วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สวิสอึ้ง! หนุ่มเอริเทรียซ่อนตัวในกระเป๋าเดินทาง แอบเข้าประเทศ (ชมคลิป)

(ภาพจากยูทูบ:allnews247)

หนุ่มเอริเทรียพยายามลักลอบเข้าสวิตเซอร์แลนด์..ถึงขนาดยอมซ่อนตัว อุดอู้อยู่ในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ บนรถไฟจากอิตาลี มาชายแดนสวิส แต่โชคชะตาไม่เข้าข้าง โดนตร.สวิสจับได้ที่ชานชาลาสถานีรถไฟ ขณะที่มีผู้คนเห็นเหตุการณ์ อัดคลิปเผยแพร่บนโลกออนไลน์ 

เมื่อ 7 ก.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงาน หนุ่มผิวสีจากประเทศเอริเทรีย วัย 21 ปี พยายามลักลอบเข้าสวิตเซอร์แลนด์ แต่ไม่รอดพ้นสายตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ แม้ได้คิดหาวิธีหลบซ่อน ถึงขนาดยอมลงไปนอนคุดคู้ซ่อนตัวอยู่ในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ บนรถไฟจากอิตาลี มายังสวิตเซอร์แลนด์ แต่สุดท้าย โดนตำรวจจับกุมจนได้ แม้แต่ตำรวจสวิสยังออกปาก นี่เป็นครั้งแรกที่พวกตนได้เห็นคนหาทางลักลอบเข้าประเทศ ด้วยวิธีการเช่นนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจชายแดนสวิตเซอร์แลนด์ ในเขตทิซิโน กล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ชายลักลอบเข้าเมืองชาวเอริเทรียคนดังนี้ ถูกตำรวจจับกุมเมื่อเย็นวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่ชานชาลาของสถานีรถไฟในเขตเชียสโซ และเขาได้ถูกส่งตัวกลับไปให้ทางการอิตาลี เนื่องจากไม่ยื่นความประสงค์ที่จะขอลี้ภัยอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยืนยันคลิปวิดีโอที่มีการเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ว่าเป็นคลิปจริง โดยคลิปดังกล่าว แสดงให้เห็นเหตุการณที่มีชายคนหนึ่ง ค่อยๆ โผล่ศีรษะ แขนออกมาจากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ก่อน แต่แล้วก็มีตำรวจคนหนึ่งมาเปิดซิปกระเป๋า และชายคนนี้ลุกยืนแล้วเดินออกมา ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าเขาจะลงไปซุกอยู่ในกระเป๋าเดินทางได้ โดยตำรวจสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา เคยเห็นแต่คนที่พยายามลักลอบเข้าเมืองซ่อนอยู่ในกระโปรงรถด้านหลัง และนับเป็นครั้งแรกที่เห็นคนซ่อนตัวอยู่ในกระเป๋าเดินทางเช่นนี้.

ชมคลิป ที่นี่

หนุ่มเอริเทรียพยายามลักลอบเข้าสวิตเซอร์แลนด์..ถึงขนาดยอมซ่อนตัว อุดอู้อยู่ในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ บนรถไฟจากอิตาลี มาชายแดนสวิส แต่โชคชะตาไม่เข้าข้าง โดนตร.สวิสจับได้ที่ชานชาลาสถานีรถไฟ 7 ก.ค. 2559 16:14 7 ก.ค. 2559 17:15 ไทยรัฐ