วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป.เข้มมาตรการปราบ 'นร.นักเลง' สั่งประกบ 97 หัวโจกปลูกฝังรุ่นน้อง

ป.เข้มมาตรการปราบ 'นร.นักเลง' สั่งประกบ 97 หัวโจกปลูกฝังรุ่นน้อง

  • Share:

เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองปราบปราม หรือ “คอมมานโด” สนธิกำลังตำรวจ สน.ดอนเมือง กวดขันเหตุนักเรียนตีกัน ตามนโยบาย ขณะที่ "พ.ต.อ.ต่อศักดิ์" เผย พบ 14 โรงเรียนต้องเฝ้าระวัง สั่งตำรวจประกบ 97 หัวโจกแล้ว

เมื่อวันที่ 7 ก.ค.59 พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้กำกับการ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองปราบปรามหรือ “คอมมานโด” พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดอนเมือง ลงตรวจพื้นที่บริเวณสถานีรถไฟดอนเมือง และป้ายหยุดรถประจำทาง เพื่อเข้ากวดขันระงับเหตุนักเรียนเตรียมก่อเหตุ ทะเลาะวิวาทในพื้นที่ ตามนโยบายป้องปราบเหตุนักเรียนตีกัน

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ระบุว่า กรณีนี้ สืบเนื่องมาจากได้รับคำสั่งจากผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ที่สั่งการให้ลงมาควบคุมดูแลกรณีดังกล่าวด้วยตนเอง จึงได้ลงพื้นที่กวดขันทั้งในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยพบว่ามี 14 โรงเรียนที่จะต้องเฝ้าระวัง และมี 8 โรงเรียนในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 1-9 ที่มักก่อเหตุ และในจำนวนนี้ มีกลุ่มหัวรุนแรงที่คอยควบคุมรุ่นน้อง ทั้งในโรงเรียนและนอกโรงเรียนกว่า  97 คน จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามประกบดูความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด

พร้อมกันนี้ เมื่อวานที่ผ่านมา ตำรวจได้ทยอยเชิญตัวกลุ่มหัวรุนแรง มาสอบสวน จนทราบข้อมูลว่า วันนี้จะมีการนัดรวมตัวก่อเหตุ ตำรวจคอมมานโดจึงได้ประสานมายังตำรวจท้องที่ ซึ่งก็พบว่ามีข้อมูลตรงกัน จึงนำกำลังมาเฝ้าระวังเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงขึ้น แต่เมื่อถึงเวลา ก็ไม่พบกลุ่มนักเรียนรวมตัวกันก่อเหตุแต่อย่างใด

ทั้งนี้ สำหรับมาตรการในการป้องกันนั้น ตำรวจ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องร่วมมือกันบูรณาการแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะคณาจารย์ในสถาบัน และโรงเรียนต่างๆ ที่ยังไม่ค่อยให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่  

ขณะเดียวกัน ยังพบว่า การก่อเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียนในท้องที่ต่างๆ จากข้อมูลนั้นไม่ใช่แค่การก่อเหตุทะเลาะวิวาทแต่ยังมีปมปัญหาอื่นที่เป็นปัจจัยซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยได้

แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะรวบรวมข้อมูลกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด เสนอไปยังผู้บังคับบัญชาให้รับทราบรายละเอียด ก่อนเสนอไปยังรัฐบาลเพื่อแก้ไขปัญหาร่วมกันต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้