วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองกล้วยไข่ขายไปรษณียบัตรทายผลยูโร แถมมะนาว-ฝรั่ง ได้ผล ทะลุล้านฉบับ

ยังอยู่ในกระแส! ไปรษณียบัตรทายผลบอลยูโร จ.กำแพงเพชร ขายแล้วเกินล้านฉบับ กลยุทธ์แถมมะนาว - ฝรั่ง ได้ผล คาดยอดที่เบิกมาไม่พอจำนวนลูกค้า ส่วนใครสั่งซื้อ 100 ฉบับขึ้นไป ทางไปรษณีย์มีบริการพิมพ์ชื่อ-ที่อยู่ ผู้ส่งให้เรียบร้อย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐเปิดให้ประชาชนทายผลฟุตบอลยูโร โดยมีรางวัลเงินสดมากถึง 40 ล้านบาท และยังมีรางวัลอื่นๆ โดยรางวัลที่ 1 จะได้ถึง 10 ล้านบาท ทำให้ประชาชนสนใจแห่ลุ้นโชคใหญ่ครั้งนี้ โดยการพากันเข้าซื้อไปรษณียบัตรที่สำนักงานไปรษณีย์จังหวัดกำแพงเพชร  

นายสุรสิทธิ์ ยงเยื้องพันธ์ หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า ขณะนี้ยอดจำหน่ายไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโรไปแล้ว 87 เปอร์เซ็นต์ โดยยอดที่ไปรษณีย์ไทยส่งมาให้จำนวน 1,276,200 ฉบับ ขายไปแล้วจำนวน 1,116,000 ฉบับ โดยเฉพาะวันนี้ขายดีมากจนพนักงานทำงานแทบไม่ทัน

"ไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลปีนี้ขายอืดมากในช่วงแรกๆ ซึ่งมีผลจากเศรษฐกิจที่ตกต่ำส่วนหนึ่ง ต่อมาทางสำนักงานต้องหากลยุทธ์ส่งเสริมการขาย โดยช่วยสนับสนุนเกษตรกรชาวกำแพงเพชรไปด้วย เช่น ใครมาซื้อไปรษณียบัตรทายผล 100 ฉบับ แจกมะนาว 10 ลูก หรือฝรั่ง 3 ลูก ปรากฏว่าหมดมะนาวไป 24,000 ลูก ฝรั่งอีกกว่า 100 กิโลกรัม หลังจากนั้นมาช่วงนี้ใครซื้อตั้ง 200 ฉบับจนถึง 500 ฉบับ จะมีแจกร่ม กระติกน้ำ หรืออับใส่ข้าว รวมทั้งกาแฟด้วย" นายสุรสิทธิ์ กล่าว 

นายสุรสิทธิ์ กล่าวต่อว่า หลังจากที่ทราบว่าโปรตุเกสเข้าชิงเป็นทีมแรก เหลืออีก 1 ทีมระหว่างเยอรมันกับฝรั่งเศส ทำให้ไปรษณียบัตรขายดีมากจนยอดไปรษณียบัตรเกือบหมดแล้ว คาดว่ายอดที่ได้รับมาคงไม่พอขาย และยังมีที่เบิกเกินมาอีก 152,000 ฉบับก็คงจะหมดด้วยเช่นเดียวกัน โดยคาดว่าหลังจากที่รู้คู่ชิงแล้วจะมีประชาชนพากันมาซื้อจำนวนมาก

ซึ่งทางสำนักงานไปรษณีย์กำแพงเพชรได้เตรียมเจ้าหน้าที่ไว้รับมือกับจำนวนประชาชนที่จะมาซื้อในวันพรุ่งนี้ ส่วนวันที่ 9 ซึ่งเป็นวันสุดท้าย ทางสำนักงานจะระดมเจ้าหน้าที่มาตีตราประทับวันที่เพื่อให้เสร็จก่อนเวลา 18.00 น. และรีบบรรจุถุงเมล์ส่งให้หมดภายในคืนวันที่ 9 ก.ค.

ยังอยู่ในกระแส! ไปรษณียบัตรทายผลบอลยูโร จ.กำแพงเพชร ขายแล้วเกินล้านฉบับ กลยุทธ์แถมมะนาว - ฝรั่ง ได้ผล คาดยอดที่เบิกมาไม่พอจำนวนลูกค้า ส่วนใครสั่งซื้อ 100 ฉบับขึ้นไป ทางไปรษณีย์มีบริการพิมพ์ชื่อ-ที่อยู่ ผู้ส่งให้เรียบร้อย 7 ก.ค. 2559 16:18 7 ก.ค. 2559 22:05 ไทยรัฐ