วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จ้อน' เซ็งพวกเเอบอ้าง คสช.ไม่ปลื้มผลงาน จ่อเปลี่ยนตัว

"อลงกรณ์" เซ็งพวกกุข่าวอ้าง คสช.ไม่ปลื้ม จ่อเปลี่ยนตัว "รอง ปธ.คนที่ 1" เผยผู้ใหญ่ยันไม่เปลี่ยนแปลง พอใจวิปฯ ปรับปรุงระบบงานใหม่ ด้าน "นวยนิ่ม" ทำซึ้ง ส่งไลน์กลุ่มนัดแนะสมาชิก ให้กำลังใจทีม ปธ.สปท. 11 ก.ค.นี้

เมื่อวันที่ 7 ก.ค.59 นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธาน สปท.คนที่ 1 กล่าวถึงกรณีหนังสือพิมพ์บางฉบับอ้างแหล่งข่าวว่า คสช.ไม่ปลื้มจะเปลี่ยนตัวรองประธาน สปท.คนที่ 1 ว่า เป็นการกุข่าวที่แย่มาก ผู้ใหญ่ใน คสช.ยืนยันกับตนว่าไม่จริง คราวหน้าคราวหลังไม่ควรแอบอ้าง คสช. ตนคิดว่าเรื่องนี้ควรจบได้แล้ว หลังจากชี้แจงทำความเข้าใจในการหารือนอกรอบเมื่อวันอังคาร ซึ่งจบลงด้วยเสียงปรบมือ สมาชิกผู้ใหญ่หลายคนบ่นกับตนว่าเบื่อ และรำคาญกับเรื่องที่เกิดขึ้น และสงสัยว่าเขาเหล่านั้นต้องการอะไรแน่

"สำหรับท่านประธาน สปท.และผม ได้หารือเรื่องการปรับปรุงระบบงานกัน เมื่อเช้าท่านยืนยันว่า ตามที่มีข่าวแอบอ้างว่าจะเปลี่ยนผมนั้น ไม่จริง เพราะเราทำงานเป็นทีมเวิร์คมาตลอด" นายอลงกรณ์ กล่าว

ด้าน พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน สมาชิก สปท. ได้ส่งข้อความผ่านไลน์กลุ่ม สปท.เพื่อเเจ้งและนัดหมายสมาชิกให้มารวมตัวกันหน้าห้องประชุมอาคารรัฐสภา 1 เวลา 09.00 น. วันที่ 11 ก.ค.นี้ เพื่อเเสดงมุทิตาจิต ให้กำลังใจทีมประธาน สปท.ที่นำโดย ร.อ.ทินพันธุ์ นาคะตะ, นายอลงกรณ์ พลบุตร และ น.ส.วลัยลักษณ์ ศรีอรุณ ในฐานะกัปตัน ต้นหน และนายท้าย ที่เสียสละนำนาวา สปท.ฝ่าคลื่นลมมากว่า 10 เดือน มีผลงานปฏิรูปมากมายหลายด้าน ชัดเจน ไปได้ด้วยดี เป็นที่ประจักษ์ เเม้จะต้องฝ่าคลื่นลมเเรงก็ตาม.

"อลงกรณ์" เซ็งพวกกุข่าวอ้าง คสช.ไม่ปลื้ม จ่อเปลี่ยนตัว "รอง ปธ.คนที่ 1" เผยผู้ใหญ่ยันไม่เปลี่ยนแปลง พอใจวิปฯ ปรับปรุงระบบงานใหม่ ด้าน "นวยนิ่ม" ทำซึ้ง ส่งไลน์กลุ่มนัดแนะสมาชิก ให้กำลังใจทีม ปธ.สปท. 11 ก.ค.นี้ 7 ก.ค. 2559 19:55 7 ก.ค. 2559 20:37 ไทยรัฐ