วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลักฐานมัด'บรรยิน'สัมพันธ์'อุรชา' ป.รื้อคดีอดีตเมียดับปริศนาเป็นแนวทาง

หลักฐานมัด'บรรยิน'สัมพันธ์'อุรชา' ป.รื้อคดีอดีตเมียดับปริศนาเป็นแนวทาง

  • Share:

กองปราบฯ เดินหน้าหาหลักฐานเอาผิด ‘บรรยิน’ หลังจับกุมในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ รื้อคดีเก่าที่อดีตเมียขับรถชนต้นไม้คอหักตายที่นครสวรรค์ ลักษณะเดียวกับ ‘เสี่ยชูวงษ์’ ใช้เป็นโมเดล ส่วนสัมพันธ์กับโบรกเกอร์สาวถึงขึ้นมีลูกน้อยหลักฐานชัด...


จากกรณี พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1บก.ป. นำกำลังจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรมช.พาณิชย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อจะเอาหรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์ อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่นเพื่อปกปิดความผิดฯ โดยจับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถหน้า หน้าอาคารทาวน์สแควร์ โรงแรมทอซคาน่า สวีท วัลเลย์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยมี น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล อดีตโบรกเกอร์ อยู่ด้วย(ป.บุกจับ 'บรรยิน' ตั้งข้อหาฆ่า 'เสี่ยชูวงษ์' หลังหลบกบดานเขาใหญ่ (ชมคลิป)

ทั้งนี้ หลังมีการจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน มีรายงานว่า พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1บก.ป. ได้สั่งการให้ตำรวจกก.1บก.ป. นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านของ น.ส.อุรชา ในหมู่บ้านบางกอกบูเลอวาร์ด ย่านพระราม 9 พบเป็นเครื่องใช้เด็กแรกเกิด และหลักฐานต่างๆ โดยตำรวจได้ยึดไว้พร้อมกับนำส่งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)ตรวจสอบ หาดีเอ็นเอ เพื่อพิสูจน์ความสัมพันธ์ระหว่าง พ.ต.ท.บรรยินและน.ส.อุรชา รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่พฐ.นำเครื่องใช้ของเด็กไปตรวจสอบแล้ว ก็ได้ประสานทางวาจากับ พ.ต.อ.จิรภพ เพื่อแจ้งผลการตรวจสอบเครื่องใช้เด็กที่พบภายในบ้านของ น.ส.อุรชาว่า มีดีเอ็นเอตรงกับ น.ส.อุรชา และพ.ต.ท.บรรยิน

อย่างไรก็ตาม สำหรับดีเอ็นเอของ พ.ต.ท.บรรยินนั้น เจ้าหน้าที่พฐ.ได้ตรวจเก็บไว้ก่อนหน้านั้นแล้ว ส่วนดีเอ็นเอของ น.ส.อุรชา หลังจาก น.ส.อุรชาเดินทางมาให้ปากคำพนักงานสอบสวน บก.ป. ตามหมายเรียก ตำรวจได้ประสานพฐ. เพื่อมาเก็บดีเอ็นเอของน.ส.อุรชาในวันนั้นด้วย ซึ่งผลที่ได้มานั้นทำให้ตำรวจรู้ความสัมพันธ์ระหว่าง พ.ต.ท.บรรยิน และน.ส.อุรชา ว่าคบหากันฉันชู้สาว โดยคำนวณจากอายุเด็กที่คลอดมาได้ 3 เดือน ทำให้รู้ว่ามีการปฏิสัมพันธ์ระหว่าง พ.ต.ท.บรรยิน และน.ส.อุรชาตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน 2558 ซึ่งใกล้เคียงกับวันที่นายชูวงษ์เสียชีวิต คือวันที่ 26 มิถุนายน 2558 เหตุเกิดในท้องที่ สน.อุดมสุข ก่อนที่อีก 3 เดือน ญาติของนายชูวงษ์จะร้องต่อ บก.ป.เพื่อให้ตรวจสอบการโอนหุ้นโดยมีพิรุธของนายชูวงษ์ โดยในครั้งนั้น พ.ต.ท.บรรยิน ปฏิเสธว่าไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวกับ น.ส.อุรชา แต่หลักฐานที่ปรากฏสามารถยืนยันความสัมพันธ์ลึกซึ้งของทั้งสองคนได้

ทั้งนี้ สอดคล้องกับคำให้การของนายชัยพรรณ์ วชิรกุลฑล น้องชายของ น.ส.อุรชา ที่ให้การว่าพี่สาวมีลูกแล้ววัย 3 เดือน จำนวน 1 คน แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นพ่อ รวมทั้งยังระบุว่าเคยเห็น พ.ต.ท.บรรยิน มาหาพี่สาวที่บ้านไม่ต่ำกว่า 4 ครั้ง ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางที่ตำรวจกำลังสืบสวนอยู่ ขณะที่รถปอร์เช่ พานาเมล่า สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ศ 9972 กรุงเทพมหานคร จากการตรวจสอบพบว่าเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2558 น.ส.อุรชา พร้อมด้วยนางศรีธรา พรหมา มารดา ได้นำเงินสด 6 ล้านบาท ไปซื้อรถคันดังกล่าวที่เต็นท์รถ ย่านพระราม 9 โดยในการซื้อครั้งนั้นไม่มีการระบุให้โอนกรรมสิทธิ์เป็นชื่อใคร จนกระทั่งวันที่ 28 มิถุนายน 2559 ที่ตำรวจยึดรถ

นอกจากนี้ พ.ต.อ.จิรภพ ได้ประสานกับ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.4 บก.ป.ให้ตรวจสอบคดีเก่าเมื่อครั้ง พ.ต.ท.บรรยิน ดำรงตำแหน่ง ร.ต.ท. ที่ จ.นครสวรรค์ แล้วเกิดอุบัติเหตุรถชนจนทำให้ น.ส.รสรินทร์ ศรีนุกูล ภรรยาเสียชีวิต เนื่องจากรถสิบล้อสวนทางมา และหักหลบจนชนต้นไม้ ซึ่งจากการตรวจสอบพยานที่สนิทกับ น.ส.รสรินทร์ ทุกคนต่างเคลือบแคลงสงสัยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของ น.ส.รสรินทร์ เนื่องจากว่า น.ส.รสรินทร์ขับรถไม่เป็น แต่ในบันทึกประจำวันเมื่อครั้งเกิดเหตุ กลับระบุว่า น.ส.รสรินทร์เป็นผู้ขับรถคันดังกล่าว รวมไปถึงสภาพบาดแผลพบว่า คอหักซึ่งเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตซึ่งไม่สอดคล้องกับการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว รวมทั้งหลังเกิดอุบัติเหตุ มีการฌาปนกิจศพอย่างเร่งรีบ ซึ่งในส่วนนี้ตำรวจได้นำมาเป็นโมเดลในการทำคดีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ ว่ามีลักษณะพฤติการณ์ที่คล้ายกันด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้