วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย! แมวจรจัด ถูกมนุษย์ใช้หนังยางรัดอวัยวะเพศบวมฉึ่ง ยังฉี่ไม่ออก!

น่าสงสาร! ‘เจ้าหูหมา’ แมวจรจัดถูกมนุษย์ใช้หนังยางรัดอวัยวะเพศ คาดคนทำต้องการทำหมันแบบโบราณ แต่ผิดวิธี สุดท้ายบวมฉึ่ง มีเลือดไหล ยังปัสสาวะไม่ได้...

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 59 มีรายงานว่าเฟซบุ๊กกลุ่ม ‘ทาสแมว’ ซึ่งเป็นชุมชนคนรักแมวมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Trin Buranawit ได้โพสต์ภาพแมวตัวหนึ่งที่มีอาการบาดเจ็บบริเวณอวัยวะเพศ โดยระบุข้อความว่า “แมวตัวนี้โดนใครไม่รู้เอาหนังยางรัดไข่+รัดจ๋อค่ะ ตอนนี้แกะแล้วมีเลือดไหลไม่หยุด ตอนนี้กำลังพาไปคลินิก ไม่รู้ค่ารักษาจะเท่าไหร่เพราะเงินในกระเป๋ามีไม่มาก เดียวไปคลินิกแล้วจะอัพเรื่องให้ดู” ซึ่งทำให้เกิดเสียงวิจารณ์จำนวนมากถึงการกระทำของผู้ที่ใช้หนังยางรัดอวัยวะเพศแมว ขณะที่บางส่วนมองว่าเป็นวิธีการทำหมันแบบโบราณ

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจากนางสาวภัคจีรา เซ็มแม้นหมัด อายุ 18 ปี ผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว ทราบว่า แมวตัวดังกล่าวตนตั้งชื่อให้ว่า ‘เจ้าหูหมา’ เนื่องจากมีใบหูลักษณะคล้ายสุนัข คาดว่าน่าจะเป็นแมวจรจัด เนื่องจากชอบมาขอข้าวกินที่บ้าน ขณะเมื่อวานนี้ช่วงดึก ตนได้จับเจ้าหูหมามาเล่นและสังเกตเห็นว่าบริเวณอวัยวะเพศของแมวมีบาดแผล และมีหนังยางรัดอยู่ แฟนจึงดึกออก ผลปรากฎว่ามีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก

ต่อมา ช่วงสายของวันนี้ ตนจึงพาเจ้าหูหมาไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่งย่านพัฒนาการ เมื่อไปถึงสัตวแพทย์บอกว่า บริเวณอวัยวะเพศของแมวได้เน่าแล้วจากการที่ถูกหนังยางรัดเป็นเวลานาน คาดว่าคนทำอาจต้องการทำหมันแมวแบบโบราณแต่เกิดความเข้าใจผิด เนื่องจากวิธีการที่ถูกต้องคือใช้หนังยางรัดบริเวณอัณฑะ ไม่ใช่บริเวณอวัยวะเพศ ซึ่งปัจจุบันไม่นิยมเนื่องจากมีวิธีการอื่นที่ดีกว่า

สำหรับอาการของเจ้าหูหมา เบื้องต้นยังไม่สามารถปัสสาวะได้ตามปกติ โดย น.ส.ภัคจีรา ระบุว่าวันเสาร์นี้ทางสัตวแพทย์ได้นัดเจ้าหูหมาไปดูอาการอีกรอบ หากยังไม่สามารถปัสสาวะได้ อาจต้องทำการผ่าตัดรักษาซึ่งยังไม่ทราบค่าใช้จ่ายแน่ชัด แต่ส่วนตัวมีเงินทองไม่มากเนื่องจากยังเป็นนักศึกษา หากมีผู้ใดต้องการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ 081-818-4550 หรือ 099-285-8232

น่าสงสาร! ‘เจ้าหูหมา’ แมวจรจัดถูกมนุษย์ใช้หนังยางรัดอวัยวะเพศ คาดคนทำต้องการทำหมันแบบโบราณ แต่ผิดวิธี สุดท้ายบวมฉึ่ง มีเลือดไหล ยังปัสสาวะไม่ได้... 7 ก.ค. 2559 19:33 7 ก.ค. 2559 19:53 ไทยรัฐ