วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นอนคุก! ศาลไม่ให้ประกัน หญิงไก่ ชี้โทษสูง ส่งฝากขังทัณฑสถานหญิงกลาง

รอง ผบก.ป. คุมตัว "หญิงไก่" ค้นห้องพักคอนโดมิเนียม ย่านประชาชื่น เพื่อหาเอกสารทางคดีเพิ่มเติม เจอพาสปอร์ต 19 เล่ม ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ก่อนยื่นฝากขัง ศาลคัดค้านการประกันตัว หลังญาติยื่นหลักทรัพย์ 1.1 ล้านบาท ชี้ คดีมีอัตราโทษสูง ก่อนนำตัวไปฝากขังทัณฑสถานหญิงกลาง

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 7 ก.ค. พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ บก.ป. นำตัว นางมณตรา หยกรัตนกาญ หรือไก่ อายุ 56 ปี ผู้ต้องหาในคดีแจ้งความเท็จ พยายามค้ามนุษย์ และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เข้าตรวจค้นห้องพัก เลขที่ 3/551 ชั้น 1 อาคาร 3 คอนโดบ้านเคหะประชานิเวศ 1 ถนนเทศบาลนิมิตรเหนือ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. 

โดยระหว่างนำตัวมาถึงคอนโด เมื่อหญิงไก่เห็นกองทัพสื่อมวลชนจากหลายสำนัก จึงไม่ยอมลงจากรถของตำรวจ ก่อนที่ พ.ต.อ.ชาคริต จะเจรจาใช้เวลาไม่นาน หญิงไก่จึงยอมลงจากรถ มีใบหน้าถอดสี พร้อมตะโกนว่า ไม่ให้นักข่าวเข้าไปในคอนโด แต่หญิงไก่ ให้สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 เข้าไปเพียงที่เดียวเท่านั้น โดยใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง

พ.ต.อ.ชาคริต เปิดเผยภายหลังตรวจค้นห้องพักของหญิงไก่ ว่า วันนี้มาในส่วนของคดีของนายชูเกียรติ ใจกล้า นางประภาพร ทองเฟื้อง และ น.ส.ประภาวรรณ ใจกล้า หรือน้องก้อย ที่ถูกหญิงไก่ อดีตนายจ้างแจ้งความข้อหาลักทรัพย์ โดยทาง บก.ป. ทำการตรวจสอบและแจ้งข้อหาแก่หญิงไก่ ข้อหาแจ้งความเท็จ พยายามค้ามนุษย์ และความผิดมาตรา 112 มาทำการค้นห้องพักดังกล่าว ซึ่งภายในห้องพัก แบ่งออกเป็นห้องรับแขกใหญ่ 1 ห้อง ห้องนอน 1 ห้อง และห้องน้ำ 1 ห้อง พบกล้องวงจรปิด 2 ตัว ในห้องรับแขก 

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบภายในห้องไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่นำหนังสือเดินทาง จำนวน 19 เล่ม สมุดบัญชีเงินฝาก จำนวน 9 เล่ม และเอกสารบางส่วน กลับไปตรวจสอบ หลังจากนี้จะควบคุมตัวหญิงไก่ไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดา เบื้องต้นมีการคัดค้านการประกันตัว เพราะมีความผิดมาตรา 112 ตามที่พยานทั้ง 4 ปาก ให้การว่าหญิงไก่ กล่าวอ้างถึงสถาบันเบื้องสูง เบื้องต้นหญิงไก่ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา หลังจากนี้จะมีการประสานกับ กก.4 บก.ป.และ ปคม. ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ จ.แม่ฮ่องสอน ในกรณีการค้ามนุษย์ต่อไป ภายหลังจากการตรวจค้น หญิงไก่ เดินออกมาจากคอนโด ใบหน้ายิ้มอ่อนๆ ปนความกังวล พร้อมพูดว่า ยืนยันในความบริสุทธิ์ เจอกันที่ศาลอาญารัชดา พร้อมกับยกมือขวาขึ้น ก่อนจะถูกควบคุมไปที่ศาล

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ญาติได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 1.1 ล้านบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราว อย่างไรก็ตามศาลพิเคราะห์แล้ว ความหนักเบาของข้อหาแล้ว เห็นว่า คดีมีอัตราโทษสูง พฤติการณ์มีลักษณะนำความเสื่อมเสียมาสู่สถาบันอันเป็นที่เทิดทูนของประชาชนผู้จงรักภักดี ประกอบกับพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกัน อีกทั้งผู้ต้องหายังถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีข้อหาเดียวกันนี้ของศาลทหารอีก ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราว ยกคำร้องโดยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะนำตัวหญิงไก่ไปควบคุมไว้ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง บางเขนต่อไป 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในวันนี้ พนักงานสอบสวนกองปราบฯ ยื่นคำร้องฝากขังหญิงไก่ผู้ต้องหานี้ในข้อหาหมิ่นเบื้องสูงข้อหาเดียวเท่านั้น ส่วนข้อหาอื่นๆ หญิงไก่ ได้เข้ารับทราบในชั้นสอบสวนไปก่อนหน้านี้แล้ว

รอง ผบก.ป. คุมตัว "หญิงไก่" ค้นห้องพักคอนโดมิเนียม ย่านประชาชื่น เพื่อหาเอกสารทางคดีเพิ่มเติม เจอพาสปอร์ต 19 เล่ม ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ก่อนยื่นฝากขัง ศาลคัดค้านการประกันตัว หลังญาติยื่นหลักทรัพย์ 1.1 ล้านบาท ชี้ คดีมีอัตราโทษสูง ก่อนนำตัวไปฝากขังทัณฑสถานหญิงกลาง 7 ก.ค. 2559 17:44 8 ก.ค. 2559 10:53 ไทยรัฐ