วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปาดคอสาวใหญ่ดับสยอง! คาดน้องผัวมือก่อเหตุ ต้องการเงินหลบหนีคดีฆ่าคน

ปาดคอสาวใหญ่ดับสยอง! คาดน้องผัวมือก่อเหตุ ต้องการเงินหลบหนีคดีฆ่าคน

  • Share:

สาวใหญ่เมืองปราจีนฯ วัย 44 ถูกฆ่าปาดคอเกือบขาดคาบ้านพัก เปิดเป็นร้านขายยางมือสองในอ.ศรีมหาโพธิ เงินจำนวนหนึ่งหายไป สามีกลับมาเจอศพถึงกับผงะ! คาดน้องชายแท้ๆ มือก่อเหตุเพราะมาป้วนเปี้ยนแถวบ้าน ต้องการเงินหลบหนีคดีฆ่าคนตาย...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 7 ก.ค. ร.ต.อ.จักรพล ใจเชื่อม ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญจุดศรีมหาโพธิ มีเหตุผู้เสียชีวิตถูกฆาตกรรมภายในบ้านเลขที่ 148 หมู่ที่ 7 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

หลังรับแจ้งร้อยเวรเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรัฐ รัตนจินดา ผกก.ศรีมหาโพธิ แพทย์เวรโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ครึ่งตึกครึ่งไม้ บริเวณชั้นล่างห้องรับแขกพบผู้เสียชีวิตคือนางประกาย สืบราษฎร์ อายุ 44 ปี อยู่ที่บริเวณพื้นห้องรับแขก และจากการตรวจสอบพบร่องรอยการต่อสู้ เนื่องจากมีคราบเลือดกระจัดกระจายตั้งแต่ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องน้ำ

จากการตรวจสภาพศพพบผู้เสียชีวิตถูกอาวุธมีดปาดที่บริเวณคอ 2 แห่ง จนกระดูกคอเกือบขาด มีรอยถูกแทงใต้ราวนม และหัวเข่าขวา ส่วนบริเวณมือด้านซ้ายพบว่าผู้เสียชีวิตมีการกำเส้นผมคาดว่าเป็นของคนร้ายติดอยู่จำนวนหลายเส้น ใกล้กันพบไม้ตีพริกเปื้อนเลือด ปลายเท้าพบพัดลมล้ม กางเกงขาสั้นเจเจ กระเป๋าถือ และกระเป๋าใส่เงินถูกเปิดออก

ส่วนภายในห้องครัวพบมีดปลายแหลมด้ามหัก จำนวน 1 เล่ม มีดปังตอ 1 เล่ม ด้ามมีดปลายแหลม เขียงเปื้อนเลือด 1 อัน บริเวณหน้าห้องน้ำพบถุงมือผ้าเปื้อนเลือด 1 ข้าง ส่วนในห้องน้ำพบถุงมือผ้าเปื้อนเลือดอยู่ในโถชักโครก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมไว้เป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบทรัพย์สินในกระเป๋าเงินทราบว่า มีเงินสดประมาณ 10,000 บาท หายไป เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสภาพศพเรียบร้อยแล้ว จึงได้ให้หน่วยกู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบสวนทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุเปิดเป็นร้านรับซื้อขายยางมือสอง โดยมีนายประสาท สืบราษฎร์ อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน และนางประกาย สืบราษฎร์ สองสามีภรรยาอาศัยอยู่ภายในบ้านเพียง 2 คน ปกตินายประสาทจะต้องออกจากบ้านไปหารับซื้อยางมือสอง โดยปล่อยให้ภรรยาอยู่บ้านเพียงลำพัง เพื่อป้องกันคนร้ายจะเข้ามาภายในบ้าน 

ก่อนเกิดเหตุนางประกายอยู่บ้านเพียงลำพัง กระทั่งนายประสาทเดินทางกลับเข้าบ้านพักในช่วงเย็น ก็พบว่าภรรยาถูกฆาตกรรมเสียชีวิต จึงได้แจ้งชาวบ้านให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบปากคำสามีผู้ตายทราบว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นายประสงค์ สืบราษฎร์ น้องชายของนายประสาท ได้มาป้วนเปี้ยนอยู่ที่บ้านที่เกิดเหตุ เพื่อต้องการเงินใช้ในการหลบหนีคดี เนื่องจากนายประสงค์เพิ่งก่อเหตุฟันเพื่อนร่วมงานเสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ในท้องที่ สภ.ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่านายประสาทอาจมีส่วนรู้เห็นในการเสียชีวิตครั้งนี้ ซึ่งจะดำเนินการจับกุมตัวมาสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัด

ส่วนสาเหตุในการฆ่ากันตายในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะมาจากคนร้ายต้องการทรัพย์สิน แต่ผู้เสียชีวิตขัดขืนและต่อสู้กับคนร้าย ทำให้คนร้ายใช้อาวุธมีดปาดคอจนเสียชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้