วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตม.สมุทรสาคร ตรวจแรงงานผิดก.ม. พบเครื่องทำกุญแจหนีภาษีอื้อ ค่า 10 ล้าน

ตม.สมุทรสาคร ลงพื้นที่มหาชัย ตรวจแรงงานผิดกฎหมาย แต่กลับพบเครื่องจักรผลิตกุญแจจากจีนหนีภาษีเพียบ มูลค่ารวมกันกว่า 10 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 59 ร.ต.ท.อณิรุจน์ อัตถาผล รอง สว.กก.2 บก.สส.สตม.นำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 207/49 ถ.เดิมบาง ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังสืบทราบว่ามีแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองพักอาศัยอยู่ พบ นายธีระพงษ์ แซ่จู อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเปิดร้านขายอุปกรณ์กุญแจทั่วไป และหญิงสาวสัญชาติจีนจำนวน 2 คน คือ นางอีหหม่านหลิน อายุ 33 ปี และนางม่านช้วนหลิน อายุ 38 ปี ไม่มีใบอนุญาตทำงาน จึงตั้งข้อกล่าวหาว่าเป็นบุคคลต่างด้าวให้อยู่ในราชอาณาจักรชั่วคราวแต่มาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต

นอกจากนี้ได้ตรวจสอบโดยรอบอาคารที่อยู่ติดกันจำนวน 3 หลังของนายธีระพงษ์ พบว่าภายในอาคารชั้นล่างมีเครื่องจักรสำหรับผลิตลูกกุญแจ, กุญแจรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ จำนวนมาก รวมทั้งกุญแจล็อกบ้าน โดยมีมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท

ด้าน ร.ต.ท.อณิรุจน์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น สินค้าทั้งหมดนำเข้ามาจากประเทศจีน โดยมาทางเรือและมาเก็บไว้ที่ร้านเพื่อรอจำหน่าย ซึ่งจากการตรวจสอบแล้วไม่พบเอกสารแสดงการเสียภาษีนำเข้า โดยตนจะได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภ.จว.สมุทรสาคร ให้มาดำเนินการสอบสวนนายธีระพงษ์ พร้อมอายัดสินค้าไว้ก่อนเพื่อตรวจสอบเพราะสินค้าทั้งหมดคาดว่าเป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีมูลค่าสูงและน่าจะมีผู้ประกอบการได้รับความเสียหายหลายราย

ตม.สมุทรสาคร ลงพื้นที่มหาชัย ตรวจแรงงานผิดกฎหมาย แต่กลับพบเครื่องจักรผลิตกุญแจจากจีนหนีภาษีเพียบ มูลค่ารวมกันกว่า 10 ล้านบาท... 7 ก.ค. 2559 20:13 ไทยรัฐ