าเขาจะโฟกัสในสิ่งที่เขาสามารถทำได้ดี สิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับเขาในตอนนี้คือเขากำลังทำในสิ่งที่ทีมขอให้เขาทำ บางครั้งเขาอาจเล่นได้แบบอิสระกว่านี้ในทีมยูเวนตุส แต่เพราะกรีซมันน์ กำลังเล่นตำแหน่งข้างหลัง ชิรูด์ ให้กับฝรั่งเศส เขาเลยต้องตั้งรับขึ้นนิดหน่อย และนั่นคือสัญญาณที่แสดงให้เห็นถึงความฉลาดของเขา เขาเล่นในแบบฉบับของตัวเองแล้วก็ทำให้แน่ใจว่าจะทำให้ทีมมีความสมดุลอย่างเหมาะสม"

เธียร์รี อองรี ตำนานดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศส เชื่อว่า พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมยูเวนตุส อาจจะก้าวขึ้นไปเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการลูกหนังโลก... 7 ก.ค. 2559 22:48 7 ก.ค. 2559 22:59 ไทยรัฐ