วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่มี 4 แสน! จากกทม. ต้องไปรักษาที่ร้อยเอ็ด หนุ่มรถชน ช้ำในดับอนาถ

ไม่มี 4 แสน! จากกทม. ต้องไปรักษาที่ร้อยเอ็ด หนุ่มรถชน ช้ำในดับอนาถ

  • Share:

พ่อหอบหิ้วลูกชายวัย 17 ปี ที่ถูกรถชนบาดเจ็บสาหัส รักษากับ รพ.เอกชนใน กทม.หมดไปกว่า 3 แสน จะผ่าตัดต้องใช้อีก 4 แสน เงินไม่พอ เลยจำต้องไปใช้สิทธิบัตรทองที่ รพ. ใน จ.ร้อยเอ็ด ไกลกว่า 600 กม. สุดท้ายตายเพราะช้ำใน... 

วันที่ 7 ก.ค.59 พ.ต.ต.ชยพัทธ์ วงศ์ศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้เดินทางไปที่ รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อร่วมชันสูตรศพ นายฐาปกรณ์ ศรีประสาร อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 ซอยประชาอุทิศ 75 แยก 9 แขวง และเขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ พบสภาพศพมีบาดแผลตามใบหน้า และขาผิดรูปทั้ง 2 ข้าง โดยมี นายถาวร ศรีประสาร อายุ 63 ปี ช่างรับเหมาก่อสร้างระบบประปา ผู้เป็นพ่อ และ น.ส.จรรยา ยินดีจันทร์ อายุ 36 ปี ภรรยานายถาวร ในฐานะแม่เลี้ยง ผู้ตายมารออยู่โรงพยาบาล

ทั้งนี้ จากการสอบถามพ่อผู้ตาย ทราบว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายฐาปกรณ์ ขี่ได้รถจักรยานยนต์ชนกับแท็กซี่ ที่ถนนประชาอุทิศ ใกล้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เขตราษฎร์บูรณะ กทม. กู้ภัยช่วยนำส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง อยู่ใน กทม. รักษาอยู่จนถึงวันที่ 30 มิ.ย. จ่ายเงินค่ารักษาตามสิทธิ์ พ.ร.บ. คุ้มครองผู้ประสบอุบัติเหตุทางถนน รวมกับเงินของพ่อ เป็นเงินจำนวน กว่า 350,000 บาท ทางครอบครัวต้องการให้ผ่าตัดรักษาขาทั้ง 2 ข้างแต่โรงพยาบาลบอกว่า ต้องจ่ายเงินค่าผ่าตัดรักษาขาข้างละ 200,000 บาท เป็นเงินรวม 400,000 บาท แต่นายถาวร ผู้เป็นพ่อ และคนขับรถแท็กซี่คู่กรณี มีเงินไม่พอ ทางโรงพยาบาลเอกชน จึงแนะนำให้ไปใช้สิทธิบัตรทองรพ.เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด เพราะตรวจสอบพบว่าเมื่อตอนที่ นายฐาปกรณ์ มีอายุ 9 ขวบ อาศัยอยู่กับญาติ เคยเข้าเรียนที่ ร.ร.บ้านหนองหิน ต.หนองหิน อ.เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด ก่อนย้ายเข้าไปอยู่กับพ่อใน กทม.

ด้วยเหตุนี้ นายถาวร และ น.ส.จรรยา จึงพานายฐาปกรณ์ ไป รพ.เมืองสรวง เพื่อรักษาตามสิทธิ์บัตรทอง ก่อนถูกส่งต่อเข้ารักษาต่อที่ รพ.ร้อยเอ็ด ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 ก.ค.เป็นต้นมา เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ก่อนที่นายฐาปกรณ์จะเสียชีวิตลงเมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 7 ก.ค. แพทย์ลงความเห็นสาเหตุการตาย เพราะอวัยวะในช่องท้อง และเลือดติดเชื้ออย่างรุนแรง เป็นเหตุให้ระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

ทางด้าน น.ส.จรรยา แม่เลี้ยงของผู้ตาย ได้กล่าวแสดงความคิดเห็นในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่งกับ พ.ต.ต.ชยพัทธ์ วงศ์ศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด ว่า น่าจะให้ใช้สิทธิบัตรทองในโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ในพื้นที่ กทม. ไม่ต้องพาลูกซึ่งกำลังป่วยหนักเดินทางไกลเกือบ 600 กม. ทำให้ต้องบอบช้ำเพิ่มขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ก่อนจะมาถึงมือหมอและสุดท้ายก็ต้องเสียชีวิตอย่างที่เห็น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้