วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสิร์ฟสมาร์ทโฟนราคาเบาเอาใจคนไทย! แซดทีอีส่ง 2 รุ่น เบลดซีรีส์ทำตลาด

เสิร์ฟสมาร์ทโฟนราคาเบาเอาใจคนไทย! แซดทีอีส่ง 2 รุ่น เบลดซีรีส์ทำตลาด

  • Share:

ZTE เปิดตัว 2 สมาร์ทโฟน 4G ตระกูลเบลด รุ่น Blade V7 Lite และ Blade V7 Max ชูจุดเด่นราคาย่อมเยา ตอบโจทย์การใช้งานได้ครบ หวังรักษาอันดับ 1 ใน 5 ผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนไทย...

นายเจเรมี จ้าว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ธุรกิจอุปกรณ์สื่อสาร แซดทีอี คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า บริษัททำตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยราว 5 ปี ซึ่งแซดทีอีสามารถอยู่ในกลุ่มผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ใน 5 ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดประมาณ 2% โดยในปีนี้บริษัทตั้งเป้ารักษาอันดับที่ 1 ใน 5 ของผู้นำตลาด พร้อมทั้งเพิ่มส่วนแบ่งให้อยู่ที่ 5-6% และขยายช่องทางการจัดจำหน่ายจากเดิม 1,000 แห่งทั่วประเทศ เป็น 2,000 แห่ง รวมทั้งสร้างการรับรู้ในแบรนด์ให้เพิ่มขึ้นจากการทำตลาดอย่างจริงจัง การจัดกิจกรรมต่างๆ และใช้สื่อทั้งออฟไลน์และออนไลน์ในการประชาสัมพันธ์ ซึ่งในปีนี้บริษัทได้เพิ่มงบประมาณในการทำตลาดขึ้นอีก 3 เท่าจากปีที่ผ่านมา

"คนไทยนิยมใช้ และเลือกซื้อสมาร์ทโฟนจากรูปลักษณ์ การดีไซน์ที่สวยงามทันสมัยและบางเบา รวมถึงเทคโนโลยีที่สามารถตอบโจทย์การใช้งาน เช่น การถ่ายภาพ ฟังเพลง และความบันเทิงอื่นๆ ซึ่งแซดทีอีก็มีการลงทุนเพื่อวิจัยและพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการได้ตรงใจผู้บริโภค โดยเตรียมเปิดตัวอีกราว 7 รุ่นในปีนี้"


โดยล่าสุด แซดทีอีได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟน เบลด วีเซเว่น ไลท์ (Blade V7 Lite) รองรับ 4จี ใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด ชิปประมวลผล 1.0GHz quad-core Media Tek MTK6735P แรม 2GB รองรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 6.0 กับตัวเครื่องโลหะดีไซน์ 7.9 มิลลิเมตร พร้อมระบบเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือ หน้าจอ 5 นิ้ว แบบ LCD IPS ความคมชัดแบบ HD 720x1280 พิกเซล กระจกหน้าจอโค้ง 2.5D กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ 2500 mAh หน่วยความจำภายใน 16GB ด้วยราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ และตอบโจทย์กลุ่มวัยรุ่นที่ชื่นชอบเทคโนโลยีทันสมัย ซึ่งแซดทีอีร่วมกับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ทำโปรโมชั่นลดราคาพิเศษให้ผู้ที่เลือกแพ็กเกจ 4G Smart Deal เดือนละ 399 บาท และ Non-Stop เดือนละ 599 บาท สามารถซื้อได้ในราคาพิเศษ พร้อมกันนี้ แซดทีอียังได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน เบลด วี7 แมกซ์ (Blade V7 Max) สมาร์ทโฟน 4จี ใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด กับบอดี้แบบโลหะดีไซน์บาง 7.2 มิลลิเมตร ชิปประมวลผล 1.8GHz quad-core Media Tek MTK6735P แรม 3GB หน่วยความจำภายใน 32GB

ส่วนแนวโน้มตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยนั้น ถือเป็นตลาดที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเติบโตกว่าตลาดโลกที่เติบโตเฉลี่ย 3-5% ต่อปี ซึ่งในปีที่ผ่านมาประเทศไทยมียอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนราว 12 ล้านเครื่อง และคาดว่าจะมียอดจำหน่ายถึง 15 ล้านเครื่องในสิ้นปีนี้

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ธุรกิจอุปกรณ์สื่อสาร แซดทีอี คอร์ปอเรชั่น กล่าวอีกว่า การที่ผู้ให้บริการเครือข่าย (โอเปอเรเตอร์) เข้ามาทำตลาดสมาร์ทโฟนราคาถูกนั้น บริษัทไม่คิดว่าเป็นเรื่องไม่ดี และยังมองว่าเป็นโอกาสสำคัญของแซดทีอีในการเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนเครื่องใหม่ เป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพและราคาสูงขึ้น ทั้งนี้ บริษัทเตรียมขยายศูนย์บริการหลังการขายเป็น 220 แห่งภายในสิ้นปีนี้ พร้อมทั้งเปิดแบรนด์ช็อปแห่งแรกในประเทศไทย โดยคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ภายในเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อสร้างการรับรู้ในแบรนด์แซดทีอี รวมทั้งเป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจได้ทดลองใช้งาน และทำความรู้จักกับเทคโนโลยีอื่นๆ ของบริษัทอีกด้วย และเพิ่มอีก 2 แห่งภายในช่วงสิ้นปี 2560.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้