วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนหนักอดกรีดยาง หนุ่มเมืองคอนต้มน้ำท่อมดื่มแก้เซ็ง ถูกจับตามระเบียบ

ฝนหนักอดกรีดยาง หนุ่มเมืองคอนต้มน้ำท่อมดื่มแก้เซ็ง ถูกจับตามระเบียบ

  • Share:

ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

หนุ่มเมืองนคร เห็นฝนตกหนักติดต่อกัน 2 วัน ทำให้ออกไปกรีดยางไม่ได้ แอบลักลอบต้มน้ำกระท่อมไว้ดื่มแก้เซ็ง ขณะที่ ตร.ทุ่งใหญ่ ออกตรวจพื้นที่พบเข้าเลยถูกจับดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. พ.ต.ท.ไพโรจน์ เมืองสุวรรณ สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ร.ต.ท.โสฬส มูสิกะนิลพันธ์ และกำลัง อส.ตร.ชุดเสือดำ ออกตรวจพื้นที่เขตรับผิดชอบได้รับแจ้งจากสายว่า ที่บ้านพักคนงานไม่มีเลขที่ในสวนยางพารา หมู่ 2 ต.ทุ่งใหญ่ เป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดของกลุ่มวัยรุ่น

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ นายอุทิศ ชูเอียด อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 8 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ กำลังเดินเล่นอยู่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่เข้าสอบถามพร้อมขอตรวจค้นภายในบ้าน พบหม้อต้มน้ำพืชกระท่อมภายในมีน้ำต้มพืชกระท่อมที่ต้มเสร็จแล้วอยู่ครึ่งหม้อ วางอยู่บนเตาถ่านในห้องครัวจึงตรวจอายัดไว้เป็นของกลาง พร้อมควบคุมตัวมาสอบสวน

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาว่า ผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และนำตัวพร้อมของกลางส่ง ร.ต.ท.สัมภาษณ์ ผลถาวร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้นายอุทิศ ให้การรับสารภาพว่า ได้ลักลอบแอบต้มน้ำพืชกระท่อมไว้จริงเพื่อเอาไว้เสพกินแก้เซ็ง เนื่องจากเห็นว่าในช่วงนี้ฝนได้ตกลงมาติดต่อกัน 2 วันแล้วไม่สามารถลงไปตัดยางได้จึงมีเวลาว่างมาก ตำรวจจึงจับกุมเพื่อดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้