วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.เข้มมาตรการปราบ 'นร.นักเลง' สั่งประกบ 97 หัวโจกปลูกฝังรุ่นน้อง

เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองปราบปราม หรือ “คอมมานโด” สนธิกำลังตำรวจ สน.ดอนเมือง กวดขันเหตุนักเรียนตีกัน ตามนโยบาย ขณะที่ "พ.ต.อ.ต่อศักดิ์" เผย พบ 14 โรงเรียนต้องเฝ้าระวัง สั่งตำรวจประกบ 97 หัวโจกแล้ว

เมื่อวันที่ 7 ก.ค.59 พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้กำกับการ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองปราบปรามหรือ “คอมมานโด” พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดอนเมือง ลงตรวจพื้นที่บริเวณสถานีรถไฟดอนเมือง และป้ายหยุดรถประจำทาง เพื่อเข้ากวดขันระงับเหตุนักเรียนเตรียมก่อเหตุ ทะเลาะวิวาทในพื้นที่ ตามนโยบายป้องปราบเหตุนักเรียนตีกัน

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ระบุว่า กรณีนี้ สืบเนื่องมาจากได้รับคำสั่งจากผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ที่สั่งการให้ลงมาควบคุมดูแลกรณีดังกล่าวด้วยตนเอง จึงได้ลงพื้นที่กวดขันทั้งในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยพบว่ามี 14 โรงเรียนที่จะต้องเฝ้าระวัง และมี 8 โรงเรียนในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 1-9 ที่มักก่อเหตุ และในจำนวนนี้ มีกลุ่มหัวรุนแรงที่คอยควบคุมรุ่นน้อง ทั้งในโรงเรียนและนอกโรงเรียนกว่า  97 คน จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามประกบดูความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด

พร้อมกันนี้ เมื่อวานที่ผ่านมา ตำรวจได้ทยอยเชิญตัวกลุ่มหัวรุนแรง มาสอบสวน จนทราบข้อมูลว่า วันนี้จะมีการนัดรวมตัวก่อเหตุ ตำรวจคอมมานโดจึงได้ประสานมายังตำรวจท้องที่ ซึ่งก็พบว่ามีข้อมูลตรงกัน จึงนำกำลังมาเฝ้าระวังเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงขึ้น แต่เมื่อถึงเวลา ก็ไม่พบกลุ่มนักเรียนรวมตัวกันก่อเหตุแต่อย่างใด

ทั้งนี้ สำหรับมาตรการในการป้องกันนั้น ตำรวจ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องร่วมมือกันบูรณาการแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะคณาจารย์ในสถาบัน และโรงเรียนต่างๆ ที่ยังไม่ค่อยให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่  

ขณะเดียวกัน ยังพบว่า การก่อเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียนในท้องที่ต่างๆ จากข้อมูลนั้นไม่ใช่แค่การก่อเหตุทะเลาะวิวาทแต่ยังมีปมปัญหาอื่นที่เป็นปัจจัยซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยได้

แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะรวบรวมข้อมูลกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด เสนอไปยังผู้บังคับบัญชาให้รับทราบรายละเอียด ก่อนเสนอไปยังรัฐบาลเพื่อแก้ไขปัญหาร่วมกันต่อไป.

เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองปราบปราม หรือ “คอมมานโด” สนธิกำลังตำรวจ สน.ดอนเมือง กวดขันเหตุนักเรียนตีกัน ตามนโยบาย ขณะที่ "พ.ต.อ.ต่อศักดิ์" เผย พบ 14 โรงเรียนต้องเฝ้าระวัง สั่งตำรวจประกบ 97 หัวโจกแล้ว 7 ก.ค. 2559 19:07 8 ก.ค. 2559 01:12 ไทยรัฐ