วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋ไก๋สวยงาม เด็กอาชีวะเมืองคอนทำพานไหว้ครู ใส่ไอเดีย สร้างสรรค์สุดๆ

นักเรียนวิทยาลัยอาชีวศึกษานครศรีธรรมราช จัดพานไหว้ครูแบบเก๋ไก๋ ประหยัด สวยงาม ใส่ไอเดียสื่อถึงสาขาที่เรียน เด็กบัญชีทำเป็นเครื่องคิดเลขกับสมุด เด็กเกษตรทำพานผลไม้ คณะครูสุดปลื้ม...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 7 ก.ค. ได้มีพิธีไหว้ครูประจำปี 2559 ของวิทยาลัยอาชีวศึกษานครศรีธรรมราช โดยนักเรียนนักศึกษา ระดับชั้น สาขาต่างๆ ได้นำพานไหว้ครูที่ประดับประดาอย่างสวยงาม เน้นประหยัด สวยงาม ทันสมัย ตามสาขาที่นักเรียน นักศึกษา กำลังศึกษามาร่วมรำลึกถึงพระคุณครู อาจารย์ ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้

นายสุรพล โชติธรรมโม ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษานครศรีธรรมราช ซึ่งมาเป็นประธานในพิธี กล่าวว่า วันไหว้ครู เป็นวันที่ศิษย์จะได้แสดงความเคารพ ความกตัญญูกตเวทีต่อครูอาจารย์ และโอกาสเดียวกันนี้ ได้ขอให้ครูอาจารย์ดูแลศิษย์ โดยการให้ความรู้อย่างเต็มที่ เพื่อให้สำเร็จการศึกษา และเป็นคนดีมีจริยธรรม ออกไปพัฒนาสังคม รวมถึงให้อาจารย์ให้ความเมตตาต่อศิษย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศไหว้ครูของวิทยาลัยอาชีวศึกษานครศรีธรรมราช เป็นไปอย่างคึกคัก ได้รับความสนใจจากนักเรียนนักศึกษา เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก โดยมีตัวแทนนักเรียน นักศึกษา แต่ละระดับชั้น สาขา นำพานไหว้ครูที่มีความหลากหลายแตกต่างกัน ส่วนใหญ่เป็นพานไหว้ครูที่สื่อให้เห็นถึงสาขาที่กำลังศึกษา เช่น นักเรียนที่ศึกษาสาขาคหกรรม นำผลไม้ไทยชนิดต่างๆ มาตกแต่งบนพานไหว้ครูอย่างสวยงามและน่ากิน

ส่วนนักเรียนที่เรียนสาขาบัญชี ตกแต่งพานแบบง่ายและประหยัด โดยนำเครื่องคิดเลข สมุดบัญชี มาใช้ตกแต่งและใส่ดอกไม้เพิ่มลงไปเพื่อความสวยงาม ขณะที่นักเรียนสาขาคอมพิวเตอร์ได้นำดินน้ำมันมาปั้นเป็นรูปคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะดูสะดุดตา

นอกจากนี้ ยังมีนักเรียนระดับชั้น ปวช.สาขาบัญชี นำภาพถ่ายของเพื่อนในห้องเรียน พร้อมกับภาพถ่ายคุณครูที่ปรึกษามาตกแต่งลงบนพาน เพื่อสื่อให้เห็นถึงความรัก ความสามัคคีกันในห้องเรียน ซึ่งพานไหว้ครูทั้งหมดที่นักเรียนนักศึกษาตกแต่งมาวันนี้ สร้างความปลื้มปีติให้กับคณะครูเป็นอย่างมาก.

นักเรียนวิทยาลัยอาชีวศึกษานครศรีธรรมราช จัดพานไหว้ครูแบบเก๋ไก๋ ประหยัด สวยงาม ใส่ไอเดียสื่อถึงสาขาที่เรียน เด็กบัญชีทำเป็นเครื่องคิดเลขกับสมุด เด็กเกษตรทำพานผลไม้ คณะครูสุดปลื้ม... 7 ก.ค. 2559 18:45 7 ก.ค. 2559 23:30 ไทยรัฐ