วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จบชีวิต! แม่ค้าอาหารทะเลเครียดเลิกกับแฟน ส่งข้อความลา คว้าปืนยิงตัวตาย

จบชีวิต! แม่ค้าอาหารทะเลเครียดเลิกกับแฟน ส่งข้อความลา คว้าปืนยิงตัวตาย

  • Share:

สาวเจ้าของแผงอาหารทะเลเครียดเพิ่งแยกทางกับแฟน ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตัวเองดับหนีปัญหาภายในบ้านพักย่านสมุทรปราการ หลังเป็นโรคซึมเศร้ามานาน พร้อมส่งข้อความลาตายไปให้พี่สาวรับทราบ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 7 ก.ค. 2559 ร.ต.อ.ชรินทร์ เพชรคำ รองสว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุหญิงใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านพัก ถนนสุขุมวิท ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.สมุทรปราการ อาสามูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น รั้วรอบขอบชิด ภายในห้องนอนชั้น 2 บนเตียงนอนพบศพหญิงสาว อายุ 33 ปี สภาพศพนอนหงายสวมชุดนอนลายดอก บริเวณหน้าอกข้างขวา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด 1 นัด เลือดไหลนองเต็มที่นอน ใกล้มือขวาผู้ตายพบอาวุธปืนชนิดลูกโม่ขนาด .38 ตกอยู่ 1กระบอก และซองกระสุนปืนอีกอัน นอกจากนี้ยังพบโทรศัพท์มือไอโฟน 1 เครื่อง ตรวจสอบในไลน์ของผู้ตาย พบข้อความซึ่งถูกพิมพ์ส่งสั่งเสียไว้กับพี่สาวตนเองหลายข้อความ และไอแพด 1 เครื่อง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนลูกจ้างของผู้ตายให้การกับตำรวจว่า ก่อนพบศพเมื่อช่วงหัวค่ำ ตนได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ เพื่อนำอาหารเย็นมาให้ผู้ตายตามปกติ เนื่องจากผู้ตายเป็นโรคซึมเศร้า จึงไม่ได้ออกไปไหน เมื่อมาถึงตนได้เดินขึ้นไปเคาะประตูเรียกผู้ตายอยู่นาน แต่ว่าไม่มีเสียงตอบรับ จึงตัดสินใจผลักประตูห้องเข้าไป พบว่าผู้ตายใช้อาวุธปืนยิงตัวเองตายไปแล้ว จึงได้รีบวิ่งไปแจ้งกับญาติผู้ตายที่พักอยู่บ้านตรงข้ามกันทราบ ช่วยโทรแจ้งตำรวจ

ด้านหญิงสาววัย 25 ปี ลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตาย กล่าวว่า ผู้ตายมีอาชีพขายอาหารทะเลสดอยู่ที่ตลาดปากน้ำ ก่อนหน้านี้ผู้ตายเป็นโรคซึมเศร้าสักระยะแล้ว เนื่องจากเครียดเรื่องที่เพิ่งเลิกกับแฟน และปัญหาส่วนตัวอีกหลายเรื่อง จึงไม่ค่อยออกไปไหน เมื่อไม่กี่วันมานี้ ผู้ตายก็พยายามที่จะทำร้ายตัวเองโดยการกินยาล้างห้องน้ำมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ทางญาติพาส่งโรงพยาบาลล้างท้องช่วยชีวิตไว้ทัน แต่ไม่คิดว่าวันนี้ผู้ตายจะคิดสั้นลงมือยิงตัวเองตายอีก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดสาเหตุน่าจะมาจากเครียดปัญหาส่วนตัว ไม่มีทางออก ก่อนที่จะตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตัวเองจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ได้มอบศพให้มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ส่งชันสูตรที่นิติเวช รพ.ตำรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้