วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โรดริโก' เหินฟ้าถึงไทย พร้อมนำขุนพลโต๊ะเล็กสู้ศึกฟุตซอลโลก

"มิเกล โรดริโก" กุนซือโต๊ะเล็กฟุตซอลทีมชาติไทยคนใหม่ เหินฟ้าถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ให้การต้อนรับ เพื่อนำทัพโต๊ะเล็กช้างศึกลุยฟุตซอลโลกในเดือนกันยายนนี้...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 7 ก.ค. 59 นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ ได้เดินทางไปยังสนามบินสุรรณภูมิ เพื่อให้การต้อนรับ มิเกล โรดริโก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลไทยคนใหม่ชาวสเปน ซึ่งเดินทางถึงเมืองไทยด้วยเที่ยวบิน ทีเค 068 จากเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี เพื่อรับหน้าที่นำทัพโต๊ะเล็กไทยสู้ศึกฟุตซอลโลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย ในเดือนกันยายนนี้    

หลังจากที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศแยกทางกับ วิคเตอร์ เฮอร์มัน ยอดโค้ชชาวดัตช์ หลังผ่านการคัดเลือกเข้าไปร่วมสู้ศึกฟุตบอลโลกเป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน และการทำการเซ็นสัญญาคว้าตัว มิเกล โรดริโก อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่น มารับหน้าที่ใหม่ในเมืองไทยด้วยสัญญาเบื้องต้น 1 ปี    

ล่าสุด กุนซือจอมแท็กติกวัย 45 ปี เดินทางถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าตัวได้เปิดใจเป็นครั้งแรกว่า รู้สึกดีใจที่ได้เข้ามาทำหน้าที่คุมทีมฟุตซอลของไทย ซึ่งถือเป็นความท้าทายครั้งใหม่ในชีวิต และเป็นการพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง หลังล้มเหลวกับทีมชาติญี่ปุ่นในศึกชิงแชมป์เอเชียครั้งล่าสุด   

นอกจากนี้ เฮดโค้ชโต๊ะเล็กจากแดนกระทิงดุยังเผยอีกว่า จะพยายามทำให้ทีมฟุตซอลไทยกลายเป็นทีมชั้นนำในอนาคต เพราะรู้จักกับนักเตะของไทยหลายราย รวมถึง ปูลปิส และ บิ๊กป๋อม ด้วยเช่นกัน และจะพยายามทำให้ดีที่สุดในการสู้ศึกฟุตซอลโลก ถึงแม้จะมีเวลาในการเตรียมทีมไม่มากเท่าไรนัก   

สำหรับ มิเกล โรดริโก วัย 45 ปี เริ่มต้นรับงานโค้ชกับสโมสรในบ้านเกิด ก่อนออกหาความท้าทายใหม่กับทีมดังในอิตาลี และรัสเซีย กระทั่งช่วยให้ทีมชาติญี่ปุ่น คว้าแชมป์เอเชียมาครองได้ถึง 2 สมัยติดต่อกันเมื่อปี 2012 และ 2014

"มิเกล โรดริโก" กุนซือโต๊ะเล็กฟุตซอลทีมชาติไทยคนใหม่ เหินฟ้าถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ให้การต้อนรับ เพื่อนำทัพโต๊ะเล็กช้างศึกลุยฟุตซอลโลกในเดือนกันยายนนี้... 7 ก.ค. 2559 18:19 7 ก.ค. 2559 19:06 ไทยรัฐ