วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มจีนลงเล่นน้ำอ่าวปิเละ เกาะพีพี ถูกใบพัดสปีดโบ๊ตฟันแขน-ขา เหวอะ!

นักท่องเที่ยวชาวจีน ลงเล่นน้ำอ่าวปิเละ หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ถูกใบจักรเรือสปีดโบ๊ต ชื่อ คิงโพเซดอน 959 ฟันขาทั้งสองข้างและแขนขวาเป็นแผลฉกรรจ์ ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเกาะพีพี 

เวลา 18.00 น. วันที่ 7 ก.ค.59 ร.ต.ต.สุวรรณ ท้วมศรี รองสารวัตรตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ เข้าสอบสวนนายยิ่งเชียง แซ่หลิ่ว ไกด์นำเที่ยวชาวจีน ของบริษัทอาลีบาบา จำกัด ที่โรงพยาบาลกระบี่ หลังจากเกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีน เพศชาย อายุประมาณ 19 ปี ยังไม่ทราบชื่อ ถูกใบจักรเรือสปีดโบ๊ต ชื่อ คิงโพเซดอน 959 ฟันขาทั้งสองข้างและแขนขวา

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะลงเล่นน้ำที่บริเวณอ่าวปิเละ หมู่เกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเกาะพีพี จากนั้นนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลกระบี่ โดยแพทย์กำลังผ่าตัดช่วยชีวิต เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บเสียเลือดมาก

นายยิ่งเชียง แซ่หลิ่ว ไกด์นำเที่ยว เปิดเผยว่า ได้นำนักท่องเที่ยวชาวจีนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวม 34 คน เดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ต มาถึงที่เกิดเหตุ เรือจอดให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ ท่ามกลางทะเลมีคลื่นแรง ขณะที่นักท่องเที่ยวทยอยลงเล่นน้ำ มีนักท่องเที่ยวตะโกนว่า มีนักท่องเที่ยวติดอยู่ใต้เครื่องยนต์เรือ คนเรือจึงได้เร่งเครื่องยนต์เพื่อถอยเรือออก

"ขณะนั้นเองใบจักรเครื่องยนต์ฟันขาทั้งสองและแขนด้านขวาเป็นแผลฉกรรจ์ จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลเกาะพีพี แต่อาการสาหัสถูกส่งตัวต่อมายังโรงพยาบาลกระบี่ เบื้องต้นอยู่ระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพีพี เพิ่มเติม" นายยิ่งเชียง กล่าว. 

นักท่องเที่ยวชาวจีน ลงเล่นน้ำอ่าวปิเละ หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ถูกใบจักรเรือสปีดโบ๊ต ชื่อ คิงโพเซดอน 959 ฟันขาทั้งสองข้างและแขนขวาเป็นแผลฉกรรจ์ ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเกาะพีพี 7 ก.ค. 2559 19:19 7 ก.ค. 2559 20:21 ไทยรัฐ