วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบพ่อตาลูกเขย ลอบปลูกพืชกระท่อมเป็นไร่บนเขาที่ตรัง จนท.โค่นทำลาย

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง 50 นาย ลุยค้นพื้นที่บนเขาภูเขาน้ำเต้า จ.ตรัง พบปลูกพืชกระท่อมเป็นไร่ กว่าพันต้น และมีกล้าที่รอการปลูกอีกจำนวนมาก รวบพ่อตาลูกเขย พร้อมอาวุธปืน ดำเนินคดี ขณะเจ้าหน้าที่โค่นทำลาย 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 ก.ค.59 พ.อ.ธัญญาเทพ บรรพบุรัษภักดี หัวหน้าคณะทำงานด้านการข่าวเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติด กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พ.ต.ท.อภิรัตน์ โทจำปา รอง ผกก.3 บก.ปส.4 พร้อมกำลังชุดสืบสวนและชุดปฏิบัติการพิเศษ(สยบไพรี) และ พ.ต.ท.สุเทพ สังวรกิตติวุฒิ ผบ.ร้อย ตชด. 435 ตรัง สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ 50 นาย วางแผนปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย บนภูเขาน้ำเต้า ม.5 บ้านเขาติง ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ นายเดช สิมศิริ ผวจ.ตรัง หลังได้รับรายงาน จากสายสืบของเจ้าหน้าที่ว่า มีการลักลอบทำไร่ปลูกพืชกระท่อมจำนวนหลายไร่ บนภูเขาสูง ในเขตรอยต่อระหว่าง จ.ตรัง และ จ.สตูล

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปยังจุดดังกล่าว เนื่องจากรถเข้าไปถึง โดยบริเวณดังกล่าว พบพืชกระท่อม อายุประมาณ 3 ปี กว่า 1,000 ต้น นอกจากนี้ จากการตรวจสอบขนำที่พัก พบ นายอุดร ขวัญนิมิต อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 ม.5 ต.ลิพัง และ นายอนิรุจน์ รอดรัตน์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 ม.5 ต.ลิพัง ลูกเขย เป็นเจ้าของไร่และผู้ปลูกกระท่อม พร้อมอาวุธปืนไม่มีทะเบียน 3 กระบอก คือ ปืนลูกซองยาวแบบหักลำบรรจุเดี่ยว 1 กระบอก กระสุน 7 นัด ปืนลูกโม่ขนาด.22 ไม่พบกระสุน 1 กระบอก และ ปืนอัดลมชนิดทำเอง 1 กระบอก พร้อมเครื่องเลื่อยยนต์จำนวน 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่จึงอายัดไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ ยังพบว่า บริเวณนอกกระท่อม ยังมีต้นกล้าของพืชกระท่อม เพาะชำอยู่ในถุงรอปลูกอีก 1,500 ต้น จากนั้น เจ้าหน้าที่ก็ระดมกำลังกันตัดโค่นต้นกระท่อมทิ้ง แล้วก็ควบคุมตัว ทั้ง 2 คน พร้อมของกลางทั้งอาวุธปืน ต้นกล้ากระท่อม และเครื่องเลื่อยยนต์อันเป็นเครื่องมือที่ใช้ตัดโค่นป่าเพื่อปลูกกระท่อม นำส่ง พ.ต.ท.ชุมพล ด้วงคง ส ว. (สอบสวน) สภ.ปะเหลียน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง 50 นาย ลุยค้นพื้นที่บนเขาภูเขาน้ำเต้า จ.ตรัง พบปลูกพืชกระท่อมเป็นไร่ กว่าพันต้น และมีกล้าที่รอการปลูกอีกจำนวนมาก รวบพ่อตาลูกเขย พร้อมอาวุธปืน ดำเนินคดี ขณะเจ้าหน้าที่โค่นทำลาย 7 ก.ค. 2559 16:23 7 ก.ค. 2559 19:32 ไทยรัฐ