วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขุนลุก! สาวออสซีเลี้ยง “แมลงสาบ” ตัวเท่ามือ อัดคลิปดุ๊กดิ๊กลงไอจี

ขุนลุก! สาวออสซีเลี้ยง “แมลงสาบ” ตัวเท่ามือ อัดคลิปดุ๊กดิ๊กลงไอจี

  • Share:

สัตว์เลี้ยงของใครก็รักก็ห่วง ส่วนใครเลือกอยากจะเลี้ยงอะไรก็แล้วแต่ความชอบส่วนตัว คนบางกลุ่มก็แหวกแนวนิยมเอ็กโซติกเพ็ทส์ (สัตว์แปลก) จำพวกงู แมงมุม จระเข้แคระ แต่คอลัมนิสต์สาวแห่งหนังสือพิมพ์เซนทรัลควีนส์แลนด์ของออสเตรเลีย ชื่อว่า “ลิซ่า โดโนแวน” เลือกเลี้ยง “แมลงสาบ” ไซส์จัมโบ้ ตัวอ้วนกลมขนาดเท่าฝ่ามือคน ที่ขามีขนยุ่บยั่บกำลังเดินไต่ดุ๊กดิ๊กอยู่บนมือ ซึ่งเธอก็ทะนุถนอมรักใคร่เป็นอย่างมาก

โดย ลิซ่าได้โพสต์ทั้งภาพและวิดีโอแมลงสาบของเธอลงในอินสตาแกรมส่วนตัว wannabe_entomologist ซึ่งเธอตั้งชื่อให้ว่า “มาทิลด้า” พร้อมเล่าบรรยายว่า มาทิลด้าเป็นแมลงสาบที่สามารถโตเต็มที่ได้ถึง 8 ซม. ซึ่งตามปกติแมลงสาบทั่วไปจะมีขนาดประมาณ 1 ซม.เท่านั้น ส่วนน้ำหนักตัวอยู่ที่ 30 กรัม มีอายุขัยสูงสุดได้ 8-10 ปี นับเป็นคลิปที่เรียกเสียงฮือฮาไปทั่วโลกออนไลน์เลยทีเดียว


สำหรับเจ้ามาทิลด้า เป็นแมลงสาบพันธุ์ Giant Burrowing ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก พบมากในออสเตรเลีย กำลังได้รับความนิยมในหมู่คนที่ชื่นชอบเอ็กโซติกเพ็ทส์ ไม่เป็นอันตรายและไม่เหม็นสาบ กินใบยูคาลิปตัสเป็นอาหาร

อย่างไรก็ตาม นอกจากแมลงสาบยักษ์ตัวนี้แล้ว ลิซ่ายังเลี้ยงสัตว์แปลกๆ อีกมากมาย อาทิ ตั๊กแตนใบไม้ แมงมุม กบ และแมลงอีกนานาชนิด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้