วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแก๊ง ’เนินพลับหวาน’ ตระเวนกระชากสร้อยทั่วชลบุรี-ระยองกว่า 50 ครั้ง

รวบแก๊ง ’เนินพลับหวาน’ ตระเวนกระชากสร้อยทั่วชลบุรี-ระยองกว่า 50 ครั้ง

  • Share:

ตร.รวบแก๊ง ‘เนินพลับหวาน’ ได้ผู้ต้องหา 4 ราย หลังตระเวนกระชากสร้อยคอทองคำในพื้นที่ชลบุรีและระยอง กว่า 50 ครั้ง คิดเป็นเงินมากกว่า 5 แสนบาท หัวหน้าแก๊งสารภาพเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 59 พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.สมพงษ์ ทองใบ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลัษณ์ ผกก.สภ.หนองขาม จับกุมคนร้ายชิงทรัพย์ “แก๊งเนินพลับหวาน” ผู้ต้องหา 4 ราย ได้แก่ นายทัศนัย หรือหนู ผ่องศรี อายุ 27 ปี หัวหน้าแก๊ง 2. นายยุทธนา หรือเจ คนซื่อ อายุ 25 ปี 3. นายมงคล หรือเหม่ง บุญสมทบ อายุ 22 ปี และ 4. นายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี พร้อมของกลางพระเลี่ยมทอง 4 องค์ โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ สีน้ำเงิน ทะเบียน งวษ – 434 ชลบุรี และจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ สีดำ ทะเบียน คธต – 900 ชลบุรี ซึ่งรถทั้ง 2 คัน แจ้งรถหายไว้ที่ สภ.หนองปรือ และ สภ.บางละมุง

พ.ต.อ.ชนพัฒน์ กล่าวว่า ก่อนหน้าได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายเคยก่อเหตุ พบว่าหนึ่งในผู้ต้องหานั้นคือนายยุทธนา จึงขอหมายศาลจังหวัดพัทยา จับกุมตัวได้ที่ขอบอ่างเก็บน้ำมาบประชัน บางละมุง นำตัวมาสอบสวน ได้ให้การซัดทอดว่ามีเพื่อนร่วมแก๊งอีก 3 คน ตามจับกุมตัวได้ยกแก๊งที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งข้างฟาร์มแกะบางละมุงที่ผู้ต้องหาเช่าไว้หลบซ่อนตัว

นายทัศนัย สารภาพว่า หลังจากพ้นโทษจากเรือนจำเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ก็หวนกลับมาตั้งแก๊งกระชากสร้อยใหม่อีก โดยจะเดินสายกระชากสร้อยคอทองคำในพื้นที่พัทยา หนองขาม แหลมฉบัง ศรีราชา บ่อวิน และพื้นที่มาบตาพุด จ.ระยอง ซึ่งทำรวมกันแล้วกว่า 50 ครั้ง มูลค่ากว่า 5 แสนบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้