วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจสู้! ลุงไสว พาครอบครัวเดินเท้าถึงชุมพร มุ่งศิริราช ถวายพระพรในหลวง

ผ่านไปแล้ว 29 วัน กับระยะทาง 500 กิโลเมตร “ลุงไสว” พร้อมครอบครัว 4 ชีวิต เดินเท้าจาก จ.สงขลา ถึงประตูภาคใต้ จ.ชุมพร แล้ว เหลืออีกครึ่งทาง เพื่อสมตามเจตนารมณ์ในการถวายพระพรในหลวงและพระราชินีที่โรงพยาบาลศิริราช กทม.

จากกรณี นายไสว ไชยพันธ์ อายุ 60 ปี นางปราณี แก้วมณี อายุ 43 ปี ภรรยา นายปราเมษ แก้วมณี อายุ 16 ปี และ ด.ช.สาคร ไชยพันธ์ อายุ 10 เดือน ลูกชาย รวม 4 ชีวิต พร้อมรถเข็น 3 ล้อ มุงหลังคาสำหรับใส่สัมภาระเครื่องยังชีพและเป็นที่อยู่หลับนอนระหว่างทาง ได้ออกเดินเท้าจาก บ้านเลขที่ 136/2 หมู่ 1 ตำบลสะท้อน อ.นาทวี จ.สงขลา ตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา เพื่อจะไปถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่โรงพยาบาลศิริราช กรุงเทพมหานคร รวมระยะทางประมาณ 1,000 กิโลเมตร

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ก.ค.59 นายไสว ไชยพันธ์ หรือ “ลุงไสว” พร้อมภรรยาและลูกชาย 2 คน เดินทางมาถึงบริเวณสี่แยกปฐมพร ถนนเพชรเกษม อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งเป็นเสมือนประตูสู่ภาคใต้ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนายไสวกับนายปราเมษลูกชายได้สลับสับเปลี่ยนกันรุนรถเข็น 3 ล้อ มาตลอดทาง ส่วนนางปราณีและลูกชายวัย 10 เดือนนั่งอยู่บนรถเข็น โดยมีนายดำรง ศิริพงศ์ ตัวแทน “กลุ่มด้วยเกล้า เหนือเกล้าชาวชุมพร” พร้อมสมาชิกออกมาต้อนรับและร่วมเดินเท้าให้กำลังใจ ตลอดเส้นทางได้หน่วยกู้ภัย สายชลมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ หน่วยกู้ชีพ อบต.ทุ่งคา คอยอำนวยความสะดวกด้านความปลอดภัยและการจราจร ซึ่งมีผู้ใช้รถใช้ถนนบีบแตรและโบกมือให้กำลังใจ

นอกจากนั้นยังมีประชาชนผู้ประกอบการร้านค้า ที่ตั้งอยู่ริมถนนได้ออกมาต้อนรับและเชิญนาไสวเข้าไปพักหลบฝนและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกพร้อมกับมอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นในการดำรงชีพระหว่างทาง เพื่อเป็นกำลังใจแก่ครอบครัวของนายไสวด้วย

ขณะที่ฝ่าเท้าข้างขวาของนายไสวมีแผลพุพองเนื่องจากเสียดสีกับรองเท้าระหว่างเดินทาง หน่วยกู้ภัยได้ล้างทำความสะอาดแผลใส่ยาและเปลี่ยนผ้าพันแผลให้ใหม่ ขณะที่ภรรยาและลูกชายทั้ง 2 คน สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี

สำหรับคืนนี้ นายไสวพร้อมครอบครัวได้แวะนอนพักผ่อนที่ศาลาวัดเขากล้วย หมู่ 10 ตำบลหาดพันไกร อ.เมือง จ.ชุมพร อยู่เขตแดนระหว่างอำเภอท่าแซะ ก่อนจะเข้าสู่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทั้งนี้นายไสวและครอบครัวได้เดินทางจากอำเภอนาทวี จ.สงขลา จนถึงประตูภาคใต้ พื้นที่อำเภอเมืองชุมพร เป็นเวลา 29 วัน รวมระยะทาง 500 กิโลเมตร และเหลือระยะทางอีกประมาณ 500 กิโลเมตร จะถึงกรุงเทพมหานคร เพื่อถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่โรงพยาบาลศิริราช ตามเจตนารมณ์ของนายไสวและครอบครัวต่อไป

ผ่านไปแล้ว 29 วัน กับระยะทาง 500 กิโลเมตร “ลุงไสว” พร้อมครอบครัว 4 ชีวิต เดินเท้าจาก จ.สงขลา ถึงประตูภาคใต้ จ.ชุมพร แล้ว เหลืออีกครึ่งทาง เพื่อสมตามเจตนารมณ์ในการถวายพระพรในหลวงและพระราชินีที่โรงพยาบาลศิริราช กทม. 7 ก.ค. 2559 17:06 7 ก.ค. 2559 22:56 ไทยรัฐ


advertisement