วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทายแชมป์บอลยูโร คึกคัก โคราชยอดซื้อไปรษณียบัตรทะลุ 4 ล้านฉบับ ใกล้หมด

ทายแชมป์บอลยูโร คึกคัก โคราชยอดซื้อไปรษณียบัตรทะลุ 4 ล้านฉบับ ใกล้หมด

  • Share:

ไปรษณียบัตรทายแชมป์บอลยูโร 2016 ที่โคราช ขายทะลักทะลุ 4 ล้านฉบับ ใกล้หมดแล้ว จ่อเกลี้ยง หัวหน้า ปณ. ย้ำ ให้รีบซื้อรีบส่งคำทาย ไม่เกิน 6 โมงเย็นวันที่ 9 ก.ค.นี้

วันที่ 7 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการร่วมสนุกในการจำหน่ายไปรษณียบัตรทายผล ทีมใดจะเป็นแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 ลุ้นรางวัลเงินสด 10 ล้านบาท, 1 ล้านบาท, 1 แสนบาท และรางวัลปลอบใจอื่นๆ รวมกว่า 40 ล้านบาท ซึ่งเหลือเพียงอึดใจเดียว โดยที่ที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดนครราชสีมา, ที่ทำการไปรษณีย์ สาขาจอมสุรางค์ยาตร์, ที่ทำการไปรษณีย์ สาขาตลาดเซฟวัน ตั้งจุดบริการ 3 จุด และ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา จำนวน 2 จุด พร้อมเครื่องคอมพิวเตอร์ ปริ้นเตอร์ แห่งละ 4 เครื่อง รองรับคลื่นประชาชนที่ทยอยไปซื้อไปรษณียบัตรกันอย่างคึกคัก โดยมีการจัดส่งไปรษณียบัตรทายชุดแรกเข้ากรุงเทพฯ แล้ว

ทั้งนี้ ประชาชนที่เข้ามาร่วมสนุกกับกิจกรรมครั้งนี้ ต่างพูดถึงความฝันหรือความตั้งใจ หากเป็นผู้โชคดีได้รับเงินรางวัล 10 ล้านบาท มีทั้ง ให้พ่อแม่, ทำบุญ, สร้างบ้าน, เก็บเป็นทุนการศึกษา ฯลฯ เป็นต้น

นายนิรันดร์ ฉลาดการณ์ หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ตอนนี้ไปรษณียบัตรที่ จ.นครราชสีมา 4.5 ล้านฉบับ กระจายไปยัง 35 ที่ทำการไปรษณีย์ทั้ง 32 อำเภอ โดยในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา 6 แห่ง ใกล้จะหมดแล้ว โดยจำหน่ายไปแล้วกว่า 70-80% หรือกว่า 4 ล้านฉบับ ซึ่งยังเป็นยอดการจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ซึ่งหากใครยังไม่ได้ส่ง ต้องรีบหน่อย เพราะช่วงนี้เจ้าหน้าที่ยังพอพิมพ์ชื่อที่อยู่ฟรีได้ทัน แต่ถ้ามาซื้อวันสุดท้าย อาจต้องลงมือเขียนเอง ซึ่งเหลือเวลาอีกแค่ 2 วันเท่านั้น

อย่างไรก็ตามก็ยังมีสำรองไว้ 800,000 ฉบับ คาดว่าวันที่ 9 ก.ค. ตั้งแต่เช้าถึงเย็นน่าจะมีผู้เดินทางมาซื้อไปรษณียบัตรจำนวนมาก ซึ่งน่าจะเพียงพอกับความต้องการ ซึ่งตอนนี้กระแสแรงมาก สำหรับการส่งไปรษณียบัตร ซึ่งต้องย้ำว่า วันสุดท้ายคือวันที่ 9 ก.ค. 2559 ปิดรับทายผลเวลา 18.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้