วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใกล้วันชิงบอลยูโร รวบนักพนันได้ 254 คน อึ้ง! เงินหมุนเดือนละ 500 ล.

ใกล้วันชิงบอลยูโร รวบนักพนันได้ 254 คน อึ้ง! เงินหมุนเดือนละ 500 ล.

  • Share:

รรท.ผบช.น. ร่วมกับ บก.น.6 และ ปปง. แถลงผลระดมกวาดล้างการลักลอบเล่นพนันบอลผ่านทางเว็บไซต์ ยึดเงินสด 2 ล้านบาท บัญชีเงินฝากกว่า 40 บัญชี พบเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 500 ล้านต่อเดือน พร้อมจับกุมผู้ต้องหารวม 254 ราย

วันนี้ 7 ก.ค.59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทน ผบช.น. ร่วมกับ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล 6 และสำงานงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน แถลงผลจับกุมการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลในพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนพบว่ามีเว็บไซต์การพนันผิดกฎหมาย 4 เว็บไซต์ และได้มีการใช้บัญชีธนาคารต่างๆ เปิดรับ ฝาก ถอน โอน ทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องในลักษณะบัญชีตัวแทน มีการปกปิดอำพราง วางแผนทำธุรกรรมผ่านคอมพิวเตอร์ในรูปแบบที่ซ้ำซ้อนอย่างเป็นขั้นตอน เพื่อหลีกเลี่ยงการจับกุม ซึ่งเบื้องต้นบัญชีเงินฝากที่เกี่ยวข้อง 4 บัญชี ทางฝ่ายสืบสวน บก.น.6 จึงได้ร้องทุกข์กล่าวโทษไปยัง สน.พระราชวัง เพื่อออกหมายเรียกเจ้าของบัญชี ในฐานความผิด ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศออนไลน์ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยมิได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.การพนัน 

พร้อมกันนี้ยังได้ประสานกับ ปปง. ให้ตรวจสอบทรัพย์สินอันอาจเกี่ยวเนื่องกับการกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และพบว่ามีบัญชีเกี่ยวข้อง 42 บัญชี ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 500 ล้านบาท ต่อ 1 เดือน จึงอายัดเงินจำนวน 2 ล้านบาทไว้ พร้อมจะขยายผลเครือข่ายผู้ร่วมขบวนการ และสืบสวนหาเว็บไซต์ต่างๆ มาดำเนินคดีต่อไป

นอกจากนี้ กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 ยังได้ระดมกวาดล้างการลักลอบเล่นพนันทายผลฟุตบอล โดยจับกุมเจ้ามือและผู้เล่น ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน ถึง 7 กรกฎาคม ผู้ต้องหารวม 254 ราย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้